(Baohatinh.vn) - Ngay sau khi có mặt tại TP Hà Tĩnh, tuyển thủ quốc gia - tiền vệ Nguyễn Trọng Đại đến từ CLB Viettel đã có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng núi Hồng tại SVĐ thị trấn Thạch Hà.
Chiều ngày 21/6, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã có buổi tập trên SVĐ thị trấn Thạch Hà với sự xuất hiện của tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (cầu thủ tự do đến từ CLB Viettel).
Cùng với Nguyễn Trọng Đại, bổ sung cho đội bóng núi Hồng đợt này còn có hậu vệ trẻ Việt kiều Kenni Phi Hoàng (SN 2002).
Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại - số áo 31, nỗ lực tập luyện cùng đồng đội mới.
Thời gian V.League đang tạm nghỉ để tập trung nhiệm vụ cho các đội tuyển quốc gia tại vòng loại thứ ba World Cup, dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thành Công, đội HLHT vẫn chủ động hội quân, tập luyện và tham gia thi đấu tại các giải bóng đá giao hữu để duy trì phong độ cho các cầu thủ. Trong ảnh: Toàn đội triển khai bài tập khởi động và các bài tập căng cơ trước khi bước vào tập luyện chuyên môn.
HLV Nguyễn Thành Công trao đổi với tiền vệ Nguyễn Trọng Đại trước buổi tập.
Theo HLV Nguyễn Thành Công: Kenni Phi Hoàng là cầu thủ trẻ có nhiều tiềm năng được CLB đưa vào diện thử việc nhằm tìm nhân lực phục vụ lâu dài cho đội bóng núi Hồng. Riêng trường hợp Trọng Đại là cầu thủ tự do, được đào tạo từ CLB Viettel, từng khoác áo đội tuyển quốc gia sẽ gia tăng sức mạnh ở tuyển giữa cho đội bóng núi Hồng. Đặc biệt, sự bổ sung của Trọng Đại còn giúp cho BHL có thêm nhiều phương án sử dụng nhân sự ở cả tuyến tiền vệ và hàng thủ. Tuy nhiên, khi V.League trở lại, Trọng Đại vẫn đang phải chờ thêm 4 vòng đấu nữa mới có thể được trao cơ hội được ra sân”. Trong ảnh: Các cầu thủ luyện tập kỹ năng tập sút bóng.
Các thủ môn nỗ lực tập luyện cùng đồng đội.
Vừa qua, đội bóng núi Hồng đã có đợt thi đấu tập huấn với các đội bóng tham dự V.League gồm: SLNA, Đông Á Thanh Hóa tại Giải Bóng đá giao hữu tranh Cúp Tân Long do CLB bóng đá SLNA đăng cai tổ chức. Kết quả, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã xuất sắc giành ngôi vị Á quân khi có chuỗi 3 trận bất bại (Thắng Đông Á Thanh Hóa 5-1, hòa SHB Đà Nẵng 1-1 và hòa đội chủ nhà SLNA tỷ số 0-0).
Ngoài việc thường xuyên duy trì tập luyện để duy trì phong độ cho các cầu thủ, vừa qua, CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã chủ động tìm kiếm được nhân sự mới chuẩn bị cho ngày V.League khởi động trở lại. Trong đó, Nguyễn Trọng Đại và Kenni Phi Hoàng là sự bổ sung sáng giá thay thế vị trí các cầu thủ Phi Sơn, Trọng Sáng và Đức Lợi đang phải nghỉ dưỡng thương.
Bằng sự kiên trì, nỗ lực và khát khao chinh phục vinh quang của các thế hệ đội ngũ HLV và VĐV, thể thao thành tích cao Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để vươn mình.
Đại hội Điền kinh - Thể thao cấp tỉnh cho học sinh phổ thông Hà Tĩnh năm học 2025-2026 thu hút 111 đoàn/3.917 vận động viên tham gia tranh tài ở 11 môn thi đấu.
Với 3 HCV, 1 HCĐ ở nội dung Rowing, đoàn thể thao Hà Tĩnh đã xếp vị trí thứ 5/19 đoàn tham dự Giải đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các tay chèo xuất sắc quốc gia năm 2026.
Đà Nẵng đã chính thức được chọn là nơi đăng cai World Cup Pickleball 2026. Đây là lần đầu tiên ngày hội pickleball lớn nhất hành tinh được tổ chức tại châu Á.
Sau hơn 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 đã thành công tốt đẹp với chức vô địch thuộc về đội xã Kỳ Anh.
Đây là hoạt động góp phần khơi dậy tinh thần thể dục thể thao, nâng cao thể chất, tinh thần của mỗi người dân Hà Tĩnh; hướng tới xây dựng một xã hội khỏe mạnh, hạnh phúc.
Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 chính thức khởi tranh vào chiều 20/3 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Công tác chuẩn bị cho giải đấu được triển khai đồng bộ, hoàn tất theo kế hoạch.
Hội thao Công nhân viên chức - lao động lần thứ XI của Công ty Điện lực Hà Tĩnh thu hút 307 vận động viên tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh.
“Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc” sẽ diễn ra đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh từ 6h30' đến 8h30' ngày 22/3/2026.
Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính, đơn vị Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xuất sắc giành chức vô địch Giải Bóng chuyền nam mở rộng Cụm thi đua số 5, Bộ Công an.
Bành Gia Huy và Đầu Khương Duy - 2 kỳ thủ đang trong độ tuổi học sinh của làng cờ vua Việt Nam đạt được bước tiến đáng kể trên hành trình hướng đến mục tiêu trở thành Đại kiện tướng quốc tế.
Giải đấu thu hút gần 100 vận động viên, huấn luyện viên tới từ các đội bóng chuyền công an 5 tỉnh trong cụm, gồm: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị cùng đội khách mời Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh.
Từ niềm đam mê, trải qua quá trình khổ luyện, nữ VĐV Trần Thị Thiên Hương (xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh) đã trưởng thành vượt bậc, giành được nhiều tấm huy chương và lọt vào đội tuyển bắn súng quốc gia.
Phán quyết của Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) không thể kháng cáo, đồng nghĩa Malaysia gần như chắc chắn bị xử thua Việt Nam 0-3, kèm nhiều hệ lụy cho nền bóng đá nước này.
Nếu Iran không thể tham dự World Cup 2026 vì bất ổn an ninh, điều lệ FIFA cho phép thay thế bằng đội khác thuộc khu vực châu Á hoặc một phương án hoàn toàn bất đắc dĩ.
Giải Bóng chuyền nam thanh niên cụm số 1 (tỉnh Hà Tĩnh) là dịp để các VĐV có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khoẻ, góp phần cổ vũ phong trào "toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".
Sự việc xảy ra tại hội vật cổ truyền làng Thái Lai (xã Kim Anh, Hà Nội), sau pha bị đối thủ lật ngược ngay trên sới đấu, một đô vật 44 tuổi đã không may tử vong dù được cấp cứu.
Lá thăm vòng 1/8 Champions League tạo nên hai nhánh đấu trái ngược khi Liverpool được xem là có hành trình gian nan bậc nhất, còn Arsenal mở ra con đường dễ thở hơn tới Budapest.
Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino, khẳng định không lo ngại về khả năng phải dời các trận đấu ở World Cup 2026 khỏi Mexico, bất chấp làn sóng bạo lực băng đảng bùng phát gần đây.