(Baohatinh.vn) - Từ ngày 18 - 23/5, khu vực Hà Tĩnh có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Hà Tĩnh đang bước vào đợt nắng nóng mới.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin: Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (16/5), khu vực vùng núi phía Tây có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ.
Nhiệt độ cao nhất khu vực đồng bằng ven biển 33 - 34 độ C, vùng núi 35 - 36 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất dao động 45 - 60%.
Từ ngày 18 - 23/5, khu vực Hà Tĩnh có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí thấp gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Tại Trường THPT Cẩm Bình (TP Hà Tĩnh), phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự đi vào chiều sâu, trở thành nội lực quan trọng.
Hình ảnh khu vườn xanh tươi với lối vào hàng rào duối phẳng phiu, hàng cau thẳng tắp, những căn nhà mái tranh đơn sơ, mộc mạc chất chứa bao nắng mưa thời gian…
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khuyến cáo, do vẫn có nhiều người từ vùng dịch nhập cảnh trở về trên địa bàn nên người dân không chủ quan với dịch COVID-19.
Sự động viên kịp thời của Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du đã tiếp thêm động lực để học sinh và giáo viên Hà Tĩnh vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập và giảng dạy.
Bộ Y tế xây dựng lộ trình cơ bản đến năm 2030 triển khai khám sức khỏe định kỳ và tiến tới miễn viện phí, có thể áp dụng đầu tiên với người nghèo, người già.
Dự thảo Luật Báo chí sửa đổi đề xuất nghiêm cấm trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội tự sản xuất và phát tin, bài như cơ quan báo chí; đồng thời bổ sung mô hình tổ hợp báo chí truyền thông chủ lực đa phương tiện.
Khép lại nhiệm kỳ 2020-2025, Trường THPT Cẩm Xuyên tiếp tục khẳng định dấu ấn qua những câu chuyện truyền cảm hứng về tinh thần đổi mới, sáng tạo và qua những thành tích nổi bật của ngôi trường mang thương hiệu lá cờ đầu trong ngành Giáo dục Hà Tĩnh.
Tháng 3/2023, trong lúc ra vườn, bà cụ ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) chẳng may ngã trúng gốc cây tro rồi bị chảy máu vùng ngực sau bên phải, vừa đây mới biết có dị vật bên trong.
Với mục tiêu xây dựng môi trường sống trong lành, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hoạt động thiết thực, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.
Bộ Y tế thông tin, tình hình dịch COVID-19 trong nước đang có xu hướng tăng nhẹ trong ba tuần gần đây, người dân cần có biện pháp phòng tránh hiệu quả.
Các thí sinh sẽ làm bài ở 3 nội dung: năng lực toán học và tư duy logic, năng lực đọc hiểu và làm văn, năng lực tiếng Anh, để được tuyển chọn vào Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh).
Do nguồn máu thiếu hụt nghiêm trọng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi người dân tình nguyện tham gia hiến máu để góp phần hỗ trợ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.
Năm học 2024-2025 sắp kết thúc, việc chuẩn bị hành trang, giúp học sinh (HS) lớp 5 làm quen với phương pháp, kỹ năng học tập bậc THCS đang được các trường ở Hà Tĩnh đặc biệt chú trọng.
Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu ban hành các chính sách hỗ trợ cho phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi; chính sách việc làm, trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động sinh con và nuôi con nhỏ.
Dự thảo nghị định đề xuất tăng phụ cấp ưu đãi cho giáo viên mầm non không chỉ là hỗ trợ về vật chất mà còn là sự ghi nhận về tinh thần, tiếp thêm động lực cho giáo viên mầm non Hà Tĩnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu giải pháp phù hợp để thực hiện lộ trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, đáp ứng thời gian theo chỉ đạo của Chính phủ, tạo thuận lợi cho người dân khám chữa bệnh.
Sự hỗ trợ của tổ chức Zhi shan Foundation (Đài Loan) đã góp phần giúp các trường ở Can Lộc (Hà Tĩnh) nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển văn hoá đọc cho học sinh.
Người có công, thân nhân người có công ở Hà Tĩnh sẽ được chăm sóc, phục hồi sức khỏe, tham gia hoạt động văn nghệ, nghe nói chuyện thời sự và thăm lại chiến trường xưa.