UBND tỉnh Hà Tĩnh làm việc với tập đoàn Monitor –Mỹ

Sáng 13-5, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Monitor – Mỹ. Tiếp và làm việc với Đoàn có Chủ tịch UBND tỉnhLê Văn Chất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cùng các ban ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự giới thiệu tóm tắt với Tập đoàn Monitor về những mặt thuận lợi, tiềm năng lợi thế và những khó khăn của tỉnh. Trong đó nhấn mạnh một số lĩnh vực như tài nguyên môi trường; kết cấu hạ tầng kỹ thuật; lao động và tình hình phát triển một số ngành lĩnh vực. UBND tỉnh Hà Tĩnh tỉnh mong muốn được hợp tác với Tập đoàn Monior trong việc xây dựng chiến lược quy hoạch tổng thể phát triển KT – XH của tỉnh từ nay đến năm 2020 và cho đến năm 2050, trong đó chú trọng đến quy hoạch kinh tế biển; quy hoạch Thành phố Hà Tĩnh; quy hoạch các nguồn lực đầu tư phát triển. Đại diện Tập đoàn Monitor giới thiệu về những hoạt động của Tập đoàn đã làm trong khu vực như tư vấn về chiến lược; nâng cao năng lực qua tập huấn, đào tạo và hỗ trợ về vốn cho các đối tác. Tập đoàn Monitor cũng đánh giá cao về hạ tầng giao thông; nguồn nhân lực cao và là tỉnh có nền tảng đầu tư rất tốt, vì vậy rất mong được hợp tác với Hà Tĩnh.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Chất cảm ơn Tập đoàn Monitor đã nhận lời mời của tỉnh và mong muốn được ký kết hợp tác với Tâp đoàn vào tháng 6 năm 2010 về chiến lược phát triển kinh tế nhằm đưa Hà Tĩnh bứt phá trở thành tỉnh CN đi đầu trong cả nước. Buổi chiều cùng ngày Đoàn công tác của Tập đoàn Monitor cùng lãnh đạo tỉnh đi khảo sát thực tế tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm

Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã chi mạnh trong 4 phiên điều hành với tổng mức chi 16.000-20.000 đồng/lít. Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, Quỹ này chỉ còn đủ chi khoảng 15 ngày nếu chi hỗ trợ như hiện nay.
Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Mua sắm online mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng Hà Tĩnh nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Không ít người sau khi đặt hàng liên tục nhận được cuộc gọi quảng cáo, thậm chí là lừa đảo. Điều này cho thấy, quyền được bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng đang bị xâm phạm.
Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Những ngày này, người dân các xã Hà Linh, Hương Phố, Hương Khê, Hương Bình (tỉnh Hà Tĩnh) đang bước vào mùa thu hoạch ngô non. Phương thức canh tác này giúp nhiều hộ dân tăng giá trị sản xuất trên cùng diện tích.
Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá trích đầu mùa

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá trích đầu mùa

Những ngày gần đây, bà con ngư dân xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) phấn khởi khi liên tiếp trúng đậm cá trích đầu mùa. Sau mỗi chuyến biển là những mẻ lưới nặng tay, mang về thu nhập khá cùng tinh thần hăng hái bám biển vươn khơi.
Sôi động thị trường xe điện tại Hà Tĩnh

Sôi động thị trường xe điện tại Hà Tĩnh

Trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục biến động, nhiều người dân Hà Tĩnh chuyển hướng tìm mua các xe điện để tiết kiệm chi phí, nhờ đó, thị trường trở nên sôi động hơn.
Hà Tĩnh bắt đầu 15 ngày cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế

Hà Tĩnh bắt đầu 15 ngày cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, cơ quan thuế Hà Tĩnh tăng cường nhân lực, trực tiếp hướng dẫn hộ kinh doanh thực hiện các thủ tục đăng ký thuế, kê khai doanh thu và nộp thuế điện tử; giải đáp kịp thời những vướng mắc trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế...
Giá vàng, bạc tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng, bạc tiếp tục tăng mạnh

Sáng nay (11/3), giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh ngày thứ 2 liên tiếp lên quanh mốc 186 triệu đồng/lượng. Giá bạc tăng mạnh tới 6 triệu đồng/kg.