Thành phố Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, tặng quà cho người có công với cách mạng

(Baohatinh.vn) - Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các doanh nghiệp thành phố Hà Tĩnh luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách với nhiều hình thức thiết thực, ý nghĩa.

Chiều ngày 21/7, thành phố Hà Tĩnh tổ chức chương trình gặp mặt, biểu dương và tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Thành phố Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, tặng quà cho người có công với cách mạng

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nguyễn Trí Lạc và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu tham dự chương trình.

Toàn thành phố hiện còn 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 4 Anh hùng lực lượng vũ trang, 1.851 thương binh, 254 bệnh binh và hàng nghìn gia đình có công với cách mạng.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”, những người lính tại TP Hà Tĩnh khi trở về quê hương đã tiếp tục xung kích trên mặt trận kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, văn hóa, gương mẫu.

Nhiều doanh nghiệp do thương binh làm chủ ra đời đã tạo thu nhập cho gia đình, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của xã hội, giải quyết việc làm cho nhiều con em ở địa phương. Các thương binh, bệnh binh cũng đã và đang tham gia tích cực trong công tác xã hội, trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo.

Thành phố Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, tặng quà cho người có công với cách mạng

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Duy Đức phát biểu tại buổi lễ.

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các doanh nghiệp thành phố Hà Tĩnh đã luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách với nhiều hình thức thiết thực như: hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng, tặng quà, tạo việc làm cho gia đình chính sách...

Phong trào xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng đã được nhiều tổ chức, đơn vị và đông đảo Nhân dân hưởng ứng. 5 năm qua, toàn thành phố đã xây dựng được 55 nhà ở cho người có công. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, địa phương đã khởi công xây dựng 3 nhà ở cho người có công gặp hoàn cảnh khó khăn.

Thành phố Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, tặng quà cho người có công với cách mạng

Ông Hoàng Ngọc Lâm (phường Nguyễn Du) gửi lời cảm ơn đến cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các doanh nghiệp ở thành phố Hà Tĩnh đã luôn quan tâm đến người có công với cách mạng.

Công tác quy tập, quản lý mộ liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ; nâng cấp, sửa chữa các công trình tưởng niệm luôn được cấp ủy Đảng và chính quyền thành phố, các tổ chức và Nhân dân quan tâm đúng mức. Năm 2022, thành phố đã trích ngân sách hàng tỷ đồng để hỗ trợ cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ tại 15 phường, xã.

Mỗi năm, Quỹ đền ơn đáp nghĩa thành phố thu được hàng trăm triệu đồng, góp phần chia sẻ, thăm hỏi các gia đình chính sách khó khăn, thăm viếng thân nhân liệt sỹ, hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công...

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), TP Hà Tĩnh đã trao tặng 100 suất quà cho người có công gặp hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và 10 suất quà cho 10 người có công tiêu biểu. Tổng trị giá các suất quà là 77 triệu đồng (mỗi suất trị giá 700.000 đồng, bao gồm quà và tiền mặt).

Thành phố Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, tặng quà cho người có công với cách mạng

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng trao quà cho người có công gặp hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách...

Thành phố Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, tặng quà cho người có công với cách mạng

Lãnh đạo TP Hà Tĩnh và Sở LĐ-TB&XH tặng 10 suất quà cho người có công tiêu biểu trên địa bàn.

Chủ đề NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ

Đọc thêm

Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Sáng 4/6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 tiến hành phiên trọng thể. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV hoàn thành phiên trọng thể

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV hoàn thành phiên trọng thể

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tin tưởng, với truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam và bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên của người lao động, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ hơn, thực chất hơn, hiệu quả hơn.
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra từ hôm nay

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra từ hôm nay

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra từ ngày 3 đến 5/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) với sự tham dự của 780 đại biểu, đại diện gần 10 triệu đoàn viên công đoàn cả nước.
Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Hà Tĩnh

Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Hà Tĩnh

Hội Nhà báo Hà Tĩnh xin được gửi tới lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các cơ quan báo chí, đơn vị đồng hành, cùng toàn thể hội viên, người làm báo lời cảm ơn chân thành, tình cảm trân quý nhất.
"Góp yêu thương" từ những túi rác tái chế

"Góp yêu thương" từ những túi rác tái chế

Với những mô hình hay, sáng tạo, hội phụ nữ các cấp ở Hà Tĩnh đang biến rác tái chế thành nguồn quỹ ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường và hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội.
Tôi làm cầu nối "số" cho ngư dân vùng biển

Tôi làm cầu nối "số" cho ngư dân vùng biển

Thiếu tá Đặng Bá Việt – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cửa Sót (xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã xây dựng nhóm Zalo “Ngư dân hiểu luật - Vươn khơi an toàn”, giúp bà con tiếp cận thông tin pháp luật kịp thời, bảo đảm an toàn mỗi chuyến ra khơi.
Hơn 1.600 đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh tiếp sức mùa thi

Hơn 1.600 đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh tiếp sức mùa thi

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần tiếp thêm động lực để các thí sinh tự tin bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!