Điện lực Đức Thọ quyết giảm tổn thất điện năng xuống còn 5,05%

(Baohatinh.vn) - Với việc thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, chi nhánh Điện lực Đức Thọ (Công ty Điện lực Hà Tĩnh) hi vọng sẽ kéo giảm tổn thất điện năng xuống còn 5,05%.

Điện lực Đức Thọ quyết giảm tổn thất điện năng xuống còn 5,05%

Nhân viên Chi nhánh Điện lực Đức Thọ kéo dây tăng cường lộ xuất tuyến giảm tổn thất điện năng.

Giám đốc Chi nhánh Điện lực Đức Thọ Hà Trọng Thể cho hay: Ngay từ đầu năm, đơn vị xác định chỉ tiêu giảm tổn thất là một trong các chỉ tiêu quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ đó, đơn vị đã kiện toàn lại ban chống tổn thất với 2 nhóm giảm tổn thất do 2 phó giám đốc làm trưởng nhóm và đưa ra các giải pháp để giảm tổn thất các đường dây và trạm biến áp.

Chi nhánh tập trung giảm tổn thất đường dây 373E18.2 (năm 2019, đường dây này có tổn thất cao); tiến hành vệ sinh sứ và xử lý khiếm khuyết trên lưới điện kết hợp lịch cắt điện sữa chữa lớn ở trạm biến áp có tổn thất trên 7%; khảo sát bán kính cấp điện của từng trạm biến áp để có phương án cắt cung hoặc san tải để tối ưu hóa bán kính cấp điện, thay dây dẫn kém chất lượng bằng dây có tiết diện lớn hơn.

Đồng thời, mở hòm hộp công tơ, kiểm tra cầu đấu, dây cầu để có phương án thay thế nếu không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật; khai thác các phần mềm để kiểm tra dòng tải cao điểm và thấp điểm để có phương án san tải tránh tình trạng vận hành quá tải, lệch pha.

Điện lực Đức Thọ quyết giảm tổn thất điện năng xuống còn 5,05%

Kiểm tra, sửa chữa khiếm khuyết trên đường dây.

Bên cạnh đó, ngay sau khi hoàn thành việc ghi chỉ số, phòng kinh doanh tập trung nhập số liêu và tính toán kịp thời để thông báo cho nhân viên nắm được tình hình tổn thất của khu vực mình quản lý. Từ đó có biện pháp cụ thể, xử lý kịp thời.

Phòng kinh doanh chịu trách nhiệm rà soát các công tơ đến hạn kiểm định để thay thế kịp thời, rà soát hệ thống đo lường để điều chuyển phù hợp; nhất là với các khách hàng chuyên dùng và các trạm biến áp có sản lượng lớn để có phương án chủ động triển khai xử lý.

Tổ kiểm tra giám sát mua bán điện cũng thường xuyên kiểm tra để phát hiện các hành vi vi phạm sử dụng điện.

Theo Giám đốc Chi nhánh Điện lực Đức Thọ Hà Trọng Thể, trong năm 2020, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã giao cho đơn vị chỉ tiêu tổn thất kế hoạch là 5,10%, trong đó tổn thất trung thế: 1,95%, tổn thất hạ thế: 5,20%.

“Với những giải pháp thực hiện đồng bộ, chi nhánh Điện lực Đức Thọ kỳ vọng sẽ thực hiện tốt các chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng xuống còn 5,05%, góp phần vào thành tích chung của toàn đơn vị (dưới 8,3%)” - ông Hà Trọng Thể nói.

Chủ đề Công nghiệp, Tiểu thủ Công nghiệp, xây dựng

Đọc thêm

Ngành chuyên môn nỗ lực kéo giảm tổn thất điện năng

Ngành chuyên môn nỗ lực kéo giảm tổn thất điện năng

Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từ đầu tư hạ tầng, hiện đại hóa lưới điện đến tối ưu vận hành nhằm kéo giảm tổn thất điện năng, đáp ứng nhu cầu phụ tải ngày càng tăng và tạo nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội.
Formosa Hà Tĩnh nộp ngân sách hơn 127 triệu USD

Formosa Hà Tĩnh nộp ngân sách hơn 127 triệu USD

Nhờ duy trì sản xuất ổn định, Formosa Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định vai trò là đầu tàu công nghiệp của địa phương khi đạt doanh thu khoảng 1,7 tỷ USD, nộp ngân sách hơn 127 triệu USD trong những tháng đầu năm 2026.
"Làn sóng" đầu tư mới tạo xung lực phát triển cho Hà Tĩnh

"Làn sóng" đầu tư mới tạo xung lực phát triển cho Hà Tĩnh

Từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 29 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 155.000 tỷ đồng cùng 4 dự án FDI tổng vốn đầu tư hơn 412 triệu USD, tạo thêm động lực tăng trưởng và mở ra dư địa phát triển mới cho nền kinh tế.
Ngắm diện mạo quốc lộ 8C sau gần 3 năm nâng cấp, mở rộng

Ngắm diện mạo quốc lộ 8C sau gần 3 năm nâng cấp, mở rộng

Sau gần 3 năm thi công, dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 8C đoạn từ quốc lộ 8 đến đường Hồ Chí Minh đã cơ bản hoàn thành, mang đến diện mạo mới cho tuyến giao thông quan trọng, góp phần nâng cao năng lực kết nối và phục vụ nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế của địa phương.
Điện thương phẩm tăng hơn 20%: Động lực từ sức bật công nghiệp

Điện thương phẩm tăng hơn 20%: Động lực từ sức bật công nghiệp

Sản lượng điện thương phẩm của Hà Tĩnh tăng hơn 20% trong 6 tháng đầu năm không chỉ do nhu cầu điện sinh hoạt tăng cao mà còn được thúc đẩy bởi sự mở rộng của các dự án công nghiệp. Đây là tín hiệu phản ánh rõ nhịp tăng trưởng của kinh tế địa phương.
Bài 4: Hà Tĩnh quyết liệt, đồng bộ vì mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững

Bài 4: Hà Tĩnh quyết liệt, đồng bộ vì mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững

GRDP 6 tháng đầu năm 2026 tăng 12,79%, đứng đầu cả nước, là khởi đầu thuận lợi cho chặng đường phát triển mới của Hà Tĩnh. Để duy trì tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, yêu cầu đặt ra lúc này không chỉ là phát huy hiệu quả các động lực hiện có mà còn phải tiếp tục đổi mới tư duy điều hành và nâng cao chất lượng tổ chức thực hiện. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh đã trao đổi với đồng chí Trần Báu Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới.
"Rộng cửa" phát triển điện mặt trời mái nhà ở Hà Tĩnh

"Rộng cửa" phát triển điện mặt trời mái nhà ở Hà Tĩnh

Theo quy định mới, chủ đầu tư được bán tối đa 50% sản lượng điện dư từ hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu. Quy định này giúp người dân, doanh nghiệp Hà Tĩnh có thêm động lực đầu tư nguồn điện sạch.
Bài 3: Khu kinh tế Vũng Áng - mở không gian, định vị cực tăng trưởng mới

Bài 3: Khu kinh tế Vũng Áng - mở không gian, định vị cực tăng trưởng mới

Khu kinh tế Vũng Áng đang bước vào giai đoạn tăng tốc mạnh mẽ nhất từ trước đến nay với nhiều công trình hạ tầng trọng điểm và các dự án quy mô lớn của nhà đầu tư. Phía sau chuyển động ấy là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tháo gỡ “điểm nghẽn”, mở dư địa phát triển mới, hiện thực hóa mục tiêu đưa Khu kinh tế Vũng Áng từ hạt nhân công nghiệp của Hà Tĩnh trở thành cực tăng trưởng mới của vùng Bắc Trung Bộ.
Bài 2: Hà Tĩnh khơi thông nguồn lực, kiến tạo hệ sinh thái công nghiệp

Bài 2: Hà Tĩnh khơi thông nguồn lực, kiến tạo hệ sinh thái công nghiệp

Mục tiêu đến năm 2030, công nghiệp - xây dựng chiếm 51% cơ cấu GRDP đặt Hà Tĩnh trước yêu cầu phải tái cấu trúc mạnh mẽ không gian phát triển, hạ tầng, thu hút đầu tư và năng lực nội sinh của nền công nghiệp. Chỉ khi các “điểm nghẽn” được tháo gỡ bằng giải pháp đồng bộ, tỉnh mới có thể hình thành hệ sinh thái công nghiệp hiện đại, xanh và đủ sức cạnh tranh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!