Lộc Hà có thêm 3 sản phẩm đạt OCOP 3 sao

(Baohatinh.vn) - Thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) có thêm 3 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng OCOP 3 sao trong đợt 2 năm 2023.

Lộc Hà có thêm 3 sản phẩm đạt OCOP 3 sao

Sản phẩm Giò lụa Hường Quý vừa được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao.

Mới đây, Hội đồng đánh giá, chấm điểm và phân hạng sản phẩm OCOP huyện Lộc Hà vừa ra quyết định công nhận 3 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao đợt 2 năm 2023.

Các sản phẩm được công nhận gồm: Giò lụa Hường Quý thuộc cơ sở sản xuất giò chả của hộ anh Nguyễn Văn Quý (thôn Quang Trung, xã Thịnh Lộc); Nước mắm sành Ngọc Tích thuộc cơ sở chế biến hải sản của hộ anh Nguyễn Văn Thắng (thôn Long Hải, xã Thạch Kim); Nước mắm Vân Thọ thuộc cơ sở chế biến hải sản của hộ chị Trần Thị Vân (thôn Liên Tân, xã Thạch Kim).

Lộc Hà có thêm 3 sản phẩm đạt OCOP 3 sao

Sản phẩm Nước mắm sành Ngọc Tích vừa được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2023, Hội đồng đánh giá, chấm điểm và phân hạng sản phẩm OCOP huyện Lộc Hà cũng đã ra quyết định công nhận 2 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao đợt 1 năm 2023 (Mắm tôm Làng Xưa và Rượu nếp sim Thành Tuấn). Như vậy, lũy kế đến nay, huyện Lộc Hà có 16 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Để có thêm các sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM huyện Lộc Hà đã phối hợp với các phòng ngành chức năng và chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền, động viên, tư vấn, hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất giàu tiềm năng trên địa bàn.

Các cơ sở có sản phẩm đạt chuẩn trong năm 2023 cũng đã được tạo điều kiện thuận lợi nhất về mặt bằng, hồ sơ thủ tục, thụ hưởng các chính sách hỗ trợ, xây dựng quy trình sản xuất và giúp đỡ tiếp cận thị trường, tiêu thụ sản phẩm, quảng bá thương hiệu...

Tin liên quan:

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Dồn sức những công đoạn cuối dự án cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Dồn sức những công đoạn cuối dự án cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Sau thời gian thi công, đến nay, Dự án đường bộ Cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn Hà Tĩnh cơ bản hoàn thành. Các nhà thầu đang gấp rút thi công những hạng mục cuối cùng để ngày 19/4 thông xe kỹ thuật theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây Dựng.
Tài chính thị trường ngày 17/4: Vì sao sữa “bẩn” lưu hành nhiều năm trên thị trường mà không bị phát hiện?

Tài chính thị trường ngày 17/4: Vì sao sữa “bẩn” lưu hành nhiều năm trên thị trường mà không bị phát hiện?

Đại diện Cục Quản lý và phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) lý giải cụ thể về việc một lượng lớn sản phẩm sữa giả "tuồn" ra thị trường trong thời gian dài mà không bị phát hiện. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 17/4 của Báo Hà Tĩnh.
Hải sản dồi dào trước mùa du lịch biển

Hải sản Hà Tĩnh dồi dào đón mùa du lịch biển

Những ngày qua, thời tiết khá thuận lợi cho hoạt động đánh bắt hải sản. Hải sản dồi dào, giá bán tăng khá nên ngư dân phấn khởi vươn khơi, bám biển. Đặc biệt, hiện nay đang chuẩn bị bước vào mùa du lịch biển nên sức tiêu thụ các loại hải sản cũng bắt đầu tăng.
Mục tiêu tăng trưởng từ 8% (bài cuối): Quyết liệt bứt phá, cùng cả nước vươn mình

Mục tiêu tăng trưởng từ 8% (bài cuối): Quyết liệt bứt phá, cùng cả nước vươn mình

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh: “Để về đích mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2025, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị lớn đang đặt ra, cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp Hà Tĩnh cùng đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực khai thác tối đa mọi cơ hội...”.
Mục tiêu tăng trưởng từ 8% (bài 2): Khơi thông các dòng vốn, giải phóng nguồn lực

Mục tiêu tăng trưởng từ 8% (bài 2): Khơi thông các dòng vốn, giải phóng nguồn lực

Thúc đẩy tiến độ các dự án trọng điểm, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công, kích hoạt các dòng vốn chảy vào nền kinh tế, thu hút dự án đầu tư mới… là những nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục được Hà Tĩnh tập trung triển khai. Đây được xem là những bước đi quan trọng nhằm giải phóng nguồn lực, thúc đẩy các động lực nội tại để về đích mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 8% trong năm 2025.