(Baohatinh.vn) - Giải Bóng chuyền nữ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) có sự tham gia của 250 vận động viên thuộc 21 đội bóng đến từ các xã, thị trấn trong toàn huyện đã mở màn cho chuỗi hoạt động du lịch biển Thiên Cầm năm 2022.
Chiều 15/4, tại Khu du lịch Thiên Cầm, Giải Bóng chuyền nữ huyện Cẩm Xuyên lần thứ IX chính thức khai mạc. Giải đấu do UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức trong khuôn khổ các môn thi đấu của Đại hội thể dục - thể thao toàn huyện.
Giải được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 15 - 17/ 4, quy tụ 21 đội bóng với 250 vận động viên đến từ các đơn vị xã, thị trấn trong toàn huyện Cẩm Xuyên.
Các đội bóng được bốc thăm chia làm 4 bảng, tổ chức thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra 2 đội nhất, nhì ở các bảng; từ đó các đội nhất, nhì ở các bảng sẽ vào thi đấu vòng tứ kết và các vòng sau.
Giải đấu nhằm giúp các vận động viên có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Đây cũng là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động khai trương du lịch biển Thiên Cầm năm 2022 của huyện Cẩm Xuyên.
Lá thăm vòng 1/8 Champions League tạo nên hai nhánh đấu trái ngược khi Liverpool được xem là có hành trình gian nan bậc nhất, còn Arsenal mở ra con đường dễ thở hơn tới Budapest.
Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino, khẳng định không lo ngại về khả năng phải dời các trận đấu ở World Cup 2026 khỏi Mexico, bất chấp làn sóng bạo lực băng đảng bùng phát gần đây.
Giải Bóng chuyền nam thanh niên cụm số 6 (tỉnh Hà Tĩnh) thu hút 6 đội bóng tham gia tranh tài, cống hiến cho khán giả những pha bóng kịch tính, hấp dẫn.
“Hat-trick” HCV SEA Games 33 của VĐV Nguyễn Thị Ngọc không chỉ mang vinh quang cho Tổ quốc mà còn khẳng định vị thế mới của điền kinh Hà Tĩnh trên đấu trường khu vực.
Lễ hội đua thuyền truyền thống thôn Bến Hến của xã Đức Minh (Hà Tĩnh) là hoạt động văn hóa đặc sắc đầu xuân, thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng, gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa.
Mọi khối đá curling trong môn bi đá trên băng tại Olympic mùa Đông Milan-Cortina 2026 đều được chế tác duy nhất từ loại đá hoa cương quý hiếm khai thác tại Ailsa Craig, một hòn đảo núi lửa nhỏ nằm ngoài khơi phía Tây Scotland.
Các trò chơi dân gian độc đáo diễn ra ở đình Hoa Vân Hải (xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) mang lại không khí vui tươi, gắn kết cộng đồng và bảo tồn văn hóa truyền thống.
Các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân tại các địa phương ở Hà Tĩnh không chỉ giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần gắn kết tình cảm cộng đồng, tạo không khí hân hoan những ngày đầu năm mới.
Trò chuyện với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh dịp đầu xuân, nhà vô địch thế giới Pencak silat Nguyễn Lê Quỳnh Chi (SN 2002, trú phường Sông Trí) đã chia sẻ về năm 2025 với nhiều cảm xúc và bật mí những mục tiêu trong năm mới.
Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
Manchester United liên hệ với người đại diện của Manuel Locatelli, đưa tiền vệ Juventus vào danh sách ứng viên thay thế Casemiro trong kế hoạch chuyển nhượng mùa hè tới.
Đại hội TDTT xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) lần thứ I năm 2026 là sân chơi lành mạnh, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Mới học lớp 7, nhưng em Đào Nguyễn Bảo Nam đã xuất sắc giành giải Ba pickleball toàn quốc, giải Nhì pickleball Sông Lam, cùng nhiều giải cao cấp tỉnh, trở thành gương mặt tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Hà Tĩnh.
Võ sĩ Lò Thị Phung đánh bại Mobina Akbaridastgerdi bằng đòn khóa cổ tam giác ở chung kết hạng dưới 49kg nữ, tại giải võ thuật tổng hợp châu Á (AMMA) 2026, chiều 11/1.