Thanh tra Chính phủ sẽ đối thoại trực tuyến với dân

Một Phó Tổng Thanh tra sẽ giải đáp thắc mắc của công chúng về đổi mới hệ thống tổ chức và thẩm quyền của thanh tra trong cuộc giao lưu trực tuyến sẽ diễn ra ngày 23/6.

Ảnh: Tất Đạt

Ảnh: Tất Đạt

Tại cuộc họp báo công bố tổ chức Giao lưu trực tuyến và Hội Nghị truyền hình triển khai Luật Thanh tra năm 2010, Phó Tổng Thanh tra chính phủ Nguyễn Văn Thanh nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên lãnh đạo ngành Thanh tra đối thoại trực tuyến với nhân dân, doanh nghiệp…, xây dựng mối quan hệ cởi mở, gần gũi hơn giữa mọi tầng lớp nhân dân với Thanh tra chính phủ”.

Hàng loạt các câu hỏi đã được gửi về trước thềm cuộc giao lưu trực tuyến về quy định mới của Luật Thanh tra năm 2010, chủ yếu xoay quanh đổi mới hệ thống tổ chức và thẩm quyền của thanh tra.

Một số câu hỏi quan tâm tới trách nhiệm của cơ quan thanh tra các cấp trong quản lý các doanh nghiệp Nhà nước, về cơ quan có thẩm quyền quyết dịnh thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, thẩm quyền của thanh tra có tăng lên trong những quy định mới của Luật Thanh tra 2010

Các câu hỏi khác quan tâm tới vấn đề đổi mới quy trình thanh tra lại trong Luật Thanh tra 2010: ai sẽ tiến hành thanh tra lại và tiến hành theo quy trình nào… Các câu hỏi cũng quan tâm đến thái độ, tinh thần trách nhiệm, văn hóa ứng xử của các thanh tra viên.

Tất cả các thắc mắc này sẽ được giải đáp trong cuộc Giao lưu trực tuyến lúc 8h ngày 23/6. Ngoài một Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, còn có lãnh đạo các cấp của ngành thanh tra, các chuyên gia, khách mời của thành phố Hà Nội. Hội Nghị truyền hình triển khai luật Thanh tra năm 2010 diễn ra lúc 8h 24/6.

Độc giả quan tâm có thể tiếp tục gửi câu hỏi về website www.thanhtravietnam.vn hoặc email tapchithanhtra@yahoo.com

Nguồn: Vnn.vn

Đọc thêm

Chuyện nghề thẩm phán

Chuyện nghề thẩm phán

Mỗi phiên toà đi qua, một câu chuyện pháp lý khép lại, song phía sau phán quyết nhằm thực thi công lý luôn để lại cho các thẩm phán TAND hai cấp tỉnh Hà Tĩnh nhiều nỗi trăn trở.
Khởi tố tài xế sau vụ đổ cần bơm bê tông gây chết người

Khởi tố tài xế sau vụ đổ cần bơm bê tông gây chết người

Liên quan vụ đổ cần bơm bê tông gây chết người tại công trình xây dựng ở xã Thạch Xuân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố bị can Nguyễn Duy Thành, người điều khiển xe bơm bê tông về hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động.
Bắt giam nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũ cùng thuộc cấp

Bắt giam nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũ cùng thuộc cấp

Ngày 7/6, cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an TP Cần Thơ khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Võ Chí Công (SN 1979), nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũ, hiện là Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Cần Thơ cùng 3 thuộc cấp về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra từ 2021 đến 2023 tại Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũ.
Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tại Hà Tĩnh, nhiều người dân tắm biển ở các bãi tự phát ngày càng phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn và ô nhiễm môi trường, đòi hỏi cần có các biện pháp quản lý, đầu tư bài bản.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!