Nga nêu điều kiện đàm phán về Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố nước này sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine, song đàm phán phải tính đến tình hình thực địa và lợi ích an ninh của Nga.

Nga nêu điều kiện đàm phán về Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại cuộc họp ở Moskva, ngày 15/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn TASS, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định “lập trường của chúng tôi không thay đổi”. Ông nhấn mạnh Nga sẵn sàng thỏa thuận, với điều kiện phải tính đến tình hình hiện tại trên thực địa, cũng như quan điểm và các lợi ích an ninh của Nga.

Trước đó, ông Lavrov đã khẳng định Kiev càng trì hoãn đàm phán với Moskva thì việc đạt được thỏa thuận càng khó khăn. Theo nhà ngoại giao này, lệnh cấm đàm phán với Nga của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cần được dỡ bỏ để mở đường cho đối thoại.

Trong diễn biến khác, ngày 28/9, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps và người đồng cấp Pháp Sebastien Lecornu đã có mặt ở Kiev để thảo luận về vấn đề tiếp tục cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Chuyến thăm diễn ra trước thềm Diễn đàn công nghiệp quốc phòng đầu tiên của Ukraine, nơi giới chức nước này dự kiến sẽ có các cuộc gặp với các đại diện đến từ hơn 160 doanh nghiệp quốc phòng và 26 nước.

Theo Tin tức

Đọc thêm

Tôi luyện bản lĩnh người lính

Tôi luyện bản lĩnh người lính

Khép lại chương trình huấn luyện, các chiến sĩ mới của Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) đã có bước trưởng thành trong môi trường quân ngũ.
“Cánh tay nối dài” giữ bình yên trên biển

“Cánh tay nối dài” giữ bình yên trên biển

Các tổ tàu thuyền đoàn kết, tổ tự quản, tổ ANTT đang trở thành “tai mắt”, “cánh tay nối dài” của BĐBP Hà Tĩnh trong việc giữ gìn sự bình yên và chống khai thác IUU trên biển.
82 sĩ quan và quân nhân Việt Nam tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela

82 sĩ quan và quân nhân Việt Nam tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela

Theo quyết định của Bộ Quốc phòng, Quân đội nhân dân Việt Nam cử lực lượng sang Venezuela tham gia tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thảm họa động đất với tổng số 82 sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp cùng các phương tiện và vật chất. Trong chiều 28/6, Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ này.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!