Kiều bào Việt Nam ủng hộ đồng bào lũ lụt Hà Tĩnh 1,23 tỷ đồng

Sáng nay (5/12), Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng - Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn dẫn đầu đã thăm và tặng quà đồng bào lũ lụt Hà Tĩnh. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đinh Xuân Việt và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự tiếp đoàn.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ những thiệt hại, mất mát của Hà Tĩnh trong đợt lũ lụt vừa qua, đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh; đồng thời tin tưởng cáccấp uỷ Đảng, chính quyền và quần chúng nhân dân địa phương nhanh chóng vượt qua khó khăn, đứng dậy sau lũ. Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã trao tặng 1,23 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của cộng đồng người Việt để cứu trợ cho đồng bào lũ lụt Hà Tĩnh.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Bình cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Đảng và Nhà nước, đồng bào cả nước, kiều bào ở nước ngoài và các tổ chức trong và ngoài nước đã hướng về Hà Tĩnh trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng sỏ chia của kiều bào ở nước ngoài và các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Tỉnh sẽ chỉ đạo, điều hành công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả một cách tốt nhất.

Đọc thêm

Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Sau những năm tháng bôn ba của tuổi trẻ, chị Dương Thị Thùy Trang (SN 1994) đã quyết định về lại Hà Tĩnh làm việc, ổn định cuộc sống và góp sức xây dựng quê hương.
Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên. Theo TS. Jayshree Seth, Nhà khoa học Doanh nghiệp tại Tập đoàn 3M (Mỹ) và thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, điều đó đơn giản là trạng thái tự nhiên của thời đại.
Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.