Kho bạc Hà Tĩnh tạm ngừng nhận hồ sơ từ 0h ngày 13/3 với dịch vụ công trực tuyến và trên TABMIS

(Baohatinh.vn) - KBNN Hà Tĩnh cho hay, việc tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ, chứng từ đối với dịch vụ công trực tuyến không bao gồm thủ tục đối chiếu số dư tài khoản.

Thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy, KBNN Hà Tĩnh, KBNN Quảng Bình và KBNN Quảng Trị tổ chức lại thành KBNN khu vực XI và thực hiện hoạt động theo mô hình tổ chức mới kể từ ngày 15/3/2025.

bqbht_br_7060.jpg
Cán bộ Phòng Kiểm soát chi của KBNN Hà Tĩnh xử lý hồ sơ thanh toán qua hệ thống.

Để đảm bảo mọi hoạt động của KBNN theo mô hình tổ chức mới được thông suốt, không làm ảnh hưởng đến các đơn vị giao dịch, KBNN Hà Tĩnh tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ, chứng từ kể từ 0h ngày 13/3/2025 (thứ năm) đối với dịch vụ công trực tuyến (không bao gồm thủ tục đối chiếu số dư tài khoản) cùng các chứng từ cơ quan tài chính nhập trên TABMIS (lệnh chi tiền của cơ quan tài chính, chứng từ phân bổ dự toán) và từ 0h ngày 15/3/2025 (thứ bảy) đối với chứng từ trên ứng dụng thu ngân sách nhà nước (chứng từ do các ngân hàng thương mại truyền đến, lệnh hoàn trả điện tử, chứng từ điều chỉnh, tra soát của cơ quan thuế) để kho bạc nhà nước thực hiện chuyển đổi dữ liệu hệ thống.

Trong thời gian thực hiện chuyển đổi dữ liệu (từ ngày 15/3/2025 đến hết ngày 17/3/2025), các đơn vị sử dụng ngân sách có phát sinh các khoản chi cấp thiết và thanh toán các dự án đầu tư công theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 16/CĐ-TTg ngày 18/2/2025 và theo các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đề nghị các đơn vị liên hệ và thực hiện gửi hồ sơ trực tiếp đến kho bạc nhà nước (nơi mở tài khoản giao dịch) để được hướng dẫn và thực hiện thanh toán bằng thủ công.

Lưu ý, để đảm bảo số liệu được đầy đủ, chính xác trước khi chuyển đổi dữ liệu, đề nghị các đơn vị gửi các bản đối chiếu số liệu tài khoản (tiền gửi, dự toán) đến KBNN nơi giao dịch theo quy định, chậm nhất đến hết ngày 13/3/2025.

Về ủy quyền thanh toán tự động các khoản điện, nước, dịch vụ viễn thông: sau khi hoạt động theo mô hình tổ chức mới, hệ thống sẽ tự động chuyển các hồ sơ ủy quyền thanh toán tự động điện, nước, viễn thông còn hiệu lực từ KBNN cấp tỉnh, KBNN cấp huyện sang KBNN khu vực XI, Phòng Giao dịch để tiếp tục thực hiện.

Trường hợp các đơn vị giao dịch sáp nhập, hợp nhất hoặc giải thể trước ngày 15/3/2025, đề nghị các đơn vị hướng dẫn các đơn vị giao dịch này thực hiện hủy ủy quyền thanh toán tự động các khoản điện, nước, dịch vụ viễn thông trước ngày 15/3/2025 để giảm thiểu sai sót, thanh toán nhầm, thừa trong quá trình bàn giao hồ sơ.

Kể từ ngày 18/3/2025, đề nghị các đơn vị, tổ chức, cá nhân có quan hệ giao dịch với KBNN liên hệ công tác với Kho bạc Nhà nước khu vực XI (số 177, đường Xuân Diệu, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh - Trụ sở Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh cũ).

Đối với những đơn vị đang đăng ký và sử dụng tài khoản tại Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh trước ngày 15/3/2025, không phải đăng ký lại tài khoản khi giao dịch với Kho bạc Nhà nước khu vực XI (trừ trường hợp có thay đổi theo quy định tại Thông tư số 18/2020/TT-BTC).

Đọc thêm

15 trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc-Nam hoàn thành, sẵn sàng phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

15 trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc-Nam hoàn thành, sẵn sàng phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, 15 trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông đã hoàn thành các hạng mục dịch vụ thiết yếu và chính thức đưa vào khai thác, góp phần bảo đảm an toàn giao thông, nâng cao chất lượng phục vụ trên toàn tuyến.
Vận hành tưới hợp lý, tiết kiệm trước nguy cơ thiếu nước vụ hè thu

Vận hành tưới hợp lý, tiết kiệm trước nguy cơ thiếu nước vụ hè thu

Hà Tĩnh chuẩn bị bước vào sản xuất vụ hè thu năm 2026 nhưng dung tích tại nhiều hồ đập mới đạt từ 50 - 80% so với thiết kế. Thực tế này đặt ra yêu cầu các địa phương, đơn vị thủy lợi phải thực hiện xây dựng phương án điều tiết hợp lý, tiết kiệm ngay từ đầu vụ.
VinFast VF 6: Dễ lái, vận hành êm, chi phí “nhẹ hầu bao”

VinFast VF 6: Dễ lái, vận hành êm, chi phí “nhẹ hầu bao”

Sự kiện lái thử xe điện “Hào khí sông Lam” được VinFast tổ chức ở Nghệ An đã thu hút nhiều người trải nghiệm trực tiếp VinFast VF 6. Mẫu xe Việt được đánh giá cao nhờ sự cân bằng giữa thiết kế, khả năng vận hành và chi phí sử dụng - những yếu tố quan trọng với số đông khách hàng hiện nay.
Kích hoạt “dư địa vàng” cho mô hình tăng trưởng đa cực

Kích hoạt “dư địa vàng” cho mô hình tăng trưởng đa cực

Hà Tĩnh đang hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển kinh tế. Sự cộng hưởng từ lĩnh vực công nghiệp năng lượng, chế biến - chế tạo, hoạt động đầu tư, dịch vụ… tạo lực đẩy rõ nét cho tăng trưởng. Đây là “dư địa vàng” để tỉnh bứt phá mục tiêu GRDP trên 10% trong năm 2026.
Khách hàng Hà Tĩnh đặt cọc VF 7 chỉ sau một vòng trải nghiệm

Khách hàng Hà Tĩnh đặt cọc VF 7 chỉ sau một vòng trải nghiệm

Diễn ra trong 3 ngày 24-26/4 tại Vincom Hà Tĩnh, chương trình “Hào khí sông Lam” là dịp để người tiêu dùng trực tiếp cảm nhận và đưa ra đánh giá chân thực về xe điện. Nhiều khách hàng sau khi cầm lái đã thay đổi góc nhìn và sẵn sàng đặt cọc mua xe ngay tại sự kiện.
Người dân Hà Tĩnh ấn tượng với khả năng vận hành của VinFast VF 6 sau trải nghiệm thực tế

Người dân Hà Tĩnh ấn tượng với khả năng vận hành của VinFast VF 6 sau trải nghiệm thực tế

Từ 24-26/4, chương trình “Hào khí sông Lam” đã trở thành điểm hẹn sôi động tại Vincom Hà Tĩnh, mang tới cơ hội trực tiếp trải nghiệm thực tế các dòng xe điện thông minh của VinFast. Trong đó, VF 6 với khả năng vận hành “bốc” và hàm lượng công nghệ ấn tượng đã khiến nhiều người lái thử bất ngờ.
 “Khát” nhân lực đi biển

“Khát” nhân lực đi biển

Thiếu hụt lao động đi biển đang trở thành một “điểm nghẽn” lớn tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh. Khi lực lượng lao động trẻ ngày càng "rời biển", không ít tàu cá buộc phải “nằm” bờ...