(Baohatinh.vn) - Các VĐV Hà Tĩnh vừa giành 1 HCĐ tại giải Vô địch Muay toàn quốc năm 2020 và 2 huy chương (1 HCV, 1 HCB) tại giải Vô địch Karate quốc gia.
VĐV Nguyễn Công Cường (áo xanh) đã giành HCĐ hạng cân 69 kg
Giải Vô địch Muay toàn quốc năm 2020 diễn ra từ 08 – 14/10 tại tỉnh Vĩnh Phúc thu hút sự tham gia của 25 đoàn với hơn 300 cán bộ, ban giám sát, tổ trọng tài, vận động viên đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước.
Các vận động viên tranh tài ở các hạng cân đối kháng dành cho nam và nữ ở 2 nhóm gồm 15 - 17 tuổi và 18 - 35 tuổi với 34 bộ huy chương.
Hà Tĩnh có 6 VĐV tham gia giải và VĐV Nguyễn Công Cường giành được HCĐ ở nội dung 69kg, nhóm tuổi 18 -35 tuổi.
Giải Vô địch Karate Quốc gia diễn ra từ 09 -16/10 tại tỉnh Bắc Ninh có sự tham gia của gần 300 VĐV đến từ 35 tỉnh, thành phố và ngành Công an, Quân đội, các VĐV thi đấu ở 2 nội dung kata và kumite.
VĐV Hồ Thị Thu Hiền giành HCV, hạng cân 68kg.
Hà Tĩnh có 5 VĐV tham gia giải và giành được 2 huy chương. Đó là Huy chương Vàng của VĐV Hồ Thị Thu Hiền, hạng cân 68 kg và Huy chương Bạc của VĐV Thiều Thị Thu, hạng cân 44kg.
Các giải được tổ chức nhằm đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện ở các địa phương, đồng thời cũng là cơ hội để các VĐV rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm thi đấu chuẩn bị cho các giải quốc gia, quốc tế sắp tới.
Trò chuyện với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh dịp đầu xuân, nhà vô địch thế giới Pencak silat Nguyễn Lê Quỳnh Chi (SN 2002, trú phường Sông Trí) đã chia sẻ về năm 2025 với nhiều cảm xúc và bật mí những mục tiêu trong năm mới.
Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
Manchester United liên hệ với người đại diện của Manuel Locatelli, đưa tiền vệ Juventus vào danh sách ứng viên thay thế Casemiro trong kế hoạch chuyển nhượng mùa hè tới.
Đại hội TDTT xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) lần thứ I năm 2026 là sân chơi lành mạnh, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Mới học lớp 7, nhưng em Đào Nguyễn Bảo Nam đã xuất sắc giành giải Ba pickleball toàn quốc, giải Nhì pickleball Sông Lam, cùng nhiều giải cao cấp tỉnh, trở thành gương mặt tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Hà Tĩnh.
Võ sĩ Lò Thị Phung đánh bại Mobina Akbaridastgerdi bằng đòn khóa cổ tam giác ở chung kết hạng dưới 49kg nữ, tại giải võ thuật tổng hợp châu Á (AMMA) 2026, chiều 11/1.
Ban Tổ chức Cúp Chiến thắng lần thứ 9 năm 2025 vừa công bố danh sách chi tiết 11 hạng mục đề cử tranh giải thưởng, trong đó có sự góp mặt của 6 VĐV đoàn Hà Tĩnh và quê Hà Tĩnh.
Các VĐV Việt Nam giành HC vàng, bạc, đồng Olympic sẽ lần lượt được nhận 3,5 tỷ, 2,2 tỷ và 1,4 tỷ đồng, gấp 10 lần mức cũ, theo Nghị định mới của Chính phủ.
Đối diện nhiều khó khăn, thử thách nhưng những năm qua, đội điền kinh Hà Tĩnh đang có sự lớn mạnh thần tốc, gặt hái được nhiều huy chương ở đấu trường trong nước lẫn khu vực.
Sau thời gian dài điều trị chấn thương, chủ công Trần Tú Linh (SN 1999, trú xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) tiết lộ, cô sẽ trở lại tập luyện và thi đấu từ vòng 1 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2026.
Giải thể thao Pickleball kỷ niệm 60 năm ngành Nội chính Đảng thu hút 50 vận động viên tham gia. Giải đấu góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao và gắn kết đoàn kết nội bộ.
Tròn một năm Erling Haaland gia hạn với Man City, người đại diện Rafaela Pimenta hé lộ lý do cốt lõi phía sau quyết định "đi ngược dòng chảy" của bóng đá hiện đại.
Cơ thủ Trần Quyết Chiến lên ngôi vô địch Blois 3-Cushion Masters 2025 (Pháp) sau chiến thắng rất thuyết phục trước "thiên tài" Frederic Caudron ở trận chung kết.