(Baohatinh.vn) - Ngày thi đấu thứ 2 của Giải Bóng bàn Báo Hà Tĩnh mở rộng lần thứ III năm 2022 tiếp tục diễn ra sôi nổi, cuốn hút người xem và đã có nhiều tay vợt xuất sắc lọt vào các vòng đấu quan trọng.
Trong sáng nay (16/7), các nội dung của ngày thi đấu thứ 2 Giải Bóng bàn Báo Hà Tĩnh mở rộng năm 2022 tiếp tục diễn ra sôi nổi với nhiều pha bóng hấp dẫn.
Giải tiếp tục diễn ra các trận đấu đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ các nhóm tuổi. Ở nội dung đơn nam nhóm 1 (dưới 35 tuổi), VĐV Lý Hồng Phạm (Quốc tịch Đài Loan - áo đỏ) của CLB Bóng bàn Formosa Hà Tĩnh gây ấn tượng mạnh khi lội ngược dòng, thắng tay vợt Nguyễn Nhật Linh - CLB Thành Đông để bước vào trận bán kết.
Đối thủ của Lý Hồng Phạm ở bán kết là tay vợt trẻ Lê Nhật Hoàng (bên trái) của CLB Bóng bàn Công an tỉnh. Đây được xem là trận chung kết sớm của giải khi cả hai đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đầy cảm xúc.
Với bản lĩnh của nhà vô địch năm 2020, Lê Nhật Hoàng đã đánh bại đối thủ với tỷ số chung cuộc 3-2 để tiến vào trận chung kết.
Đối thủ của Hoàng ở trận chung kết là tay vợt Thái Như Ý (CLB Bóng bàn Đức Thọ). Cặp đấu được dự đoán sẽ thi đấu rất gay cấn bởi cả hai VĐV đang thi đấu rất ấn tượng.
Ở nội dung đơn nam nhóm 2 (36 đến 55 tuổi) có sự góp mặt của tay vợt mạnh Trần Hữu Lợi (CLB Bóng bàn Thành Đông - bên phải).
Bằng kinh nghiệm và lối đánh kỹ thuật, tay vợt Trần Hữu Lợi xuất sắc vào chơi trận chung kết.
Đối thủ của tay vợt Trần Hữu Lợi ở trận chung kết là VĐV Phan Hoài Nam của CLB Bóng bàn họ Phan (bên trái).
Nội dung đơn nam nhóm 3 (56 tuổi trở lên) cũng đã xác định được hai VĐV lọt vào trận chung kết là VĐV Châu Quang Hải (CLB Bóng bàn Hương Sơn) và Trần Văn Lộc (CLB Bóng bàn thị trấn Cẩm Xuyên).
Trong sáng nay cũng đã diễn ra trận chung kết đơn nữ nhóm 2 (36 đến 55 tuổi) giữa hai VĐV Nguyễn Thị Hoài Thu (CLB Bóng bàn Nghi Xuân - áo hồng) và Trần Hồng Nhung (CLB Bóng bàn Nhật Long). Chung cuộc Trần Hồng Nhung giành chiến thắng với tỷ số 3-0.
Các trận đấu của các VĐV nữ ở nhóm 3 (trên 56 tuổi) cũng thu hút nhiều chú ý của khán giả.
Các trận thi đấu nội dung đôi nữ diễn ra khá kịch tính và hấp dẫn. Trong ảnh: Hai tay vợt của CLB Bóng bàn Thành Đông (bên phải) xuất sắc đánh bại hai tay vợt của CLB Bóng bàn thị xã Hồng Lĩnh qua 5 séc đấu với tỷ số 3-2.
Với quyết tâm lọt qua vòng bảng, ngay trong những trận đấu đầu tiên sau lễ khai mạc, các VĐV của 26 CLB bóng bàn trên toàn tỉnh đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hấp dẫn, gay cấn.
Lễ khai mạc Giải Bóng bàn các CLB mở rộng Báo Hà Tĩnh năm 2022 diễn ra lúc 14h, ngày 15/7. Ngay sau chương trình khai mạc, các VĐV sẽ bước vào nội dung thi đấu đơn nam, đơn nữ các nhóm tuổi.
Giải Bóng bàn các CLB mở rộng Báo Hà Tĩnh lần thứ III năm 2022 là giải đấu thường niên của các câu lạc bộ trên địa bàn toàn tỉnh do Báo Hà Tĩnh, Sở VH-TT&DL phối hợp tổ chức, hướng tới chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022 và 60 năm Báo Hà Tĩnh phát hành số đầu (2/9/1962 - 2/9/2022).
Tối 18/12, ngay sau khi đội tuyển bóng đá nam U22 và đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng đã gửi thư chúc mừng.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan để giành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 33.
Trong buổi thi đấu chiều nay, 2 VĐV Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc tiếp tục mang về thêm 1 tấm huy chương vàng và 1 tấm huy chương bạc cho điền kinh Việt Nam.
Sáng nay, ở môn đua thuyền rowing, 2 VĐV Hà Tĩnh là Dư Thị Bông và Nguyễn Văn Hiếu cùng các đồng đội xuất sắc giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc.
“Bông hồng thép” karate Hà Tĩnh kết thúc SEA Games 33 với 2 tấm huy chương vàng. Dù đối diện với thử thách, áp lực nhưng mỗi khi bước lên sàn đấu, Tâm luôn cho thấy bản lĩnh và tinh thần không chịu khuất phục của một nhà vô địch thực thụ.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đã có mặt tại Thái Lan để cổ vũ, khích lệ đoàn thể thao Việt Nam nói chung và các VĐV quê hương đang thi đấu tại SEA Games 33.
Giành tấm huy chương vàng đồng thời phá kỷ lục SEA Games ở nội dung tiếp sức 4x400m nam nữ, 2 chân chạy người Hà Tĩnh cùng đồng đội nhận thưởng nóng từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.
Ở nội dung 4x400m nam nữ, 2 VĐV điền kinh Hà Tĩnh là Lê Ngọc Phúc và Nguyễn Thị Ngọc đã cùng đồng đội vượt qua các đối thủ để giành huy chương vàng SEA Games 33.
Xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan trong trận chung kết với tỷ số 11-2, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (xã Thạch Lạc, tỉnh Hà Tĩnh) giành tấm huy chương vàng nội dung kumite nữ - hạng cân 61kg.
Gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 33, có lúc chân chạy Nguyễn Thị Ngọc (Hà Tĩnh) lo lắng sẽ ảnh hưởng đến phong độ thi đấu. Thế nhưng, cô đã có màn bứt tốc để giành HCV.
Các vận động viên Bắn súng, Đua thuyền và Taekwondo liên tiếp giành HCV ngày đầu giờ chiều 12/12, giúp đoàn thể thao Việt Nam củng cố vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33.
Theo kế hoạch, chiều nay, 2 VĐV điền kinh người Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc sẽ tham gia chung kết nội dung 400m nữ và chung kết nội dung 400m nam.
Trong đội hình CLB Bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin – Binh đoàn 19 hiện có 6 VĐV là người Hà Tĩnh, trong đó có những tay đập đang thi đấu tại đội 1 của CLB.
Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan (NOCT) cho biết việc đoàn thể thao Campuchia rút toàn bộ khỏi 12 nội dung thi đấu tại SEA Games 33 gây ảnh hưởng trực tiếp đến lịch thi đấu của đại hội.
Tối 9/12/2025, trên SVĐ Rajamangala (Bangkok, Thái Lan), nước chủ nhà tổ chức Lễ khai mạc SEA Games 33 với chủ đề "Thống nhất toàn khu vực" hay "Chúng ta là một", tạo nên một "bữa tiệc" hoành tráng kết hợp giữa nghệ thuật, văn hóa truyền thống và công nghệ trình diễn hiện đại.
Đang có phong độ ấn tượng cùng lòng quyết tâm chinh phục vinh quang, 11 VĐV Hà Tĩnh được kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều huy chương tại SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan sắp tới.
Được ví như vị "phù thủy" tài ba, HLV Phan Vân Trường đã đưa Pencak Silat Hà Tĩnh từ con số 0 trở thành mũi nhọn của thể thao thành tích cao Hà Tĩnh, vươn tầm quốc gia và thế giới.
Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, tại SEA Games 33 sắp tới Hà Tĩnh có 11 vận động viên tham dự ở các môn: điền kinh, karate, bắn súng và đua thuyền.
Giải Pickleball 2025 thu hút 28 vận động viên, góp phần tăng cường giao lưu và rèn luyện thể thao trong các đơn vị thuộc Khối các cơ quan Tổng hợp, khoa học, văn hóa, xã hội Hà Tĩnh.
Campuchia sẽ rút khỏi 8 môn thể thao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33), gồm judo, karate, pencak silat, đấu vật, wushu, bi sắt, bóng đá và cầu mây.
Giải Golf Chào mừng Đại hội Hội Golf Hà Tĩnh lần thứ III thu hút 144 golfer tham gia tranh tài, tạo sân chơi thể thao, góp phần tăng cường tình đoàn kết hợp tác giữa các hội viên trong hội.