U23 Saudi Arabia để dành tuyển thủ quốc gia đá tứ kết với U23 Việt Nam

Firas Al-Buraikan, cầu thủ đã đá 22 trận cho ĐTQG Saudi Arabia sẽ hội quân với U23 Saudi Arabia vào hôm nay. Chân sút đã ghi 6 bàn cho ĐT Saudi Arabia được xem là “của để dành” để đấu với U23 Việt Nam tại tứ kết.

U23 Saudi Arabia để dành tuyển thủ quốc gia đá tứ kết với U23 Việt Nam

Trong danh sách đăng ký của U23 Saudi Arabia tham dự VCK U23 châu Á 2022, Firas Al-Buraikan - tiền đạo cao 1m82 góp mặt. Tuy nhiên xuyên suốt cả vòng bảng, Al-Buraikan không tham dự một trận đấu nào. Lý do là bởi anh được tập trung với đội tuyển quốc gia Saudi Arabia trong 2 trận giao hữu quốc tế với Colombia và Venezuela tại Tây Ban Nha.

Ngay sau 2 trận giao hữu này, Al-Buraikan lập tức cùng 3 tuyển thủ quốc gia khác bay đến Uzbekistan để hội quân với U23 Saudi Arabia. Al-Buraikan sẽ là quân bài then chốt để đội bóng trung đông chuẩn bị cho màn đối đầu ở vòng tứ kết với U23 Việt Nam.

Al-Buraikan là tuyển thủ quốc gia khủng nhất trong đội hình U23 Saudi Arabia ở VCK U23 châu Á 2022. Tính đến hiện tại, tiền đạo cao 1m82 đã thi đấu 22 trận chính thức cho ĐTQG Saudi Arabia và ghi được 6 bàn thắng. Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Al-Buraikan đã góp mặt trong trận đấu giữa Saudi Arabia và ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Ở thời điểm đó, Saudi Arabia thắng 1-0 trước Việt Nam.

U23 Saudi Arabia để dành tuyển thủ quốc gia đá tứ kết với U23 Việt Nam

Al-Buraikan đã được thi đấu rất nhiều trận quan trọng của ĐTQG Saudi Arabia.

Nên nhớ, 6 bàn thắng mà Al-Buraikan ghi được là trước những đối thủ “nặng đô” thuộc tầm châu Á. Có thể kể đến Kuwait, Nhật Bản, Trung Quốc, Oman hay 1 đại diện của châu Mỹ là Jamaica. Sự xuất hiện của Al-Buraikan sẽ khỏa lấp phần nào tổn thất nhân sự đến từ U23 Saudi Arabia. Bởi ở vòng tứ kết, họ sẽ không có sự phục vụ của Saud Abdulhamid, hậu vệ cũng đã chơi 15 trận cho ĐTQG Saudi Arabia.

Lại nói về U23 Saudi Arabia, đội bóng này sở hữu 12 tuyển thủ quốc gia. Ngoài Saud Abdulhamid và Al-Buraikan, U23 Saudi Arabia còn có 10 tuyển thủ quốc gia Saudi Arabia khác gồm: Waleed Al Ahmed - 1 trận, Khalifah Al-Dawsari - 1 trận, Moteb Al-Harbi - 3 trận, Ibrahim Mahnashi - 1 trận, Ayman Yahya - 6 trận, Hamed Al-Ghamdi - 3 trận, Turki Al-Ammar - 6 trận, Meshal Al-Sebyani - 2 trận, Haitham Asiri - 3 trận, Abdullah Radif - 3 trận.

Vào lúc 23h00 ngày 12/6, U23 Saudi Arabia sẽ gặp U23 Việt Nam ở vòng tứ kết.

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3

Malaysia bị xử thua Việt Nam 0-3

Malaysia bị xử thua ở các trận thắng Việt Nam và Nepal ở vòng loại cuối Asian Cup 2027, do liên quan đến vụ 7 cầu thủ nhập tịch giả mạo hồ sơ.
Tôi là nữ xạ thủ

Tôi là nữ xạ thủ

Từ niềm đam mê, trải qua quá trình khổ luyện, nữ VĐV Trần Thị Thiên Hương (xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh) đã trưởng thành vượt bậc, giành được nhiều tấm huy chương và lọt vào đội tuyển bắn súng quốc gia.
World Cup 2026 có nguy cơ chỉ còn 47 đội?

World Cup 2026 có nguy cơ chỉ còn 47 đội?

Nếu Iran không thể tham dự World Cup 2026 vì bất ổn an ninh, điều lệ FIFA cho phép thay thế bằng đội khác thuộc khu vực châu Á hoặc một phương án hoàn toàn bất đắc dĩ.
Nhánh đấu siêu khó ở vòng 1/8 Champions League

Nhánh đấu siêu khó ở vòng 1/8 Champions League

Lá thăm vòng 1/8 Champions League tạo nên hai nhánh đấu trái ngược khi Liverpool được xem là có hành trình gian nan bậc nhất, còn Arsenal mở ra con đường dễ thở hơn tới Budapest.
Tranh tài đua thuyền trên sông La

Tranh tài đua thuyền trên sông La

Lễ hội đua thuyền truyền thống thôn Bến Hến của xã Đức Minh (Hà Tĩnh) là hoạt động văn hóa đặc sắc đầu xuân, thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng, gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa.
Sôi nổi tranh tài bóng chuyền nam đầu xuân Bính Ngọ

Sôi nổi tranh tài bóng chuyền nam đầu xuân Bính Ngọ

Các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân tại các địa phương ở Hà Tĩnh không chỉ giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần gắn kết tình cảm cộng đồng, tạo không khí hân hoan những ngày đầu năm mới.
“Ốc tiêu” điền kinh Hà Tĩnh và khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp

“Ốc tiêu” điền kinh Hà Tĩnh và khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp

Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Nguyễn Trung Cường và câu chuyện phía sau những tấm huy chương

Nguyễn Trung Cường và câu chuyện phía sau những tấm huy chương

Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.