Cho rằng hành động tung giấy vệ sinh xuống sân có thể gây nên những hệ quả không đáng có, BTC sân Việt Trì đã cấm việc làm này.
Các cổ động viên ném hàng nghìn cuộn giấy xuống sân Việt Trì
Như đã biết, ở trận U23 Việt Nam gặp Philippines hôm 8/5, hàng nghìn cuộn giấy đã được các cổ động viên (CĐV) ném từ trên khán đài xuống như một cách tạo nên hình ảnh đẹp để cổ vũ cho đội nhà.
Nhưng đã có nhiều ý kiến trái chiều. Một bộ phận cho rằng đây là hình ảnh độc và lạ trên các sân cỏ Việt Nam, cho thấy sự nhiệt tình, đam mê của CĐV. Một bộ phận khác nhận định đây là hành động gây lãng phí tài nguyên, bởi giấy được sản xuất từ gỗ. Cũng có ý kiến cho rằng tung giấy trắng mang ý nghĩa “tâm linh”, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu?
Thực tế là trong trận gặp Philippines, các học trò của HLV Park Hang-seo đã bị cầm hòa 0-0 với vô vàn cơ hội bị bỏ lỡ. Và cũng có nhiều người khẳng định với hàng nghìn cuộn giấy được ném xuống sân, bộ phận hậu cần sẽ rất vất vả thu dọn, gây ra phiền phức không đáng có.
Nhiều sân bóng ở châu Âu cũng không ủng hộ hành động ném giấy của các CĐV
Đúng là phải mất 4 tiếng, tất cả số giấy ném xuống sân Việt Trì mới được dọn hết sau khi BTC sân huy động hàng chục công nhân dọn vệ sinh. Chưa kể trời mưa nên số lượng giấy khổng lồ này cũng gây ra rất nhiều phiền phức, với các vết dính do giấy bám vào mặt đường pitch.
Do vậy, BTC sân Việt Trì đã đi đến quyết định là cấm hành động ném giấy. Theo nhận định khách quan, đây là việc làm hợp lý, tránh ảnh hưởng đến công tác tổ chức giải.
Trên các sân cỏ thế giới, rất nhiều nơi cũng nảy ra tranh cãi với việc CĐV ném hàng ngàn cuộn giấy vệ sinh xuống sân. Tại Đức, Anh, Pháp… hành động này đã bị cấm ở nhiều sân bóng.
Vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025 diễn ra từ ngày 23/10 - 2/11 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Tĩnh với sự tham gia của 15 đội bóng.
Trước thềm vòng chung kết Bóng chuyền hạng A quốc gia khởi tranh, bóng chuyền Hà Tĩnh đang tích cực tập luyện, lắp ghép đội hình, nỗ lực để giành vé lên hạng.
Các VĐV Hà Tĩnh đã xuất sắc giành 3 HCV, 1 HCĐ tại Giải Đua thuyền Rowing vô địch châu Á năm 2025, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam.
Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Pickleball Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải đấu là dịp để hội viên hai CLB gặp gỡ, giao lưu, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần “khỏe để cống hiến” trong đội ngũ nữ nhà báo và nữ doanh nhân Hà Tĩnh.
Sau hàng chục năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) Hà Tĩnh đã xuống cấp, ảnh hưởng đến quá trình luyện tập, ăn nghỉ của VĐV.
Phải đối đầu với những đội bóng mạnh như Bình Dương, Vĩnh Long là cơ hội để bóng chuyền Hà Tĩnh thể hiện đẳng cấp của mình, qua đó giành tấm vé lên hạng.
Vận động viên bóng chuyền phong trào Dương Ngọc Danh, biệt danh “Mỏ Hồng” sẽ thi đấu cho Hà Tĩnh ở vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2025.
Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2025 kết thúc tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các VĐV.
Giải cờ vua Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 thu hút 168 vận động viên đến từ 46 đơn vị tham gia tranh tài ở hai nội dung nam, nữ theo 3 nhóm tuổi.
Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, đẹp mắt, góp phần tạo không khí đoàn kết, gắn bó và nâng cao tinh thần thể dục, thể thao.
Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2025 đang diễn ra tại Thái Lan tiếp tục chứng kiến những dấu ấn đáng tự hào của đoàn Việt Nam, khi xạ thủ Phí Thanh Thảo thi đấu thăng hoa để mang về tấm huy chương vàng nội dung 10m súng trường hơi nữ, đồng thời phá kỷ lục khu vực.
Những năm gần đây, điền kinh Hà Tĩnh gặt hái nhiều quả ngọt trên các đấu trường trong nước và quốc tế. HLV Nguyễn Thuận được xem là người tiếp lửa, góp phần gây dựng nên nhiều thế hệ vàng cho điền kinh Hà Tĩnh và điền kinh Việt Nam.
Chiến thắng 40-5 trước đối thủ Thụy Điển David Pennor sau bốn lượt cơ tối 9/10, cơ thủ Bao Phương Vinh lập kỷ lục về hiệu suất ghi điểm ở World Cup Billiards 3C.
Giải Pickleball nữ doanh nhân tỉnh Hà Tĩnh lần thứ I năm 2025 thu hút 23 cặp VĐV tham gia tranh tài, cống hiến cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, kịch tính.
Hoàng Thị Mỹ Tâm (Hà Tĩnh) vừa xuất sắc giành huy chương đồng nội dung kumite tại Giải Karate K1 Series, tiếp tục khẳng định đẳng cấp của một trong những võ sĩ hàng đầu của Karate Việt Nam.
Tại SEA Games 33 tổ chức ở Thái Lan từ ngày 9 -20/12/2025, Hà Tĩnh có 9 vận động viên (VĐV) tham dự ở các môn: điền kinh, karatedo, bắn súng và đua thuyền.
Sau bão số 10, nhiều sân Pickleball ở Hà Tĩnh hư hỏng nặng, số còn lại không đủ phục vụ dù nhu cầu rèn luyện thể thao của người dân. Các chủ sân đang nỗ lực khắc phục hậu quả nhưng phải một thời gian nữa mới có thể hoàn thành.
Ngày 25/9, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) chính thức ra mắt ba linh vật của World Cup 2026, kỳ giải lần đầu tiên được tổ chức tại ba quốc gia: Mỹ, Canada và Mexico.
Dù không ở trạng thái thi đấu cao nhất, Quang Dương vẫn dễ dàng đánh bại một loạt tay vợt hay nhất Việt Nam như Phúc Huỳnh, Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang.