Không có chuyện bắt giữ tàu chở hàng vào Formosa

(Baohatinh.vn) - Đầu giờ chiều nay (16/9), trên một số báo, mạng xã hội thông tin về việc lực lượng chức năng bắt giữ một tàu chở chất độc hại tại Formosa Hà Tĩnh. Tuy nhiên, thông tin PV Báo Hà Tĩnh vừa gửi về từ hiện trường cho thấy, không có việc bắt giữ tàu chở hàng nào đang diễn ra tại KKT Vũng Áng.

khong co chuyen bat giu tau cho hang vao formosa

Đơn vị bốc dỡ đang tiến hàng chuyển hàng xuống theo trình tự

Ông Nguyễn Xuân Minh - Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Vũng Áng cho biết: Đơn vị đang làm thủ tục cho tàu hàng mang số hiệu IMO 9169811, quốc tịch Hồng Kông, chở 1.781 kiện, khối lượng 4.268,475 tấn cập cảng.

Số hàng trên gồm cấu kiện, gạch chịu lửa, bùn chịu nhiệt, được nhập khẩu phục vụ cho xây dựng lò cao và các hoạt động khác của Formosa.

Đây là những hàng hoá có trong danh mục tờ khai thông qua luồng vàng, được phép thông quan bình thường. Doanh nghiệp đã mở tờ khai số 10102783063 ngày 8/9/2016 để nhập khẩu số hàng này vào Cảng Sơn Dương.

Hiện nay, các lực lượng: hải quan, biên phòng, cảnh sát môi trường, TN&MT đang tiến hành giám sát việc xuống hàng của chủ tàu theo quy định.

Ông Lê Hoài Nam - Trạm trưởng Trạm Biên phòng Sơn Dương (Đồn Biên phòng Vũng Áng) khẳng định: Không có chuyện bắt giữ gì ở đây. Lực lượng chức năng tại Cảng Sơn Dương đang tiến hành các hoạt động kiểm soát bình thường như những tàu khác khi cập cảng. Lực lượng Cảnh sát môi trường, Sở TNMT cũng đang lấy mẫu hàng để kiểm nghiệm nhằm kiểm soát số hàng trên theo đúng danh mục.

Đọc thêm

Vươn khơi khai thác vụ cá Bắc

Vươn khơi khai thác vụ cá Bắc

Những ngày này, nguồn lợi hải sản tương đối dồi dào nên ngư dân Hà Tĩnh đang tập trung vươn khơi, bám biển, cung cấp nguồn hàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.
Nông dân Hà Tĩnh ước thu gần 70 nghìn tấn cam

Nông dân Hà Tĩnh ước thu gần 70 nghìn tấn cam

Dù đối mặt với nhiều đợt thời tiết bất thuận, song nhờ sự chủ động trong canh tác và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, vụ cam năm nay, nông dân Hà Tĩnh tiếp tục thắng lớn khi ước thu hơn 70 nghìn tấn quả.
Mục sở thị nhà máy điện rác ở TP Huế

Mục sở thị nhà máy điện rác ở TP Huế

Tại buổi tham quan, đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh đã nghe giới thiệu về tổng quan nhà máy, quy mô, công nghệ và quy trình hoạt động xử lý rác và tham quan dây chuyền xử lý rác thải khép kín từ khâu tiếp nhận - đốt rác - xử lý khí thải, nước thải và tro xỉ.
Việt Nam cần những doanh nghiệp tầm vóc 200-300 tỷ USD dẫn dắt nền kinh tế

Việt Nam cần những doanh nghiệp tầm vóc 200-300 tỷ USD dẫn dắt nền kinh tế

“Một nền kinh tế quy mô 100 triệu dân, sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, thị trường nội địa lớn và khát vọng vươn lên mạnh mẽ, không thể thiếu những doanh nghiệp tầm cỡ toàn cầu. Và chúng ta cần bắt đầu nhìn điều đó như một mục tiêu chung của quốc gia khi bước vào kỷ nguyên vươn mình” - Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển chia sẻ với Tiền Phong. 
Khai trương Phòng giao dịch Agribank Toàn Lưu

Khai trương Phòng giao dịch Agribank Toàn Lưu

Khai trương Phòng giao dịch Toàn Lưu là dấu mốc quan trọng của Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II trong chiến lược mở rộng mạng lưới, đưa dịch vụ ngân hàng hiện đại đến gần với người dân nông thôn.
Trong 10 thị trường đầu tư, Viettel đứng đầu tại 7 nước

Trong 10 thị trường đầu tư, Viettel đứng đầu tại 7 nước

Khi ngành viễn thông toàn cầu bước vào giai đoạn tăng trưởng chậm, chịu sức ép đồng thời từ lạm phát, chi phí đầu tư cao và cạnh tranh khốc liệt, việc một doanh nghiệp đến từ quốc gia đang phát triển duy trì đà tăng trưởng hai con số trong gần một thập kỷ liên tiếp, thậm chí đứng đầu tại 7 thị trường, là điều hiếm thấy.