Xử phạt 2 trường hợp cố tình vượt qua đường sắt khi rào chắn hạ

(Baohatinh.vn) - Các trường hợp này đã cố tình vượt qua đường sắt đoạn qua xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) khi barie hạ xuống và tín hiệu cảnh báo đã được kích hoạt.

Công an xã Phúc Trạch vừa phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Tĩnh) tiến hành xác minh, làm việc và xử lý 2 trường hợp vi phạm quy định khi tham gia giao thông vào ngày 18/3/2026 tại Km 399+500 tuyến đường sắt Bắc - Nam.

bqbht_br_456.jpg
Ảnh cắt từ camera giám sát.

Qua hệ thống camera giám sát an toàn đường sắt cho thấy, khi barie đang hạ xuống và tín hiệu cảnh báo đã bật, hai người điều khiển xe mô tô là P.T.S và P.Q.Đ, cùng trú tại xã Phúc Trạch vẫn cố tình vượt qua. Đây là hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao do tàu hỏa không thể dừng đột ngột như các phương tiện giao thông đường bộ.

bqbht_br_z7666945647308-01aec41812dffdb2e47e06e729753cc5.jpg
Lực lượng công an làm việc với 2 trường hợp vi phạm.

Căn cứ Khoản 5, Điều 47 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 2 trường hợp trên với tổng số tiền 2.300.000 đồng.

Qua vụ việc, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông qua đường ngang đường sắt cần nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu đèn, chuông, biển báo; dừng lại khi có tín hiệu cấm hoặc khi rào chắn đang đóng; tuyệt đối không cố tình vượt qua khi chưa bảo đảm an toàn, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

7 năm tù vì xô người ngã tử vong sau cuộc nhậu

7 năm tù vì xô người ngã tử vong sau cuộc nhậu

Sau cú đẩy khiến người hàng xóm ngã đập đầu xuống nền sân, chấn thương sọ não và tử vong, bị cáo Lê Đình Tâm (trú xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) bị TAND khu vực 1 tuyên phạt 7 năm tù giam về tội "Cố ý gây thương tích".
"Bà hỏa" rình rập làng chế biến hến ven sông La

"Bà hỏa" rình rập làng chế biến hến ven sông La

Tại làng nghề chế biến hến ở xã Đức Minh (Hà Tĩnh), các lò luộc hến đỏ lửa liên tục để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, việc sử dụng củi, than cùng nhiều vật liệu dễ cháy trong điều kiện thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn.
Liều lĩnh trộm xe máy ngay trước trụ sở công an

Liều lĩnh trộm xe máy ngay trước trụ sở công an

Đối tượng Trần Hậu Phúc đã liều lĩnh trộm xe máy của một công dân khi người này đến giải quyết thủ tục hành chính tại Đội Địa bàn Thạch Hà, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!