Theo ESPN, Cristiano Ronaldo muốn các đồng đội chuyền bóng cho anh nhanh hơn, và đã nói rõ yêu cầu này với Ole Gunnar Solskjaer.
Ronaldo đang có năm bàn qua năm trận từ khi ra mắt cùng Man Utd. Trung bình cứ sau 86 phút, ngôi sao Bồ Đào Nha lại nổ súng. Ronaldo kết hợp tốt với những vệ tinh xung quang như Bruno Fernandes, Paul Pogba hay Mason Greenwood. Nhưng anh không hài lòng với hàng phòng ngự và đã yêu cầu Solskjaer thay đổi.
Theo ESPN , Ronaldo đã nói với ban huấn luyện rằng anh sẽ ghi bàn nhiều hơn, nếu Man Utd đẩy cao nhịp độ. Cụ thể, Ronaldo muốn các trung vệ phải luân chuyển bóng cho tuyến trên nhanh hơn, thay vì giữ bóng trên phần sân nhà.
Sự góp mặt của Raphael Varane giúp Man Utd cải thiện khả năng cầm bóng phần sân nhà. Nhưng Solskjaer được cho là vẫn chưa tìm ra giải pháp để đẩy nhanh quá trình chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công.
Ronaldo trao đổi với Solskjaer sau trận Man Utd thắng Villarreal 2-1 tại Old Trafford hôm 29/9. Ảnh: Reuters
Hậu vệ trái Alex Telles tiết lộ Ronaldo không hài lòng vì không có nhiều cơ hội ở trận tiếp Villarreal hôm 29/9. Hậu vệ người Brazl nói với TNT Sports : “Đây là trận đầu tôi đá cùng Ronaldo. Ngoài sân, chúng tôi quan hệ tốt nhờ cùng nói tiếng Bồ Đào Nha. Nhưng trên sân, Ronaldo thất vọng vì chúng tôi không cung cấp đủ bóng cho anh ấy. Tôi đã nói với Ronaldo rằng”Hãy tập trung bởi chúng tôi sẽ kiến tạo cho anh“. Và ngay sau khi tôi rời sân, anh ấy đã ghi bàn. Tất cả đều biết phẩm chất của Ronaldo. Chỉ cần một đường bóng vào vòng cấm thôi, anh ấy đã mang về chiến thắng cho Man Utd. Đó như một giấc mơ vậy”.
Sau khi thắng Villarreal, HLV Solskjaer thừa nhận tầm ảnh hưởng của Ronaldo, dù anh mới trở lại Old Trafford không lâu. HLV Na Uy nói: “Ronaldo rất giỏi khi đứng trước khung thành. Cậu ấy ảnh hưởng tới đồng đội, khán giả và cả CLB. Ronaldo làm điều này nhiều lần và mang đến khác biệt”.
Với ba bàn, Ronaldo được đề cử Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh tháng 9/2021. Tiền đạo 36 tuổi lập cú đúp ở trận thắng Newcastle 4-1, ghi một bàn trong trận thắng West Ham 2-1 trước khi cùng Man Utd chịu thất bại 0-1 trước Aston Villa. Năm ứng cử viên còn lại, gồm: Joao Cancelo (Man City), Antonio Rudiger (Chelsea), Allan Saint-Maximin (Newcastle), Mohamed Salah (Liverpool) và Ismaila Sarr (Watford).
Ronaldo cùng Man Utd sẽ tiếp Everton tại vòng 7 Ngoại hạng Anh hôm nay, trước khi hội quân cùng tuyển Bồ Đào Nha đá vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Âu.
Đội tuyển Futsal Việt Nam xếp trên chủ nhà Thái Lan sau lượt trận ra quân bảng A Futsal Đông Nam Á 2026 sau khi có chiến thắng đậm 4-0 trước đội tuyển Myanmar.
5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Với niềm đam mê bơi lội, 2 “kình ngư nhí” Lê Ngọc Minh Trang và Trần Ngọc Minh (THCS Lê Văn Thiêm) đã xuất sắc giành 4 HCV tại Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông Hà Tĩnh.
Giải Pickleball Vietcombank Khu vực IV năm 2026 do Vietcombank Hà Tĩnh tổ chức đã quy tụ gần 200 vận động viên, tạo không khí sôi nổi, thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết.
Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông Hà Tĩnh năm học 2025-2026 góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố năng khiếu thể thao học đường.
Giành “cú đúp” HCV tại Đại hội Điền kinh – Thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh, Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên (xã Tứ Mỹ, Hà Tĩnh) gây ấn tượng bởi nghị lực vượt khó và ý chí theo đuổi đam mê.
Với niềm đam mê vận động, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đã trở thành những hạt nhân tích cực, góp phần lan tỏa phong trào thể thao quần chúng, gắn kết trong cộng đồng.
Bằng sự kiên trì, nỗ lực và khát khao chinh phục vinh quang của các thế hệ đội ngũ HLV và VĐV, thể thao thành tích cao Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để vươn mình.
Đại hội Điền kinh - Thể thao cấp tỉnh cho học sinh phổ thông Hà Tĩnh năm học 2025-2026 thu hút 111 đoàn/3.917 vận động viên tham gia tranh tài ở 11 môn thi đấu.
Với 3 HCV, 1 HCĐ ở nội dung Rowing, đoàn thể thao Hà Tĩnh đã xếp vị trí thứ 5/19 đoàn tham dự Giải đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các tay chèo xuất sắc quốc gia năm 2026.
Đà Nẵng đã chính thức được chọn là nơi đăng cai World Cup Pickleball 2026. Đây là lần đầu tiên ngày hội pickleball lớn nhất hành tinh được tổ chức tại châu Á.
Sau hơn 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 đã thành công tốt đẹp với chức vô địch thuộc về đội xã Kỳ Anh.
Đây là hoạt động góp phần khơi dậy tinh thần thể dục thể thao, nâng cao thể chất, tinh thần của mỗi người dân Hà Tĩnh; hướng tới xây dựng một xã hội khỏe mạnh, hạnh phúc.
Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 chính thức khởi tranh vào chiều 20/3 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Công tác chuẩn bị cho giải đấu được triển khai đồng bộ, hoàn tất theo kế hoạch.
Hội thao Công nhân viên chức - lao động lần thứ XI của Công ty Điện lực Hà Tĩnh thu hút 307 vận động viên tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh.
“Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc” sẽ diễn ra đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh từ 6h30' đến 8h30' ngày 22/3/2026.
Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính, đơn vị Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xuất sắc giành chức vô địch Giải Bóng chuyền nam mở rộng Cụm thi đua số 5, Bộ Công an.
Bành Gia Huy và Đầu Khương Duy - 2 kỳ thủ đang trong độ tuổi học sinh của làng cờ vua Việt Nam đạt được bước tiến đáng kể trên hành trình hướng đến mục tiêu trở thành Đại kiện tướng quốc tế.
Giải đấu thu hút gần 100 vận động viên, huấn luyện viên tới từ các đội bóng chuyền công an 5 tỉnh trong cụm, gồm: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị cùng đội khách mời Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh.
Từ niềm đam mê, trải qua quá trình khổ luyện, nữ VĐV Trần Thị Thiên Hương (xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh) đã trưởng thành vượt bậc, giành được nhiều tấm huy chương và lọt vào đội tuyển bắn súng quốc gia.
Phán quyết của Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) không thể kháng cáo, đồng nghĩa Malaysia gần như chắc chắn bị xử thua Việt Nam 0-3, kèm nhiều hệ lụy cho nền bóng đá nước này.