Hành trình vượt chấn thương giành HCV SEA Games 33 của Nguyễn Thị Ngọc

(Baohatinh.vn) - Gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 33, có lúc chân chạy Nguyễn Thị Ngọc (Hà Tĩnh) lo lắng sẽ ảnh hưởng đến phong độ thi đấu. Thế nhưng, cô đã có màn bứt tốc để giành HCV.

bqbht_br_zccc.jpg
Nguyễn Thị Ngọc rạng rỡ trước khi bắt đầu phần thi 400m nữ. Ảnh: Hoàng Tùng.

Trong chiều ngày 12/12, trên vận động Suphachalasai (Thủ đô Bangkok, Thái Lan), nữ VĐV điền kinh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Ngọc (SN 2002, trú xã Cổ Đạm) đã tạo nên một trong những khoảnh khắc khó quên nhất trong sự nghiệp của mình khi giành được tấm huy chương vàng ở nội dung 400m nữ. Đây là lần đầu tiên Ngọc dành huy chương vàng cá nhân tại một kỳ SEA Games và cũng là lần đầu tiên cô đăng ký thi đấu nội dung 400m nữ.

Ở nội dung này, ngoài Nguyễn Thị Ngọc, điền kinh Việt Nam còn có một gương mặt khác là Hoàng Thị Minh Hạnh. Cuộc cạnh tranh huy chương ở nội dung này rất khốc liệt khi có sự tham gia của những VĐV rất mạnh đến từ Thái Lan và Philippines.

bqbht_br_zqqq.jpg
Khoảnh khắc thi đấu đầy nỗ lực của chân chạy Hà Tĩnh. Ảnh: Hoàng Tùng.

Dù bị xếp ở làn chạy số 7, làn chạy được xem là xấu nhất khi nằm cạnh tường rào khán đài nhưng Ngọc vẫn cho thấy sự tự tin và bản lĩnh của mình. Sau tín hiệu bắt đầu từ trọng tài, Ngọc xuất phát và chiếm ưu thế hơn so với các đối thủ. Trong suốt quãng đường 300m, chân chạy người Hà Tĩnh luôn dẫn đầu.

Đến khi còn khoảng 100m cuối, VĐV Josephine của chủ nhà Thái Lan thực hiện những pha bứt tốc và bám sát cô. Thế nhưng, Ngọc vẫn duy trì tốc độ tốt để giữ khoảng cách với đối thủ và sau đó bứt tốc về đích đầu tiên với thành tích 52 giây 74, qua đó giành huy chương vàng.

bqbht_br_aqee.jpg
Khoảnh khắc Ngọc ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Hoàng Tùng.

Khoảnh khắc kết thúc phần thi, Ngọc khoác lên người lá cờ Việt Nam và ăn mừng chiến thắng trong hạnh phúc. Tấm huy chương danh giá này là tấm huy chương vàng đầu tiên của đoàn thể thao Hà Tĩnh tại SEA Games 33.

Chân chạy Nguyễn Thị Ngọc chia sẻ: “Dù về nhất nhưng tôi vẫn có chút tiếc nuối bởi thông số 52 giây 74 vẫn chưa phải là thành tích tốt nhất của tôi. Dẫu vậy tôi rất vui và hạnh phúc khi giành được huy chương vàng. Tôi xem tấm huy chương này như là một món quà muốn dành tặng cho gia đình, dành tặng thầy Nguyễn Thuận - HLV trưởng điền kinh Hà Tĩnh và đặc biệt là cô Nguyễn Thị Bắc – HLV đội tuyển điền kinh Việt Nam. Cô đã hướng dẫn tôi rất nhiều từ khi lên đội tuyển quốc gia”.

zaaaa.jpg
Nguyễn Thị Ngọc chia vui cùng HLV Nguyễn Thị Bắc. Ảnh: Ngọc Tú/Báo Kinh tế Đô thị.

Ít ai biết rằng, để giành được tấm huy chương vàng này, Nguyễn Thị Ngọc đã trải qua hành trình điều trị chấn thương gặp phải trong quá trình tập luyện. Nữ VĐV cho biết, vào tháng 9, trong quá trình tập luyện, chuẩn bị cho SEA Games 33, cô không may chấn thương cổ chân phải nghỉ thi đấu hơn nửa tháng.

Đã có lúc, Ngọc lo lắng chấn thương sẽ ảnh hưởng đến phong độ thi đấu nhưng rồi với sự cố gắng, quyết tâm cùng sự giúp đỡ của ban huấn luyện và đồng đội, Ngọc hồi phục và kịp tham dự SEA Games 33. Khi những bước chạy qua vạch đích, Ngọc vỡ oà vì biết những nỗ lực của mình đã được đền đáp.

Nguyễn Thị Ngọc không phải là cái tên xa lạ trong giới điền kinh Việt Nam. Nữ VĐV trưởng thành từ lò đào tạo điền kinh trẻ Hà Tĩnh. Năm 2021, Ngọc được triệu tập vào đội tuyển điền kinh quốc gia Việt Nam.

Trong màu áo đội tuyển quốc gia, cô giành được nhiều huy chương ở nội dung tiếp sức 4x400m nữ, đáng chú ý nhất là huy chương vàng nội dung tiếp sức 4x400m nữ tại SEA Games 32, huy chương vàng nội dung tiếp sức 4x400m nữ tại Giải điền kinh châu Á 2023…

bqbht_br_addd.jpg
Nguyễn Thị Ngọc nhận huy chương vàng nội dung 400m nữ. Ảnh: Thu Hường.

Ở nội dung 400m nữ, với sự chia tay của tượng đài Nguyễn Thị Huyền, giờ đây điền kinh Việt Nam đã có sự thay thế chính là Nguyễn Thị Ngọc. Ở tuổi 23, độ tuổi đẹp nhất của sự nghiệp, Ngọc hứa hẹn sẽ còn gặt hái nhiều thành tích hơn nữa.

Tấm huy chương vàng ở nội dung 400m nữ tiếp thêm động lực để cô gái có thể thi đấu tốt hơn ở 2 nội dung còn lại là 4x400m tiếp sức nam nữ và 4x400m tiếp sức nữ. “Tấm huy chương vàng giúp tôi và các đồng đội Hà Tĩnh tự tin hơn trong những ngày thi đấu sắp tới. Hy vọng tôi sẽ tiếp tục thi đấu tốt để có thêm huy chương" - Ngọc chia sẻ.

Ngoài Nguyễn Thị Ngọc, chiều qua (12/12), Hà Tĩnh cũng giành thêm 1 huy chương đồng nội dung 400m nam của VĐV Lê Ngọc Phúc.

Hôm nay, lúc 18h20', 2 VĐV điền kinh Hà Tĩnh là Nguyễn Trung Cường, Lê Tiến Long thi đấu chung kết nội dung 5.000m nam; lúc 19h35', 2 VĐV Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc sẽ thi đấu chung kết nội dung 4x400m nam nữ.

Chủ đề Thể thao Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tranh tài đua thuyền trên sông La

Tranh tài đua thuyền trên sông La

Lễ hội đua thuyền truyền thống thôn Bến Hến của xã Đức Minh (Hà Tĩnh) là hoạt động văn hóa đặc sắc đầu xuân, thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng, gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa.
Sôi nổi tranh tài bóng chuyền nam đầu xuân Bính Ngọ

Sôi nổi tranh tài bóng chuyền nam đầu xuân Bính Ngọ

Các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân tại các địa phương ở Hà Tĩnh không chỉ giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần gắn kết tình cảm cộng đồng, tạo không khí hân hoan những ngày đầu năm mới.
“Ốc tiêu” điền kinh Hà Tĩnh và khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp

“Ốc tiêu” điền kinh Hà Tĩnh và khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp

Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Nguyễn Trung Cường và câu chuyện phía sau những tấm huy chương

Nguyễn Trung Cường và câu chuyện phía sau những tấm huy chương

Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
MU đưa Locatelli vào tầm ngắm

MU đưa Locatelli vào tầm ngắm

Manchester United liên hệ với người đại diện của Manuel Locatelli, đưa tiền vệ Juventus vào danh sách ứng viên thay thế Casemiro trong kế hoạch chuyển nhượng mùa hè tới.
“Hạt giống” tốt của phong trào Pickleball ở Hà Tĩnh

“Hạt giống” tốt của phong trào Pickleball ở Hà Tĩnh

Mới học lớp 7, nhưng em Đào Nguyễn Bảo Nam đã xuất sắc giành giải Ba pickleball toàn quốc, giải Nhì pickleball Sông Lam, cùng nhiều giải cao cấp tỉnh, trở thành gương mặt tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Hà Tĩnh.