Hà Nội: Thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Bốn ca mắc COVID-19 mới của Hà Nội mới được công bố sáng 12/5 có liên quan tới ổ bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K và Đà Nẵng.

Hà Nội: Thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Phong tỏa, cách ly y tế khu nhà E2, 128C Đại La, phường Đồng Tâm (Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương , 2 ca liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và 1 ca liên quan đến Đà Nẵng.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân P.P.T. sinh năm 2013, địa chỉ Thôn Bắc, Kim Nỗ, Đông Anh, là F1 của BN3022 tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 4/5 có kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở Tứ Hiệp (Hoàng Mai).

Ngày 8/5 bệnh nhân có sốt, ho, mệt mỏi được chuyển vào Bệnh viện Đống Đa và lấy mẫu lần 2 (ngày 9/5): kết quả âm tính. Ngày 11/5, bệnh nhân được lấy mẫu lần 3 kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân Đ.T.H. sinh năm 1962, địa chỉ Do Lễ, Liên Sơn, Kim Bảng, Hà Nam. Bệnh nhân điều trị tại khoa ngoại Gan mật tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 4/5 (cùng phòng 712 với chùm ca bệnh dương tính), được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính ngày 7/5, sau đó được chuyển cách ly tập trung tại Khu cách ly Thành An, Thanh Trì, ngày 11/5 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ ba là bệnh nhân V.Đ.T. nam, sinh năm 1983, quê quán: Tổ 8, phường Gia Sàng, Thái Nguyên; là người nhà vào chăm mẹ tại Khoa Gan mật tụy tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Bệnh nhân cùng mẹ nhập viện khoa Gan mật tụy ngày 4/5 (P708), chỉ ở trong bệnh viện không ra ngoài, ăn cơm tại căng tin. Ngày 8/5, bệnh nhân được chuyển sang cách ly tại Khu cách ly Thành An, Thanh Trì sau khi có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính (lần 1: 6/5; lần 2: 8/5). Ngày 11/5, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu được lấy mẫu lần 3 và chuyển cách ly tại Beemjk viện Thanh Trì và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 4 mắc COVID-19 mới tại cộng đồng, thuộc chùm ca bệnh liên quan tới Đà Nẵng.

Bệnh nhân N.T.H. nam, sinh năm 1980, là chồng của BN3570 (cán bộ tư pháp). Địa chỉ: Ba Lăng, Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội. Ngày 11/5, bệnh nhân có đau mỏi người, đau đầu, không sốt, không có triệu chứng hô hấp.

Ngày 11/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại P309 tại khu cách ly tập trung Trường quân sự bộ tư lệnh thủ đô, Sơn Tây.

Ngày 12/5/2021, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Chuyên gia lưu ý 3 yếu tố quan trọng giúp người phẫu thuật dây chằng sớm quay lại với thể thao

Chuyên gia lưu ý 3 yếu tố quan trọng giúp người phẫu thuật dây chằng sớm quay lại với thể thao

Sau chấn thương, điều nhiều người chơi thể thao quan tâm không chỉ là có cần phẫu thuật hay không, mà còn là mất bao lâu để có thể vận động trở lại và liệu có thể chơi thể thao với cường độ như trước. Liên quan đến thắc mắc này, các chuyên gia chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh có 3 lời khuyên dưới đây.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về tiền mãn kinh ở phụ nữ

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về tiền mãn kinh ở phụ nữ

Những dấu hiệu nào cần lưu ý về tiền mãn kinh và làm sao để vượt qua giai đoạn này nhẹ nhàng hơn? Bác sĩ Phan Quang Anh - Phó Trưởng khoa Phụ sản, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ trực tiếp giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Hình ảnh các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) đều đặn đến từng nhà thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người già, người khuyết tật đã trở thành điểm tựa ấm áp đối với nhiều gia đình.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!