Con hươu độc lạ, mọc 3 sừng, 6 nhánh ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Con hươu độc lạ có đến 3 sừng, 6 nhánh của một người nuôi hươu ở xã Quang Diệm, Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho trọng lượng hơn 1,8kg.

Chủ sở hữu con hươu sao "độc nhất vô nhị" này là gia đình anh Nguyễn Thành Mậu (SN 1988) ở thôn Bảo Trung, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn.

Theo anh Mậu, con hươu này đã nuôi được 5 năm và đây là lần đầu tiên mọc 3 đế nhung riêng biệt, phát triển tốt và cho ra 3 sừng, 6 nhánh lộc nhung với kích thước gần bằng nhau.

Dự kiến đầu tháng 3, gia đình sẽ tiến hành thu hoạch lộc nhung. Đây là trường hợp hy hữu vì mỗi con hươu bình thường chỉ có 2 sừng mọc lên từ 2 đế với 4 nhánh lộc nhung.

bqbht_br_z6354446159207-99c16a9a6614fbb87c1594fd653f1aa3.jpg
Con hươu đang được anh Nguyễn Thành Mậu chăm sóc, chuẩn bị cắt lộc nhung.

Trước đó, con hươu trên cũng đã nhiều lần cho lộc nhung, mang lại nguồn kinh tế khá lớn cho gia đình. Mỗi cặp nhung thường có cân nặng trung bình từ 1,1kg - 1,5 kg/lần, giúp gia đình thu về từ 25 - 35 triệu đồng/năm.

Thời gian qua, nhiều người trong và ngoài địa bàn huyện Hương Sơn khi biết tin đã tìm đến nhà anh Nguyễn Thành Mậu hỏi mua lại con hươu nhưng gia đình không bán mà để tiếp tục chăm nuôi làm giống lâu dài.

bqbht_br_z6354546211415-15775d1e1f62aaf4c35ae95c6fed10b4.jpg
Cận cảnh con hươu sao 3 sừng với 6 nhánh nhung.

Theo gia đình, quá trình chăm sóc và cho ăn các loại thức ăn đối với con hươu này cũng bình thường như những con hươu khác.

Từ ngày gia đình có hươu đực mọc 3 sừng với 6 nhánh nhung, hươu giống của gia đình bán được giá cao, gần gấp đôi so với con giống của các hộ khác trong vùng. Hiện tại, đàn hươu của gia đình có 14 con, trong đó có 10 con đực, 4 con nái sinh sản mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, gỡ thẻ vàng IUU là trách nhiệm chung, đòi hỏi quyết tâm và nỗ lực cao nhất từ Trung ương đến địa phương vì liên quan trực tiếp đến uy tín, hình ảnh và lợi ích quốc gia.
Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Với sự năng động của người dân cùng định hướng hỗ trợ kịp thời của chính quyền, nhiều mô hình kinh tế mới đang phát huy hiệu quả, tạo thêm hướng phát triển kinh tế bền vững cho người dân Thạch Hà (Hà Tĩnh).
Ký kết biên bản hợp tác về đồng hành, xây dựng và phát triển nông nghiệp hữu cơ

Ký kết biên bản hợp tác về đồng hành, xây dựng và phát triển nông nghiệp hữu cơ

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn trên địa bàn.
Sắc xanh "gọi" ngày mới trên vựa rau Đông Kinh

Sắc xanh "gọi" ngày mới trên vựa rau Đông Kinh

Từ bàn tay cần mẫn của người nông dân, sắc xanh trên vựa rau xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) không chỉ mang lại sinh kế ổn định mà còn góp phần bảo đảm nguồn rau an toàn cho nhiều gia đình.
Chăm cam bù chặng "nước rút"

Chăm cam bù chặng "nước rút"

Để có được vụ mùa thắng lợi trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, người dân trồng cam bù tại các xã miền núi Hà Tĩnh đang tập trung chăm sóc, dưỡng quả giai đoạn cận kề thu hoạch.