U23 Thái Lan đẩy Việt Nam xuống thứ 3 sau trận thắng đậm Malaysia

Đêm 5/6, Suphanat lập cú đúp giúp U23 Thái Lan thắng Malaysia 3-0 ở lượt trận thứ 2 bảng C VCK giải châu Á.

U23 Thái Lan tung đội hình mạnh nhất, nhưng lại gây bất ngờ bằng lối chơi chậm rãi và có phần nhún nhường. Về phía Malaysia, đoàn quân của HLV Brad Maloney chủ động tổ chức hàng loạt tình huống tấn công bên cánh phải, nơi có sự xuất hiện của tiền vệ đội trưởng Mukhairi Ajmal. Với thế mạnh về tốc độ, số 7 qua mặt được các hậu vệ Thái Lan, nhưng lại thiếu đi sự chuẩn xác ở những pha xử lý quyết định.

Ở trận này, HLV Srimaka thay thế Gustavsson bằng Suphanat. Số 17 phát huy tối đa khả năng chạy chỗ để đón những đường chuyền dài chất lượng từ các hậu vệ. U23 Thái Lan phòng ngự chặt chẽ, và chỉ cần cơ hội đáng chú ý đầu tiên từ đầu trận để tạo khác biệt. Xuất phát từ đường chuyền dài của Mickelson, sao trẻ đang chơi tại Đan Mạch, Suphanat đột phá rồi dứt điểm trong vùng cấm mở tỷ số ở phút 23.

U23 Thái Lan đẩy Việt Nam xuống thứ 3 sau trận thắng đậm Malaysia

U23 Thái Lan dẫn đầu bảng C với 4 điểm, bằng Hàn Quốc và hơn Việt Nam 2 điểm. Ảnh: Changsuek.

Sự chủ động nghiêng hẳn về phía “Voi chiến” sau bàn mở tỷ số. Phút 27, ông Srimaka tung Nussbaum vào sân để gia cố hành lang trái. Kể từ đó, những phương án tấn công của Malaysia không còn gây khó khăn cho hàng thủ áo xanh.

Sang hiệp hai, U23 Thái Lan vẫn trung thành với lối chơi phòng ngự. Đoàn quân áo xanh chọn thời điểm phù hợp để tăng tốc và dập dắt ý chí chiến đấu của đối thủ bằng bàn thắng của Channarong và Suphanat, lần lượt ở phút 69 và 73. Cả 2 pha lập công đều có dấu giày của những cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu, đó là Mickelson (Đan Mạch) và Ben Davis (Anh).

U23 Malaysia chỉ còn biết tự trách. Phút 60, khi tỷ số vẫn là 0-1, hàng thủ Thái Lan bất ngờ mắc sai lầm. Hadi Fayyadh băng xuống nhưng không thể thắng thủ môn Lakhonphon trong tình huống đối mặt.

Thất bại 0-3 khiến U23 Malaysia chính thức bị loại. Ở lượt trận tiếp theo, Thái Lan sẽ gặp Hàn Quốc, trong khi Việt Nam phải thắng đậm Malaysia để có hy vọng vào vòng knock-out.

Tin liên quan:
Theo Zing

Đọc thêm

Kết nối đam mê qua những mùa World Cup

Kết nối đam mê qua những mùa World Cup

World Cup là ngày hội được mong chờ nhất của người hâm mộ bóng đá thế giới. Với nhiều thế hệ người Hà Tĩnh, những đêm thức trắng bên chiếc tivi cũ chập chờn, những lần cả xóm tập trung dõi theo trái bóng tròn đã trở thành ký ức đẹp.
Người Hà Tĩnh háo hức chờ đón World Cup 2026

Người Hà Tĩnh háo hức chờ đón World Cup 2026

Những ngày qua, không khí của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang lan tỏa khắp Hà Tĩnh. Người hâm mộ háo hức cập nhật thông tin, lịch thi đấu của các đội tuyển, trong khi nhiều quán cà phê cũng tất bật chuẩn bị màn hình LED, tivi để phục vụ khách hàng theo dõi các trận đấu.
6 đội tranh tài Giải Bóng đá Báo chí miền Trung lần thứ XII

6 đội tranh tài Giải Bóng đá Báo chí miền Trung lần thứ XII

Giải Bóng đá Báo chí miền Trung lần thứ XII tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút 6 đội bóng với hơn 100 phóng viên, nhà báo, cộng tác viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương khu vực miền Trung tham gia tranh tài, cống hiến những pha bóng hấp dẫn.
Những "gương mặt vàng" của Karate Hà Tĩnh

Những "gương mặt vàng" của Karate Hà Tĩnh

Thời gian qua, nhiều vận động viên đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng tại các giải đấu trong nước và quốc tế, góp phần đưa Karate trở thành môn thể thao mũi nhọn của Hà Tĩnh.
Những "bóng hồng" tranh tài giải vô địch karate khu vực miền Trung

Những "bóng hồng" tranh tài giải vô địch karate khu vực miền Trung

Giải vô địch các CLB karate quốc gia khu vực miền Trung lần thứ XII năm 2026 tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút 350 VĐV, trong đó có 163 VĐV nữ tham gia tranh tài. Nhiều nữ VĐV sở hữu những đòn đánh đẹp mắt, uy lực, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026

Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, năm 2026 là dịp để biểu dương, tôn vinh các lực lượng tiêu biểu tham gia phong trào TDTT các cấp. Qua đó, đánh giá chất lượng công tác TDTT quần chúng, phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh.
Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Tối 29/4, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ X, năm 2026. Chương trình gồm phần nghi thức và phần đồng diễn nghệ thuật thể thao quy mô lớn, hứa hẹn mang đến không gian sôi động, giàu bản sắc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!