Chuyện về một gia đình đam mê thể thao ở Can Lộc

(Baohatinh.vn) - Gia đình chị Lương Thị Hòa (xã Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) được nhiều người ngưỡng mộ bởi tình yêu mãnh liệt với thể thao suốt hàng chục năm qua.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
bgg.jpg
Gia đình chị Lương Thị Hòa (thôn Hòa Bình, xã Thanh Lộc) là gia đình thể thao có tiếng tại huyện Can Lộc.

Xã Thanh Lộc từng có một cô gái lọt vào “mắt xanh” của các tuyển trạch viên một số đội bóng chuyền nữ và trúng tuyển vào đội trẻ Hóa chất Đức Giang Lào Cai (năm 2023). Đó chính là con gái út của gia đình chị Lương Thị Hòa.

Nhiều năm nay, cả nhà chị Hòa (SN 1983) nổi tiếng là gia đình yêu thể thao. Chị cùng chồng là anh Nguyễn Văn Thọ (SN 1982) đam mê bóng đá và bóng chuyền đã hơn 20 năm nay. Anh Thọ trước đây từng là thủ môn đội bóng của xã và huyện, tham dự hầu hết các giải phong trào tại địa phương; còn chị Hòa là vận động viên của đội bóng chuyền, bóng đá nữ xã Thanh Lộc.

Niềm đam mê này được vợ chồng chị vun vén và truyền lại cho 2 người con là Nguyễn Lương Vũ (2006) và Nguyễn Lương Giang (2009). Đều đặn, buổi chiều mỗi ngày, gia đình chị đều dành thời gian ra nhà văn hóa thôn để tập luyện thể thao.

awwww.jpg
Đam mê thể thao đã giúp các thành viên trong gia đình chị Hòa giành nhiều danh hiệu tại các giải phong trào ở địa phương.

Chị Hòa chia sẻ: “Gia đình tôi làm hơn 5 mẫu ruộng, công việc khá vất vả nên cần rèn luyện sức khỏe. Mỗi buổi chiều, chúng tôi đều cùng bà con trong thôn giải tỏa mệt mỏi trên sân bóng. Các con tôi cũng tranh thủ thời gian luyện tập, vui chơi sau những giờ học căng thẳng.

Nhờ có năng khiếu và rèn luyện thường xuyên nên các thành viên trong gia đình thường được chọn đi thi đấu các giải phong trào. Mỗi khi có bố mẹ hoặc các con tham gia, cả nhà lại cùng nhau “tiếp lửa”. Từ niềm vui chung đó, mọi người càng thêm gắn kết, dễ dàng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Đặc biệt, có những giải đấu, anh Thọ làm huấn luyện viên, chị Hòa cùng con gái thi đấu trên sân còn con trai bên ngoài cổ vũ. Tình yêu thể thao của gia đình chị Hòa khiến nhiều người ngưỡng mộ.

cddd.jpg
Lương Giang (thứ 4 từ trái sang) đam mê bóng chuyền, từng được tuyển vào đội trẻ CLB Bóng chuyền Hóa chất Đức Giang Lào Cai.

Cháu Nguyễn Lương Vũ hiện là cây chuyền hai đội bóng chuyền của xã. Ngoài ra, Vũ còn chơi tốt các môn bóng đá, điền kinh, đá cầu. Tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIV vừa qua, Vũ đại diện cho Trường THPT Can Lộc thi đấu môn đá cầu và xuất sắc giành HCĐ.

Còn cô con gái út Nguyễn Lương Giang là chủ công xuất sắc của đội bóng chuyền nữ xã Thanh Lộc. Dù không có lợi thế về thể hình (cao 1m64) nhưng Giang lại có sức bật đà khá tốt. Em sở hữu những cú đánh hai biên và sau vạch 3 mét đầy uy lực.

Tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIV, Giang là tay đập chủ lực, góp công lớn giúp đội bóng chuyền nữ huyện Can Lộc giành HCĐ khối THCS. Năm 2023, Giang từng trúng tuyển vào đội trẻ Hóa chất Đức Giang Lào Cai. Tuy nhiên, tập luyện được một thời gian thì em xin nghỉ để tập trung học văn hóa.

344371677_584208293814055_7326817455396265149_n.jpg
Với gia đình chị Hòa, thể thao giúp các thành viên trong nhà gắn kết, sẻ chia yêu thương, buồn vui trong cuộc sống.

Ông Phan Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Lộc chia sẻ: “Hộ chị Hòa là gia đình thể thao tiêu biểu tại địa phương, luôn tích cực tham gia các phong trào, giải đấu của xã và đạt được nhiều danh hiệu. Niềm đam mê của gia đình chị đã lan tỏa đến những người xung quanh, góp phần khơi dậy tinh thần rèn luyện sức khỏe, TDTT của đông đảo người dân trên địa bàn”.

Chủ đề Thể thao Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast