(Baohatinh.vn) - Ngay sau khi có mặt tại TP Hà Tĩnh, tuyển thủ quốc gia - tiền vệ Nguyễn Trọng Đại đến từ CLB Viettel đã có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng núi Hồng tại SVĐ thị trấn Thạch Hà.
Chiều ngày 21/6, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã có buổi tập trên SVĐ thị trấn Thạch Hà với sự xuất hiện của tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (cầu thủ tự do đến từ CLB Viettel).
Cùng với Nguyễn Trọng Đại, bổ sung cho đội bóng núi Hồng đợt này còn có hậu vệ trẻ Việt kiều Kenni Phi Hoàng (SN 2002).
Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại - số áo 31, nỗ lực tập luyện cùng đồng đội mới.
Thời gian V.League đang tạm nghỉ để tập trung nhiệm vụ cho các đội tuyển quốc gia tại vòng loại thứ ba World Cup, dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thành Công, đội HLHT vẫn chủ động hội quân, tập luyện và tham gia thi đấu tại các giải bóng đá giao hữu để duy trì phong độ cho các cầu thủ. Trong ảnh: Toàn đội triển khai bài tập khởi động và các bài tập căng cơ trước khi bước vào tập luyện chuyên môn.
HLV Nguyễn Thành Công trao đổi với tiền vệ Nguyễn Trọng Đại trước buổi tập.
Theo HLV Nguyễn Thành Công: Kenni Phi Hoàng là cầu thủ trẻ có nhiều tiềm năng được CLB đưa vào diện thử việc nhằm tìm nhân lực phục vụ lâu dài cho đội bóng núi Hồng. Riêng trường hợp Trọng Đại là cầu thủ tự do, được đào tạo từ CLB Viettel, từng khoác áo đội tuyển quốc gia sẽ gia tăng sức mạnh ở tuyển giữa cho đội bóng núi Hồng. Đặc biệt, sự bổ sung của Trọng Đại còn giúp cho BHL có thêm nhiều phương án sử dụng nhân sự ở cả tuyến tiền vệ và hàng thủ. Tuy nhiên, khi V.League trở lại, Trọng Đại vẫn đang phải chờ thêm 4 vòng đấu nữa mới có thể được trao cơ hội được ra sân”. Trong ảnh: Các cầu thủ luyện tập kỹ năng tập sút bóng.
Các thủ môn nỗ lực tập luyện cùng đồng đội.
Vừa qua, đội bóng núi Hồng đã có đợt thi đấu tập huấn với các đội bóng tham dự V.League gồm: SLNA, Đông Á Thanh Hóa tại Giải Bóng đá giao hữu tranh Cúp Tân Long do CLB bóng đá SLNA đăng cai tổ chức. Kết quả, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã xuất sắc giành ngôi vị Á quân khi có chuỗi 3 trận bất bại (Thắng Đông Á Thanh Hóa 5-1, hòa SHB Đà Nẵng 1-1 và hòa đội chủ nhà SLNA tỷ số 0-0).
Ngoài việc thường xuyên duy trì tập luyện để duy trì phong độ cho các cầu thủ, vừa qua, CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã chủ động tìm kiếm được nhân sự mới chuẩn bị cho ngày V.League khởi động trở lại. Trong đó, Nguyễn Trọng Đại và Kenni Phi Hoàng là sự bổ sung sáng giá thay thế vị trí các cầu thủ Phi Sơn, Trọng Sáng và Đức Lợi đang phải nghỉ dưỡng thương.
Sự việc xảy ra tại hội vật cổ truyền làng Thái Lai (xã Kim Anh, Hà Nội), sau pha bị đối thủ lật ngược ngay trên sới đấu, một đô vật 44 tuổi đã không may tử vong dù được cấp cứu.
Lá thăm vòng 1/8 Champions League tạo nên hai nhánh đấu trái ngược khi Liverpool được xem là có hành trình gian nan bậc nhất, còn Arsenal mở ra con đường dễ thở hơn tới Budapest.
Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino, khẳng định không lo ngại về khả năng phải dời các trận đấu ở World Cup 2026 khỏi Mexico, bất chấp làn sóng bạo lực băng đảng bùng phát gần đây.
Giải Bóng chuyền nam thanh niên cụm số 6 (tỉnh Hà Tĩnh) thu hút 6 đội bóng tham gia tranh tài, cống hiến cho khán giả những pha bóng kịch tính, hấp dẫn.
“Hat-trick” HCV SEA Games 33 của VĐV Nguyễn Thị Ngọc không chỉ mang vinh quang cho Tổ quốc mà còn khẳng định vị thế mới của điền kinh Hà Tĩnh trên đấu trường khu vực.
Lễ hội đua thuyền truyền thống thôn Bến Hến của xã Đức Minh (Hà Tĩnh) là hoạt động văn hóa đặc sắc đầu xuân, thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng, gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa.
Mọi khối đá curling trong môn bi đá trên băng tại Olympic mùa Đông Milan-Cortina 2026 đều được chế tác duy nhất từ loại đá hoa cương quý hiếm khai thác tại Ailsa Craig, một hòn đảo núi lửa nhỏ nằm ngoài khơi phía Tây Scotland.
Các trò chơi dân gian độc đáo diễn ra ở đình Hoa Vân Hải (xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) mang lại không khí vui tươi, gắn kết cộng đồng và bảo tồn văn hóa truyền thống.
Các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân tại các địa phương ở Hà Tĩnh không chỉ giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần gắn kết tình cảm cộng đồng, tạo không khí hân hoan những ngày đầu năm mới.
Trò chuyện với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh dịp đầu xuân, nhà vô địch thế giới Pencak silat Nguyễn Lê Quỳnh Chi (SN 2002, trú phường Sông Trí) đã chia sẻ về năm 2025 với nhiều cảm xúc và bật mí những mục tiêu trong năm mới.
Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
Manchester United liên hệ với người đại diện của Manuel Locatelli, đưa tiền vệ Juventus vào danh sách ứng viên thay thế Casemiro trong kế hoạch chuyển nhượng mùa hè tới.
Đại hội TDTT xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) lần thứ I năm 2026 là sân chơi lành mạnh, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Mới học lớp 7, nhưng em Đào Nguyễn Bảo Nam đã xuất sắc giành giải Ba pickleball toàn quốc, giải Nhì pickleball Sông Lam, cùng nhiều giải cao cấp tỉnh, trở thành gương mặt tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Hà Tĩnh.