Lộ diện những ứng viên vô địch Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Sở hữu dàn vận động viên khá ấn tượng, cùng với đó là các “ngoại binh” chất lượng, các đội bóng: huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, Nghi Xuân, Công an tỉnh, BCHQS tỉnh được nhận định sẽ là những ứng cử viên cho chức vô địch Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh năm 2023.

Lộ diện những ứng viên vô địch Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

18 đội bóng tham dự Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXI năm 2023.

Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXI năm 2023 do tỉnh đoàn phối hợp với Sở VHTT&DL và Báo Hà Tĩnh tổ chức, có sự tham dự của 18 đội bóng tới từ 13 huyện, thị, thành đoàn và 5 đoàn trực thuộc.

Giải diễn ra trong 2 ngày 18-19/3 tại Nhà thi đấu Thể dục, thể thao tỉnh và sân bóng Công an tỉnh Hà Tĩnh. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm chọn ra 6 đội nhất bảng và 2 đội nhì bảng có chỉ số phụ cao nhất vào vòng tiếp theo.

Giải đấu năm nay, các đội bóng được phép bổ sung 2 “ngoại binh”, chính vì vậy nhiều đội bóng đã mạnh tay thuê các vận động viên (VĐV) có chuyên môn tốt nhằm đạt được mục tiêu cao nhất.

Lộ diện những ứng viên vô địch Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Đội bóng chuyền huyện Nghi Xuân tích cực tập luyện trước giải đấu.

Là nhà đương kim vô địch của giải đấu, hơn một tuần qua, Ban huấn luyện và các VĐV đội bóng chuyền huyện Nghi Xuân đã chủ động tập trung đội hình để tập luyện. So với năm ngoái, dàn VĐV của Nghi Xuân phần lớn không có sự thay đổi ngoài việc bổ sung thêm hai “ngoại binh” của CLB bóng chuyền Hà Nội là chủ công Lê Đức Thuận (SN 1995, quê Thái Bình) và Nguyễn Xuân Đức (SN 1998, quê Hà Nội). Sự góp mặt của hai tay đập này sẽ giúp đội bóng gia tăng sức mạnh tấn công.

HLV đội bóng chuyền Nghi Xuân Lê Hữu Tiến chia sẻ: “Sau khi 2 “ngoại binh” hội quân, đội bóng đã có những buổi tập chiến thuật và lắp đội hình. Năm nay giải đấu cho phép các đội bóng thuê “ngoại binh” nên nhiều đội có lực lượng rất mạnh. Việc bảo vệ ngôi vô địch thực sự là rất khó khăn, mục tiêu của đội bóng chúng tôi năm nay là sẽ cố gắng thi đấu hết sức, cống hiến cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, đẹp mắt”.

Lộ diện những ứng viên vô địch Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Với sự bổ sung hai “ngoại binh” chất lượng là Bùi Văn Cường và Huỳnh Ngọc Bảo Khang, đội bóng chuyền huyện Kỳ Anh được xem là ứng cử viên cho chức vô địch năm nay.

Thất bại trong trận bán kết ở mùa giải năm ngoái, đội bóng huyện Kỳ Anh quyết tâm tiến sâu vào giải năm nay bằng việc chiêu mộ 2 “ngoại binh” khủng là “siêu phủi” Huỳnh Ngọc Bảo Khang (cao 2m02, SN 1998, quê Long An) và “vua hội làng” Bùi Văn Cường (SN 1997, quê Phú Thọ). Ngoài ra, chất lượng nội binh của đội bóng này cũng khá tốt.

Huyện Kỳ Anh nằm ở bảng A cùng với các đội bóng Can Lộc và Thạch Hà, hai đội bóng này thực lực không quá nổi trội. Huyện Kỳ Anh được dự đoán sẽ giành ngôi đầu bảng để vào vòng tứ kết và là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch năm nay.

Lộ diện những ứng viên vô địch Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Đội bóng thị xã Kỳ Anh sở hữu đối chuyền Đinh Văn Phương - VĐV tuyển quốc gia duy nhất ở giải đấu này.

Thị xã Kỳ Anh là địa phương có truyền thống bóng chuyền với sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ. Sau mùa giải 2022 không thành công như mong đợi, năm nay thị xã Kỳ Anh quyết tâm đầu tư mạnh mẽ bằng việc chiêu mộ hai VĐV đang chơi ở giải đấu cao nhất của bóng chuyền Việt Nam là đối chuyền Đinh Văn Phương (SN 2002, quê Thanh Hóa) - VĐV của bóng chuyền nam Hà Tĩnh và Nguyễn Quốc Đoàn (SN 1997, quê Nam Định) - VĐV của CLB Sanest Khánh Hòa.

Văn Phương chính là VĐV tuyển quốc gia duy nhất ở giải đấu năm nay, sở hữu chiều cao 1m93, mức bật đà 3m45, mức bật chắn 3m15, Văn Phương luôn có những pha tấn công trên lưới lẫn sau vạch 3m rất uy lực. Sức mạnh của họ so với Lộc Hà và Hương Khê là vượt trội hơn hẳn.

HLV đội bóng chuyền thị xã Kỳ Anh Phan Công Đính cho biết: “Đội bóng đã có sự chuẩn bị khá kĩ lưỡng cho giải đấu năm nay. Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng tiến sâu vào giải đấu”.

Lộ diện những ứng viên vô địch Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Trần Đức Hạnh (số 22) cùng đồng đội đã sẵn sàng chinh phục giải đấu.

Sau thất bại đáng tiếc ở trận chung kết năm 2022, năm nay, đội tuyển BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh đang khao khát giành chiến thắng hơn bao giờ hết. Dù không có sự bổ sung các “ngoại binh” tên tuổi nhưng việc sở hữu một tập thể đoàn kết và ăn ý, Biên phòng sẽ vẫn luôn là một ẩn số của giải.

Còn với sự bổ sung đội trưởng bóng chuyền nam Hà Tĩnh Trần Đức Hạnh (SN 1995, quê Hương Sơn) đội bóng Công an tỉnh cũng là một thế lực ở giải đấu năm nay. Ngoài ra, việc sở hữu cựu chủ công bóng chuyền nam Hà Tĩnh Lê Văn Thành (SN 1995, quê Can Lộc) đội bóng BCHQS tỉnh cũng sẽ hứa hẹn sẽ làm nên bất ngờ.

Trước thời điểm giải đấu khởi tranh, tất cả các đội bóng đang chạy đua với thời gian để rèn thể lực, lắp ghép đội hình và tập luyện chiến thuật với mục tiêu giành được kết quả cao nhất.

Tin liên quan:

Chủ đề Thể thao Hà Tĩnh

Đọc thêm

Những "bóng hồng" tranh tài giải vô địch karate khu vực miền Trung

Những "bóng hồng" tranh tài giải vô địch karate khu vực miền Trung

Giải vô địch các CLB karate quốc gia khu vực miền Trung lần thứ XII năm 2026 tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút 350 VĐV, trong đó có 163 VĐV nữ tham gia tranh tài. Nhiều nữ VĐV sở hữu những đòn đánh đẹp mắt, uy lực, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026 là dịp để biểu dương, tôn vinh các lực lượng tiêu biểu tham gia phong trào TDTT các cấp. Qua đó, đánh giá chất lượng công tác TDTT quần chúng, phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh.
Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Tối 29/4, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ X, năm 2026. Chương trình gồm phần nghi thức và phần đồng diễn nghệ thuật thể thao quy mô lớn, hứa hẹn mang đến không gian sôi động, giàu bản sắc.
Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X đã diễn ra 14/15 môn thi đấu, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về tinh thần thi đấu nhiệt huyết, trung thực. Trong đó, nhiều cá nhân, tập thể ghi dấu ấn đậm nét bằng những màn trình diễn xuất sắc.
9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

Một mùa giải thất vọng đẩy Liverpool vào cuộc thanh lọc lực lượng lớn, với hàng loạt trụ cột đứng trước nguy cơ rời Anfield.
Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Gần 700 bạn nhỏ của Trường Mầm non Trí Đức (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) đã cùng nhau rèn luyện sức khỏe thông qua việc chinh phục những thử thách khó của chương trình "Thử thách không giới hạn - Sasuke Trí Đức năm 2026".
Tôi là nữ huấn luyện viên thể hình: 5 năm bền bỉ với đam mê và kỷ luật

Tôi làm nghề huấn luyện viên gym ở tuổi 58

5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!