(Baohatinh.vn) - Theo nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các quyết định và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với 4 bị can có liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).
Bị can Trần Bắc Hà - nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV
4 bị can trong vụ án này gồm: Trần Bắc Hà - nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV, Trần Lục Lang - nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV, Kiều Đình Hòa - nguyên Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh và Lê Thị Vân Anh - nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh.
Trước đó (ngày 22/11/2018), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 46/C03-P13 về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại Ngân hàng BIDV.
Sau khi Viện KSND tối cao phê chuẩn các quyết định và lệnh tố tụng nêu trên, ngày 29/11/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các quyết định và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với 4 bị can.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang khẩn trương điều tra, thu hồi tài sản để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Cáo trạng xác định, bị can Đặng Thanh Bình đã không chỉ đạo thực hiện việc kiểm tra năng lực tài chính của nhóm Phạm Công Danh, tạo điều kiện cho Phạm Công Danh vào quản lý, điều hành Ngân hàng Đại Tín dẫn đến hậu quả hoạt động kinh tế của VNCB ngày càng thua lỗ.
Để tham gia giao thông an toàn, tránh vi phạm pháp luật khi di chuyển trên cao tốc đoạn qua Hà Tĩnh, Sở Xây dựng khuyến cáo người dân cần lưu ý một số quy tắc quan trọng.
Theo đại biểu Nguyễn Minh Đức, nhiều người dân không hiểu tại sao kẻ xấu lại nắm rõ số điện thoại, căn cước công dân và hóa đơn tiền điện của gia đình để thực hiện hành vi lừa đảo.
Qua hoạt động thực tập góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho lực lượng PCCC tại chỗ của Agribank chi nhánh Đức Thọ (Hà Tĩnh), từ đó xử lý có hiệu quả khi có cháy, nổ xảy ra.
Sáng 10/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh tổ chức thành công buổi đầu tiên của kỳ sát hạch lái xe (từ 10 - 12/5) sau khi tiếp nhận bàn giao từ Sở GTVT cũ (nay là Sở Xây dựng).
Phiên tòa xét xử Thái Thị Phương (trú huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lừa đảo gần 1,2 tỷ đồng đã phơi bày thủ đoạn tinh vi của bị cáo khi dẫn dụ các bị hại góp vốn “đầu tư”.
Một số vạch kẻ đường, biển báo giao thông chưa chuẩn, gây lúng túng cho tài xế khi lưu thông trên tuyến cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã được xóa bỏ, điều chỉnh để đảm bảo an toàn giao thông.
Qua quá trình giám sát thực tiễn và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã thảo luận, thông qua nhiều nghị quyết nhằm giải quyết vấn đề bức thiết ở cơ sở, được cử tri và Nhân dân đồng thuận, đánh giá cao.
Trong lúc ô tô đang đậu cho công nhân bốc keo lên thì không may xe bị lật xuống sườn đồi khiến anh Nguyễn Văn Th. (trú xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh) tử vong.
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an Hà Tĩnh) đưa ra khuyến cáo cho người dân về cách phòng tránh nguy cơ hỏa hoạn khi bước vào mùa khô hanh, nắng nóng gay gắt.
Các chủ rừng ở Hà Tĩnh chủ động xây dựng các tình huống giả định, lên “kịch bản” chi tiết, dự báo các tình huống để ứng phó với trường hợp không may xảy ra cháy rừng.
Không hoàn thổ sau khi hết hạn khai thác, nhiều mỏ khoáng sản trên địa bàn Hà Tĩnh trở thành những chiếc bẫy gây mất an toàn cho người dân sinh sống ở khu vực lân cận.
Bộ GD&ĐT cảnh báo thủ đoạn lợi dụng lôi kéo, dụ dỗ học sinh, sinh viên, cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo mở tài khoản ngân hàng, thuê bao di động để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo rà soát, sửa đổi quy trình nghiệp vụ để không yêu cầu người dân phải xuất trình phiếu lý lịch tư pháp bản giấy khi thực hiện các thủ tục hành chính có yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp tại Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 9/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Các phạm nhân thụ án ở Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an) và Trại Tạm giam Công an Hà Tĩnh được đặc xá dịp này là những người có kết quả cải tạo tốt, thực sự ăn năn, hối cải để phấn đấu trở thành công dân có ích.
Các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh đang quyết liệt triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06 nhằm "số hoá" dữ liệu công dân, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.
Để nâng cao hiệu quả các dự án luật về lĩnh vực khoa học, công nghệ khi áp dụng vào thực tiễn, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã lấy ý kiến góp ý các đại biểu thuộc Sở KH&CN cùng chuyên gia trong quá trình xây dựng.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã thu giữ số lượng thực phẩm chức năng đặc biệt lớn, đa dạng về chủng loại, được phân phối trên cả nước với tổng số thực phẩm chức năng thu giữ khoảng 100 tấn.
Công ty Cổ phần Dịch vụ Đường cao tốc Việt Nam (VECS) đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhằm đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng.
Anh Hồ Sỹ Thái (phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) hỏi: Thuốc tân dược giả được sản xuất, buôn bán với quy mô lớn đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. Vậy, pháp luật quy định xử phạt như thế nào?
Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2 là 2 sản phẩm Bộ Công an xác định là giả do Công ty TNHH công nghệ Herbitech (ở Hà Nội) sản xuất. Hàng trăm sản phẩm khác được quảng cáo nhập khẩu từ Pháp, Đức, Mỹ.
Công tác đảm bảo ANTT tại các khu du lịch biển đang được Hà Tĩnh xác định là yếu tố then chốt, tạo dựng niềm tin và sự yên tâm tuyệt đối cho du khách khi đến nghỉ dưỡng.