Đoàn hiệp hội, doanh nghiệp từ Trung Quốc tham quan KKT Vũng Áng

(Baohatinh.vn) - Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Quảng Châu và một số doanh nghiệp từ các tỉnh của Trung Quốc khẳng định KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh) là nơi có nhiều lợi thế để các doanh nghiệp của Trung Quốc tiến hành khảo sát, nghiên cứu đầu tư các dự án trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, chiều 26/6, Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Quảng Châu và một số doanh nghiệp từ các tỉnh của Trung Quốc do ông Chủ tịch Hiệp hội Khí Công nghiệp Quảng Châu làm trưởng đoàn đã đến tham quan KKT Vũng Áng.

IMG_0917.jpg
Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Quảng Châu và một số doanh nghiệp từ các tỉnh của Trung Quốc đã đến tham quan, khảo sát dự án Tổng kho xăng dầu Giang Nam.

Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Quảng Châu và một số doanh nghiệp từ các tỉnh của Trung Quốc đã đến tham quan, khảo sát dự án Tổng kho xăng dầu Giang Nam do Công ty TNHH Xăng dầu Giang Nam làm chủ đầu tư tại KKT Vũng Áng, thuộc địa bàn xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh.

Dự án có diện tích khoảng 5ha, tổng mức đầu tư hơn 460,315 tỷ đồng; công suất thiết kế 60.000 m3, với các sản phẩm chính là dầu mỏ và xăng dầu. Dự án khởi công giai đoạn 1 vào quý I/2023 và dự kiến đi vào hoạt động từ quý I/2025.

Đoàn cũng đến tham quan Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt, đang quản lý, khai thác 2 khu cảng chính là cảng Vũng Áng (bao gồm bến số 1, 2, 3) và cảng Xuân Hải.

IMG_0989.jpg
Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Quảng Châu và một số doanh nghiệp từ các tỉnh của Trung Quốc tham quan Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt.

Bến cảng số 1 đã đi vào hoạt động từ năm 2001, bến cảng 2 từ năm 2008 với sản lượng hàng hóa thông qua 2 bến cảng đạt 4 triệu tấn/năm.

Hiện nay, dự án cầu cảng số 3 Vũng Áng do Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt đầu tư với tổng mức gần 1.000 tỷ đồng đang được xây dựng. Dự kiến vào đầu quý 4/2024, công ty sẽ đưa cảng số 3 vào khai thác thương mại.

Sau khi hoàn thành, cầu cảng số 3 có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải đến 45.000 DWT, công suất thiết kế đạt gần 2 triệu tấn/năm, góp phần đưa tổng công suất 3 bến của Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt lên trên 6 triệu tấn/năm.

Tại các điểm tham quan, đoàn đã được nghe giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của KKT Vũng Áng và quy mô, tình hình đầu tư, hoạt động của doanh nghiệp.

Các thành viên trong đoàn bày tỏ ấn tượng với những dự án đầu tư quy mô và hệ thống bến cảng đồng bộ theo hướng bài bản nâng cao năng lực bốc dỡ hàng hóa góp phần tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho người lao động tại KKT Vũng Áng. Đoàn cũng đánh giá cao những nỗ lực, cách làm hiệu quả trong công tác thu hút đầu tư của Hà Tĩnh tại KKT Vũng Áng.

Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Quảng Châu và một số doanh nghiệp từ các tỉnh của Trung Quốc khẳng định KKT Vũng Áng là nơi có nhiều lợi thế để các doanh nghiệp của Trung Quốc khảo sát, nghiên cứu đầu tư các dự án liên quan đến công nghiệp hậu thép, công nghiệp vật liệu mới, công nghiệp hóa chất… trong thời gian tới.

Chủ đề Thu hút đầu tư ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

"Chiến dịch kép" của ngành Điện lực Hà Tĩnh

"Chiến dịch kép" của ngành Điện lực Hà Tĩnh

Sau 2 cơn bão số 5 và số 10, hạ tầng lưới điện Hà Tĩnh bị tổn thương nghiêm trọng, trong khi thời tiết vẫn diễn biến bất thường, buộc Công ty Điện lực Hà Tĩnh vừa phải khắc phục hạ tầng lưới điện vừa phải lo đảm bảo an toàn về điện trong cộng đồng.
Hành trình đến điểm sáng công nghiệp quốc gia

Hành trình đến điểm sáng công nghiệp quốc gia

Xác định công nghiệp là trụ cột của nền kinh tế, trong nhiệm kỳ 2025-2030, Hà Tĩnh tiếp tục phát triển ngành chủ lực theo hướng hiện đại, công nghệ cao và bền vững; hướng tới xây dựng hệ sinh thái công nghiệp có tính lan tỏa mạnh, đưa tỉnh trở thành điểm sáng trên bản đồ công nghiệp quốc gia.
Khu kinh tế Vũng Áng - Trung tâm động lực tăng trưởng

Khu kinh tế Vũng Áng - Trung tâm động lực tăng trưởng

Nhiệm kỳ 2025-2030, KKT Vũng Áng được xác định trở thành trung tâm công nghiệp - năng lượng - cảng biển - logistics của khu vực và cả nước, tiến tới thành lập Khu thương mại tự do Vũng Áng. PV Báo Hà Tĩnh đã có cuộc trò chuyện với ông Trần Việt Hà - Trưởng ban Quản lý KKT tỉnh về những định hướng chiến lược sắp tới.