Tổng số tiền thưởng mà các vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam được thưởng sau khi đạt thành tích tại SEA Games 30 là gần 25 tỷ đồng.
Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu rất xuất sắc ở SEA Games 30 (Ảnh: Ngọc Duy).
Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 30 tổ chức ở Philippines với tổng cộng 856 thành viên. Các vận động viên của chúng ta tranh tài ở 43/56 môn và phân môn.
Mặc dù đặt mục tiêu giành từ 65 đến 70 tấm HCV để kết thúc SEA Games 30 trong top 3 nhưng các vận động viên của Đoàn TTVN đã thi đấu rất xuất sắc. Kết quả, chúng ta giành được 98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ để xếp thứ 2 toàn đoàn.
Căn cứ vào Nghị định số 152/2018/NĐ-CP ngày 7/11/2018 của Chính phủ về một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung, tập huấn, thi đấu.
Căn cứ vào thành tích của Đoàn TTVN ở SEA Games 30, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao ký quyết định thưởng tổng số tiền 24.885.000.000 đồng cho các vận động viên, huấn luyện viên vì đã có thành tích giành huy chương tại SEA Games 30, tiền thưởng trích từ nguồn kinh phí của Văn phòng Tổng cục Thể dục thể thao.
Cụ thể, số tiền thưởng dành cho các vận động viên đã đoạt huy chương ở SEA Games 30 là 14.955.000.000 đồng. Trong khi đó, số tiền thưởng cho các huấn luyện viên có công đào tạo, huấn luyện, chỉ đạo các vận động viên giành huy chương là 9.930.000.000 đồng.
Theo Nghị định số 152/2018/NĐ-CP mỗi HCV, HCB, HCĐ tại Đại hội thể thao Đông Nam Á được thưởng lần lượt 45 triệu đồng, 25 triệu đồng, 20 triệu đồng. Nếu phá kỷ lục đại hội được hưởng 20 triệu đồng./.
Hà Tĩnh không chỉ tổ chức thành công Giải Vô địch Pencak Silat châu Á mà còn có VĐV góp 1/17 HCV cho đội tuyển quốc gia. Điều này đã khẳng định hiệu quả đào tạo thể thao thành tích cao của tỉnh.
Pickleball Việt Nam có một danh hiệu vô địch đơn nam pickleball chuyên nghiệp PPA Asia - Vietnam Open 2025, và 2 chức vô địch đánh đôi từ chị em gốc Việt Alix và Jonathan Trương.
Giải Golf Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh mở rộng lần III là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
Jeannie Rice vô địch nhóm tuổi với cách biệt hơn 80 phút tại Sydney Marathon 2025, qua đó hoàn tất bộ sưu tập cả 7 giải thuộc hệ thống World Marathon Major.
Giải chạy là hoạt động hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên UBND tỉnh Hà Tĩnh lần thứ I, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.
Ngôi sao của tuyển Mexico, Lizbeth Ovalle, trở thành nữ cầu thủ đắt giá nhất mọi thời đại sau khi hoàn tất vụ chuyển nhượng từ Tigres sang Orlando Pride.
Trước đối thủ cao lớn, các cô gái trẻ Việt Nam không thể gây bất ngờ khi thua 1-3 ở trận tranh hạng 17-20 ở giải bóng chuyền U21 thế giới 2025, tối 15/8.
Tối 14/8, Real Madrid công bố tân binh Franco Mastantuono, tài năng vừa tròn 18 tuổi và được đánh giá là một trong những viên ngọc sáng nhất của bóng đá thế giới.
Nguyễn Trung Cường (SN 2000, trú xã Kỳ Thượng, tỉnh Hà Tĩnh) tạo nên kỷ lục của Việt Nam khi trở thành VĐV nam đầu tiên giành 3 HCV ở các nội dung cá nhân tại một giải điền kinh quốc gia.
Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) trao đổi với các luật sư, chuẩn bị có động thái làm việc với Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) sau án phạt với U21 Việt Nam tại giải thế giới 2025 ở Indonesia.
Sau khi Liên đoàn Bóng chuyền thế giới (FIVB) ra quyết định xử phạt tuyển Việt Nam ở Giải vô địch U21 bóng chuyền nữ thế giới, rất nhiều người hâm mộ vẫn hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
Hai VĐV điền kinh thuộc đoàn Hà Tĩnh là tiếp tục giành huy chương vàng và huy chương bạc nội dung 5.000m nam tại Giải Vô địch Điền kinh quốc gia năm 2025.
Giải chạy là cơ hội để rèn luyện sức khỏe, lan tỏa tinh thần thể thao và góp phần quảng bá, giới thiệu về cảnh quan, tiềm năng du lịch của vùng đất Thạch Khê (Hà Tĩnh).
VĐV Nguyễn Trung Cường (SN 2000, trú xã Kỳ Thượng, tỉnh Hà Tĩnh) xuất sắc giành huy chương vàng nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật tại Giải Điền kinh quốc gia năm 2025.