(Baohatinh.vn) - Sau hơn một ngày tranh tài sôi nổi, tối 1/2, Giải cờ thẻ mừng xuân Đinh Dậu 2017 do TP. Hà Tĩnh tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp.
Kỳ thủ Nguyễn Đức Hùng hóa giải nhiều thế cờ khó
Giải cờ thẻ mừng xuân được TP. Hà Tĩnh tổ chức thường niên là sân chơi trí tuệ, mang đậm giá trị văn hóa truyền thống, là dịp để người hâm mộ môn cờ tướng trên địa bàn giao lưu, giải trí đầu năm mới.
Mặc dù chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng giải đã để lại ấn tượng sâu sắc trong giới khán giả hâm mộ. Bằng thể thức đấu loại trực tiếp, các cuộc tranh tài từ vòng loại đến trận bán kết, chung kết luôn diễn ra sôi nổi, cuốn hút người xem.
Trận chung kết diễn ra sôi nổi, cuốn hút người xem
Đặc biệt, trận chung kết giữa hai kỳ thủ Đặng Thành Long (P. Thạch Quý) và Nguyễn Đức Hùng (P. Bắc Hà) là cuộc tranh tài rất hấp dẫn, thú vị. Các kỳ thủ tính toán chặt chẽ, tận dụng từng nước cờ mở thế để vây ép đối phương. Kết thúc trận đấu, hai bên phải chấp nhận hòa để phân định thắng thua theo hình thức bốc thăm may mắn.
BTC trao thưởng cho các kỳ thủ đạt giải
Ngay sau trận chung kết, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải Nhất cho kỳ thủ Nguyễn Đức Hùng (P. Bắc Hà), giải Nhì cho kì thủ Đặng Thành Long (P. Thạch Quý), giải Ba cho các kỳ thủ Lê Đức Báu (P. Văn Yên) và Nguyễn Tiến Thắng (xã Thạch Hạ).
Bruno Fernandes và Mohamed Salah nằm trong danh sách rút gọn cho giải Cầu thủ hay nhất bóng đá Anh mùa 2024-2025 của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA).
Nhờ đặc điểm dễ tiếp cận, cường độ vận động vừa phải và mang tính tương tác cao, môn thể thao Pickleball được nhiều phụ huynh tại Hà Tĩnh lựa chọn cho con em theo học trong dịp hè.
Giải Vô địch Pencak Silat trẻ quốc gia năm 2025 tổ chức tại Hà Tĩnh đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng các đoàn VĐV và khán giả gần xa.
Matheus Cunha tới Man Utd, Tijjani Reijnders, Rayan Cherki gia nhập Man City hay Trent Alexander-Arnold cập bến Real Madrid là những thượng vụ đáng chú ý trong kỳ chuyển nhượng đặc biệt trước thềm FIFA Club World Cup 2025.
Xu hướng nhập tịch vận động viên trong bóng đá nói riêng hay thể thao nói chung bùng nổ tại Đông Nam Á, nhưng cũng đặt ra tranh cãi về bản sắc và chiến lược phát triển lâu dài.
Nữ VĐV người Hà Tĩnh Hoàng Thị Mỹ Tâm xuất sắc giành huy chương vàng nội dung kumite (đối kháng) cá nhân nữ hạng cân 62kg tại Giải vô địch trẻ karate quốc gia năm 2025.
Giải Pickleball Cúp Báo chí Hà Tĩnh lần thứ nhất là dịp để những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần.
Giải vô địch Pencak Silat trẻ quốc gia năm 2025 được tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút hơn 530 VĐV đến từ 29 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham gia tranh tài.
Giải Vô địch Pencak Silat trẻ quốc gia năm 2025 diễn ra tại Hà Tĩnh. Ban Tổ chức đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho các trận tranh tài diễn ra bắt đầu từ ngày mai.
Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi, Giải Pickleball kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh tổ chức đã trao 8 giải thưởng cho các cặp VĐV xuất sắc.
Với thành tích 3 phút 34,77 giây nội dung tiếp sức 4x400m, Nguyễn Thị Ngọc (quê Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cùng đồng đội giành HCB tại Giải Vô địch điền kinh châu Á 2025.
Hoàng Thị Mỹ Tâm (VĐV quê Hà Tĩnh) giành 2 HCV kumite tại Giải Karate châu Á 2025, góp phần giúp tuyển Việt Nam tỏa sáng với 3 HCV và 1 HCĐ tại Uzbekistan.
Võ sĩ người Hà Tĩnh Hoàng Thị Mỹ Tâm xuất sắc giành huy chương vàng nội dung kumite (đối kháng) cá nhân nữ hạng cân 55 kg và kumite đồng đội nữ tại Giải karate châu Á năm 2025.
Từng là tên tuổi của karate Việt Nam, Hồ Thị Thu Hiền (trú xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) giải nghệ khi đang đỉnh cao sự nghiệp, về làm cô giáo dạy karate tại quê nhà.
Huyện Kỳ Anh được xem là một trong những “lò” bóng chuyền tại Hà Tĩnh. Với người dân nơi đây, bóng chuyền là môn thể thao mang lại nhiều niềm vui, trở thành đam mê trong cuộc sống.