Nồng ấm buổi gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ ở Can Lộc

Sau những đêm giao lưu văn nghệ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ tại các cụm, sáng 07/02, tại hội trường lớn UBND huyện Can Lộc, Hội đồng quân sự huyện phối hợp với Huyện đoàn tổ chức giao lưu truyền thống tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Cuộc gặp gỡ thấm đẫm nghĩa tình và tràn đầy cảm xúc.

Đúng 7h30 phút sáng 07 tháng 02, hội trường lớn UBND huyện Can Lộc đã chật ních màu áo lính: màu xanh lá của lục quân, màu nước biển của hải quân và màu quân phục của cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện. Cuộc giao lưu có mặt đầy đủ của 120 thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ của huyện trong đợt 1 năm 2012 và một số chiến sĩ đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương, trong đó có những người bố, mẹ của các chiến sĩ cũng phấn khởi có mặt.

Các tân binh Can Lộc phấn khởi chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ

Các tân binh Can Lộc phấn khởi chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ

Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh nhận xét: “Cuộc giao lưu được chuẩn bị rất công phu từ khâu kịch bản, công tác tổ chức và tỉnh cảm gần gũi ấm áp của tình quân dân thắm thiết. Đó là niềm tin cho một thế hệ tân binh nữa lên đường vững tay súng bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ thân yêu của Tổ quốc Việt Nam – XHCN. Can Lộc là một trong những huyện làm tốt công tác hậu phương quân đội trong đợt giao quân lần này”.

Như hàng chục năm qua ở Can Lộc, cuộc giao lưu không gò bó, chiếu lệ mà thật sự là cuộc gặp gỡ thân tình, ấm áp; là cơ hội để các thanh niên trước lúc nhập ngũ bày tỏ những nỗi niềm, năng khiếu và tỏ rõ niềm tin, ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Điều đó đã được thể hiện trên sân khấu khi khách mời là Đại tá Phạm Tiến Thích – Nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Can Lộc, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện, người mà 40 năm trước đây cũng hăm hở tòng quân lên đường bảo vệ Tổ quốc. Nhân vật chính là sự có mặt của tân binh Tôn Tùng và mẹ của Tùng là chị Tôn Thị Gái – xóm 3 xã Vượng Lộc; là chiến sĩ Nguyễn Văn Thương vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một chiến sĩ Hải quân trên đảo Song Tử Tây (Quần đảo Trường Sa – mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu). Sau đợt giao lưu này, Thương tiếp tục được nhập học trường sĩ quan để phục vụ lâu dài trong quân đội. Cuộc giao lưu thật sự hồi hộp và có ý nghĩa khi được giao lưu trực tiếp qua điện thoại với chiến sĩ Lê Bá Hoàn (quê ở Tiến Lộc – Can Lộc) hiện đang làm nhiệm vụ bảo vệ Quần đảo Trường Sa.

Không thể thiếu những tiết mục văn nghệ trong mỗi cuộc giao lưu, niềm vui bất ngờ khi chiến sĩ nữ duy nhất trong đợt tòng quân là Đặng Thị Hồng Quyên (xóm Hòa Thịnh – xã Thiên Lộc) mạnh dạn đứng lên từ phía hội trường. Tiếng vỗ tay vỡ òa khi Quyên bước lên sân khấu. Hồng Quyên đã tốt nghiệp Sư phạm Nhạc – Trường Cao đẳng VHNT Nguyễn Du (Hà Tĩnh); nay Quyên đã vinh dự trúng tuyển cùng 7 bạn khác trong đội quân danh tự của Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sắp tới. Năng khiếu ca hát của Hồng Quyên được thể hiện thật đằm thắm và ý nghĩa qua hai ca khúc “Viếng lăng Bác” và “Cảm xúc từ câu hò điệu ví”.

Sau mỗi bài hát, những bó hoa tươi thắm của các chàng tân binh trao tặng cho cô “gái vàng”. Hồng Quyên tâm sự: “Được góp phần nhỏ bé để giữ yên giấc ngủ cho Người là một mơ ước của mỗi người con đất Việt. Em mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội. Đó cũng là lí do em tình nguyện tham gia khám và trúng tuyển đợt này”.

Trước đó, hội trường sôi nổi hẳn bởi các tiết mục văn nghệ chào mừng. Mở màn là sự tươi trẻ trong tiết mục “Lá xanh” của cán bộ Đoàn các xã; tiếp đến là các tiết mục xuất sắc của các xã Quang Lộc, Trung Lộc, Tiến Lộc trong đợt giao lưu cụm.

Kết thúc chương trình giao lưu là những món quà có ý nghĩa của UBND huyện, Hội phụ nữ huyện; đặc biệt là những món quà của các đoàn viên của các cơ quan đơn vị, các nhà trường THPH, THCS và Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề huyện dành cho các tân binh…

Sau buổi giao lưu, Hội đồng quân sự huyện Can Lộc đã tổ chức học chính trị cho 120 thanh niên nhập ngũ trong đợt này. Ngắn gọn nhưng đầy đủ. Hiện lên trên mỗi gương mặt của mỗi tân binh là niềm vui, niềm tin và sự quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Mùa xuân đã về, nắng mới trên các thao trường đang đón chờ những gương mặt mới của đoàn quân anh hùng “từng bước chính quy và hiện đại” trong thời kì mới nhằm bảo vệ bình yên cho Tổ quốc yêu dấu.

Đọc thêm

Tiếp tục lan tỏa nghĩa tình nơi vùng biên Hà Tĩnh

Tiếp tục lan tỏa nghĩa tình nơi vùng biên Hà Tĩnh

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030, tại Hà Tĩnh sẽ tiếp tục lan tỏa nghĩa tình nơi biên giới bằng nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao đời sống phụ nữ, trẻ em và xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.
Những "anh nuôi" trên tàu Cảnh sát biển 8004

Những "anh nuôi" trên tàu Cảnh sát biển 8004

Những cán bộ, chiến sĩ làm công tác hậu cần trên tàu Cảnh sát biển 8004 luôn âm thầm bảo đảm từng bữa ăn đủ dinh dưỡng, an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ, góp phần duy trì sức khỏe, thể lực cho toàn đoàn công tác.
Chuyện những cán bộ quân y thầm lặng trên tàu Cảnh sát biển 8004

Chuyện những cán bộ quân y thầm lặng trên tàu Cảnh sát biển 8004

Trong hải trình khảo sát biển đảo ven bờ Vịnh Bắc Bộ, phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh có dịp tìm hiểu về cuộc sống, công việc của các cán bộ, chiến sĩ trên tàu Cảnh sát biển 8004. Giữa con tàu hiện đại, hình ảnh những cán bộ quân y để lại nhiều ấn tượng đặc biệt.
Những bữa ăn "chuẩn cơm mẹ nấu" ở Trung đoàn 841

Những bữa ăn "chuẩn cơm mẹ nấu" ở Trung đoàn 841

Từ những luống rau xanh, đàn gia súc, gia cầm tự tăng gia đến căn bếp sạch sẽ, những bữa ăn ở Trung đoàn 841 không chỉ bảo đảm dinh dưỡng mà còn mang hương vị gần gũi, đậm đà như “cơm mẹ nấu”. Phía sau mỗi mâm cơm là sự tận tụy, trách nhiệm của những người lính hậu cần âm thầm chăm lo đời sống bộ đội.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chủ trì hội nghị triển khai diễn tập tác chiến xã, phường năm 2026

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chủ trì hội nghị triển khai diễn tập tác chiến xã, phường năm 2026

Ngày 8/5, Ban Chỉ đạo diễn tập tác chiến xã, phường tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ diễn tập tác chiến xã, phường trong khu vực phòng thủ năm 2026. Đồng chí Nguyễn Duy Lâm- Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự - Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh chủ trì hội nghị.
Triển khai nhiệm vụ diễn tập tác chiến xã, phường năm 2026

Triển khai nhiệm vụ diễn tập tác chiến xã, phường năm 2026

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các địa phương, lực lượng tập trung tối đa nguồn lực, chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công diễn tập tác chiến xã, phường trong khu vực phòng thủ năm 2026, bảo đảm chất lượng, an toàn, tiết kiệm, sát thực tế.
Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đảo Hòn Mê

Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đảo Hòn Mê

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đoàn công tác các địa phương (trong đó có Hà Tĩnh) bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với những người con đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
[Infographic] Chiến thắng Điện Biên Phủ: 56 ngày đêm chấn động địa cầu

[Infographic] Chiến thắng Điện Biên Phủ: 56 ngày đêm chấn động địa cầu

Từ 13/3 đến 7/5/1954, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Chỉ huy chiến dịch, quân và dân ta đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ – trận quyết chiến chiến lược mang tầm vóc thời đại. Sau 56 ngày đêm chiến đấu kiên cường, mưu trí, sáng tạo, toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ bị tiêu diệt, tạo bước ngoặt quyết định buộc Pháp phải ngồi vào bàn đàm phán và ký Hiệp định Giơ-ne-vơ ngày 21/7/1954.
C282Q và nhiệm vụ bảo vệ 16 tấn vàng

C282Q và nhiệm vụ bảo vệ 16 tấn vàng

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tại TP Hồ Chí Minh, tôi vinh dự được gặp mặt và theo chân các cán bộ, chiến sĩ Đoàn C282Q đến thăm những địa điểm cất giữ kho báu ngày xưa, khi họ tiếp quản và bảo vệ.
Gác lại niềm riêng, giữ bình yên ngày lễ

Gác lại niềm riêng, giữ bình yên ngày lễ

Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) lực lượng vũ trang (LLVT) Hà Tĩnh đang ngày đêm bám đơn vị, sát địa bàn, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cho quê hương bình yên, Nhân dân vui các ngày nghỉ lễ.
Thao trường đổ mồ hôi…

Thao trường đổ mồ hôi…

Những người lính đang miệt mài rèn luyện bản lĩnh, làm chủ vũ khí, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu để góp phần xây dựng LLVT tỉnh Hà Tĩnh vững mạnh toàn diện, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.
Đại tá Nguyễn Xuân Thắng giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4

Đại tá Nguyễn Xuân Thắng giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4; Đại tá Hoàng Xuân Đông - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị giữ chức Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh. 
Hà Tĩnh có tân Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Hà Tĩnh có tân Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh được bổ nhiệm giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4; Đại tá Hoàng Xuân Đông - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị được bổ nhiệm giữ chức Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!