(Baohatinh.vn) - Tổng doanh thu quý III/2021 của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đạt gần 1,4 tỷ USD (tăng 77% so với cùng kỳ năm 2020).

Formosa Hà Tĩnh đạt doanh thu gần 1,4 tỷ USD trong quý III

Tổng doanh thu quý III/2021 của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đạt gần 1,4 tỷ USD (tăng 77% so với cùng kỳ năm 2020).

Giữ vững ổn định sản xuất trước những biến động của thị trường và tác động của đại dịch COVID-19, năm 2021, công ty đã thực hiện tốt “mục tiêu kép” khi vừa đảm bảo các phương án phòng, chống dịch cho hơn 12.000 lao động của công ty, nhà thầu và vừa phát triển sản xuất.

Formosa Hà Tĩnh đạt doanh thu gần 1,4 tỷ USD trong quý III

Các sản phẩm chủ lực của FHS là thép cuộn cán nóng, thép cuộn cán dây, phôi dẹt, phôi thép lớn và phôi thép nhỏ. (Trong ảnh: Công đoạn sản xuất thép trong xưởng cán nóng của Công ty FHS).

Trong quý III/2021, với tổng sản lượng tiêu thụ hơn 1,4 triệu tấn, FHS đạt doanh thu gần 1,4 tỷ USD, tăng 77% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, sản phẩm thành phẩm là thép cuộn cán nóng và thép cuộn cán dây đạt tổng sản lượng tiêu thụ 1,245 triệu tấn, sản phẩm phôi thô đạt 164 nghìn tấn.

Trước đó, mục tiêu được đặt ra trong năm 2021 của FHS là sản xuất 6,5 triệu tấn phôi thép các loại, đạt mức tiêu thụ 100% thép thành phẩm. Vì vậy, ngoài chiến lược kinh doanh tiêu thụ sản phẩm cung cấp cho khách hàng nội địa, FHS đang tập trung xúc tiến và duy trì mối quan hệ cung - cầu đối với doanh nghiệp kinh doanh thép cuộn và thép cuộn cán nóng ở nước ngoài. Hiện nay, các sản phẩm của FHS đã có mặt tại các nước tiên tiến như: Italy, Mỹ, Tây Ban Nha, Mexico…

Formosa Hà Tĩnh đạt doanh thu gần 1,4 tỷ USD trong quý III

Toàn cảnh khu hành chính Công ty FHS.

Việc Formosa Hà Tĩnh liên tục có mức tăng trưởng ổn định trong 9 tháng năm 2021 đã và đang góp phần tạo “lực hút” đối với nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Hà Tĩnh.

Với những kết quả đã đạt được, hy vọng những năm tiếp theo, Formosa Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu trong phát triển sản xuất, trở thành động lực phát triển mạnh mẽ cho các lĩnh vực kinh doanh, thương mại - dịch vụ của KKT Vũng Áng nói riêng và của Hà Tĩnh nói chung.

Phó trưởng Ban Quản lý KKT tỉnh Phạm Trần Đệ
Tin liên quan:
  • Formosa Hà Tĩnh đạt doanh thu gần 1,4 tỷ USD trong quý III
    Formosa - “hạt nhân” của kinh tế Hà Tĩnh

    Ổn định sản xuất trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) tiếp tục tạo động lực phát triển mới với những kết quả khả quan ngay từ những tháng đầu năm 2021.

  • Formosa Hà Tĩnh đạt doanh thu gần 1,4 tỷ USD trong quý III
    Động lực phát triển của Hà Tĩnh từ dự án FDI lớn nhất Việt Nam

    Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) vẫn tiếp tục tạo động lực phát triển quan trọng.

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]