U23 Saudi Arabia để dành tuyển thủ quốc gia đá tứ kết với U23 Việt Nam

Firas Al-Buraikan, cầu thủ đã đá 22 trận cho ĐTQG Saudi Arabia sẽ hội quân với U23 Saudi Arabia vào hôm nay. Chân sút đã ghi 6 bàn cho ĐT Saudi Arabia được xem là “của để dành” để đấu với U23 Việt Nam tại tứ kết.

U23 Saudi Arabia để dành tuyển thủ quốc gia đá tứ kết với U23 Việt Nam

Trong danh sách đăng ký của U23 Saudi Arabia tham dự VCK U23 châu Á 2022, Firas Al-Buraikan - tiền đạo cao 1m82 góp mặt. Tuy nhiên xuyên suốt cả vòng bảng, Al-Buraikan không tham dự một trận đấu nào. Lý do là bởi anh được tập trung với đội tuyển quốc gia Saudi Arabia trong 2 trận giao hữu quốc tế với Colombia và Venezuela tại Tây Ban Nha.

Ngay sau 2 trận giao hữu này, Al-Buraikan lập tức cùng 3 tuyển thủ quốc gia khác bay đến Uzbekistan để hội quân với U23 Saudi Arabia. Al-Buraikan sẽ là quân bài then chốt để đội bóng trung đông chuẩn bị cho màn đối đầu ở vòng tứ kết với U23 Việt Nam.

Al-Buraikan là tuyển thủ quốc gia khủng nhất trong đội hình U23 Saudi Arabia ở VCK U23 châu Á 2022. Tính đến hiện tại, tiền đạo cao 1m82 đã thi đấu 22 trận chính thức cho ĐTQG Saudi Arabia và ghi được 6 bàn thắng. Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Al-Buraikan đã góp mặt trong trận đấu giữa Saudi Arabia và ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Ở thời điểm đó, Saudi Arabia thắng 1-0 trước Việt Nam.

U23 Saudi Arabia để dành tuyển thủ quốc gia đá tứ kết với U23 Việt Nam

Al-Buraikan đã được thi đấu rất nhiều trận quan trọng của ĐTQG Saudi Arabia.

Nên nhớ, 6 bàn thắng mà Al-Buraikan ghi được là trước những đối thủ “nặng đô” thuộc tầm châu Á. Có thể kể đến Kuwait, Nhật Bản, Trung Quốc, Oman hay 1 đại diện của châu Mỹ là Jamaica. Sự xuất hiện của Al-Buraikan sẽ khỏa lấp phần nào tổn thất nhân sự đến từ U23 Saudi Arabia. Bởi ở vòng tứ kết, họ sẽ không có sự phục vụ của Saud Abdulhamid, hậu vệ cũng đã chơi 15 trận cho ĐTQG Saudi Arabia.

Lại nói về U23 Saudi Arabia, đội bóng này sở hữu 12 tuyển thủ quốc gia. Ngoài Saud Abdulhamid và Al-Buraikan, U23 Saudi Arabia còn có 10 tuyển thủ quốc gia Saudi Arabia khác gồm: Waleed Al Ahmed - 1 trận, Khalifah Al-Dawsari - 1 trận, Moteb Al-Harbi - 3 trận, Ibrahim Mahnashi - 1 trận, Ayman Yahya - 6 trận, Hamed Al-Ghamdi - 3 trận, Turki Al-Ammar - 6 trận, Meshal Al-Sebyani - 2 trận, Haitham Asiri - 3 trận, Abdullah Radif - 3 trận.

Vào lúc 23h00 ngày 12/6, U23 Saudi Arabia sẽ gặp U23 Việt Nam ở vòng tứ kết.

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Kết nối đam mê qua những mùa World Cup

Kết nối đam mê qua những mùa World Cup

World Cup là ngày hội được mong chờ nhất của người hâm mộ bóng đá thế giới. Với nhiều thế hệ người Hà Tĩnh, những đêm thức trắng bên chiếc tivi cũ chập chờn, những lần cả xóm tập trung dõi theo trái bóng tròn đã trở thành ký ức đẹp.
Người Hà Tĩnh háo hức chờ đón World Cup 2026

Người Hà Tĩnh háo hức chờ đón World Cup 2026

Những ngày qua, không khí của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang lan tỏa khắp Hà Tĩnh. Người hâm mộ háo hức cập nhật thông tin, lịch thi đấu của các đội tuyển, trong khi nhiều quán cà phê cũng tất bật chuẩn bị màn hình LED, tivi để phục vụ khách hàng theo dõi các trận đấu.
6 đội tranh tài Giải Bóng đá Báo chí miền Trung lần thứ XII

6 đội tranh tài Giải Bóng đá Báo chí miền Trung lần thứ XII

Giải Bóng đá Báo chí miền Trung lần thứ XII tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút 6 đội bóng với hơn 100 phóng viên, nhà báo, cộng tác viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương khu vực miền Trung tham gia tranh tài, cống hiến những pha bóng hấp dẫn.
Những "gương mặt vàng" của Karate Hà Tĩnh

Những "gương mặt vàng" của Karate Hà Tĩnh

Thời gian qua, nhiều vận động viên đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng tại các giải đấu trong nước và quốc tế, góp phần đưa Karate trở thành môn thể thao mũi nhọn của Hà Tĩnh.
Những "bóng hồng" tranh tài giải vô địch karate khu vực miền Trung

Những "bóng hồng" tranh tài giải vô địch karate khu vực miền Trung

Giải vô địch các CLB karate quốc gia khu vực miền Trung lần thứ XII năm 2026 tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút 350 VĐV, trong đó có 163 VĐV nữ tham gia tranh tài. Nhiều nữ VĐV sở hữu những đòn đánh đẹp mắt, uy lực, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026 là dịp để biểu dương, tôn vinh các lực lượng tiêu biểu tham gia phong trào TDTT các cấp. Qua đó, đánh giá chất lượng công tác TDTT quần chúng, phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh.
Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Tối 29/4, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ X, năm 2026. Chương trình gồm phần nghi thức và phần đồng diễn nghệ thuật thể thao quy mô lớn, hứa hẹn mang đến không gian sôi động, giàu bản sắc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!