(Baohatinh.vn) - Ngay sau khi có mặt tại TP Hà Tĩnh, tuyển thủ quốc gia - tiền vệ Nguyễn Trọng Đại đến từ CLB Viettel đã có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng núi Hồng tại SVĐ thị trấn Thạch Hà.
Chiều ngày 21/6, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã có buổi tập trên SVĐ thị trấn Thạch Hà với sự xuất hiện của tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (cầu thủ tự do đến từ CLB Viettel).
Cùng với Nguyễn Trọng Đại, bổ sung cho đội bóng núi Hồng đợt này còn có hậu vệ trẻ Việt kiều Kenni Phi Hoàng (SN 2002).
Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại - số áo 31, nỗ lực tập luyện cùng đồng đội mới.
Thời gian V.League đang tạm nghỉ để tập trung nhiệm vụ cho các đội tuyển quốc gia tại vòng loại thứ ba World Cup, dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thành Công, đội HLHT vẫn chủ động hội quân, tập luyện và tham gia thi đấu tại các giải bóng đá giao hữu để duy trì phong độ cho các cầu thủ. Trong ảnh: Toàn đội triển khai bài tập khởi động và các bài tập căng cơ trước khi bước vào tập luyện chuyên môn.
HLV Nguyễn Thành Công trao đổi với tiền vệ Nguyễn Trọng Đại trước buổi tập.
Theo HLV Nguyễn Thành Công: Kenni Phi Hoàng là cầu thủ trẻ có nhiều tiềm năng được CLB đưa vào diện thử việc nhằm tìm nhân lực phục vụ lâu dài cho đội bóng núi Hồng. Riêng trường hợp Trọng Đại là cầu thủ tự do, được đào tạo từ CLB Viettel, từng khoác áo đội tuyển quốc gia sẽ gia tăng sức mạnh ở tuyển giữa cho đội bóng núi Hồng. Đặc biệt, sự bổ sung của Trọng Đại còn giúp cho BHL có thêm nhiều phương án sử dụng nhân sự ở cả tuyến tiền vệ và hàng thủ. Tuy nhiên, khi V.League trở lại, Trọng Đại vẫn đang phải chờ thêm 4 vòng đấu nữa mới có thể được trao cơ hội được ra sân”. Trong ảnh: Các cầu thủ luyện tập kỹ năng tập sút bóng.
Các thủ môn nỗ lực tập luyện cùng đồng đội.
Vừa qua, đội bóng núi Hồng đã có đợt thi đấu tập huấn với các đội bóng tham dự V.League gồm: SLNA, Đông Á Thanh Hóa tại Giải Bóng đá giao hữu tranh Cúp Tân Long do CLB bóng đá SLNA đăng cai tổ chức. Kết quả, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã xuất sắc giành ngôi vị Á quân khi có chuỗi 3 trận bất bại (Thắng Đông Á Thanh Hóa 5-1, hòa SHB Đà Nẵng 1-1 và hòa đội chủ nhà SLNA tỷ số 0-0).
Ngoài việc thường xuyên duy trì tập luyện để duy trì phong độ cho các cầu thủ, vừa qua, CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã chủ động tìm kiếm được nhân sự mới chuẩn bị cho ngày V.League khởi động trở lại. Trong đó, Nguyễn Trọng Đại và Kenni Phi Hoàng là sự bổ sung sáng giá thay thế vị trí các cầu thủ Phi Sơn, Trọng Sáng và Đức Lợi đang phải nghỉ dưỡng thương.
Giải diễn ra từ ngày 15 - 16/3, tại Cụm liên hợp sân Pickleball thuộc Trung tâm VH-TT-TT-DL quận Cầu Giấy. Lễ bốc thăm diễn ra vào ngày 6/3 tại trụ sở Báo Kinh tế và Đô thị.
Dù mới làm quen với môn thể thao pickleball nhưng Nguyễn Gia Hưng (SN 2012, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có niềm đam mê đặc biệt và đã chinh phục nhiều giải đấu trong, ngoài tỉnh.
Xuất sắc đánh bại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn trong trận chung kết, Công ty CP Dược Hà Tĩnh lên ngôi vô địch Giải Bóng chuyền nữ ngành y tế năm 2025.
Tay cơ Dương Quốc Hoàng sẽ là đại diện thứ 2 của Việt Nam tham dự giải Premier League Pool. Trước đó, Bùi Trường An được xác định sẽ tham dự giải đấu nói trên.
Vòng chung kết Giải pickleball tranh cúp Bình Nguyên (Hà Tĩnh) nội dung đôi nam trình 4.9 diễn ra giữa cặp VĐV Bá Chương - Mạnh Tuân và cặp VĐV Minh Tuấn - Duy Tuân.
Trận chung kết Giải pickleball tranh cúp Bình Nguyên (Hà Tĩnh) nội dung đôi nam trình 4.5 diễn ra giữa cặp VĐV Văn Minh - Quang Quyết và cặp VĐV Mạnh Tiến - Gia Hưng.
Trận bán kết Giải pickleball tranh cúp Bình Nguyên (Hà Tĩnh) nội dung đôi nam trình 4.5 diễn ra giữa cặp vận động viên Xuân Anh - Trung Kiên và cặp vận động viên Mạnh Tiến - Gia Hưng.
Giải Bóng chuyền hơi cán bộ, công chức, viên chức - người lao động huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi và học hỏi lẫn nhau giữa các đơn vị.
Để chinh phục đỉnh núi Minh Tự, các vận động viên ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phải vượt qua quãng đường dài hơn 800m, độ cao khoảng 800m và 231 bậc cầu thang, 51 chiếu nghỉ.
Sau gần 1 ngày tranh tài sôi nổi tại Lễ hội Đua thuyền trên sông Ngàn Phố (Hương Sơn, Hà Tĩnh), 2 đội nam và nữ của thị trấn Phố Châu cùng giành giải nhất.
Trong ngày khai hội chùa Hương Tích (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian... tạo không khí vui nhộn, hào hứng, níu chân du khách gần xa.
Nhiều địa phương ở Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân góp phần gắn kết tình cảm cộng đồng, tạo không khí hân hoan ngày đầu năm mới.
Hàng nghìn lượt người dân đổ về dòng sông Minh để xem và cổ vũ nhiệt tình cho các đội tranh tài tại lễ hội đua thuyền truyền thống phường Trung Lương (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh).
Nguyễn Lê Quỳnh Chi (SN 2002, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lần đầu tiên ghi danh vị trí số 1 thế giới khi giành HCV tại Giải vô địch thế giới môn Pencak Silat năm 2024 ở hạng cân 80kg.
Năm 2024, thể thao Hà Tĩnh đã gặt hái nhiều kết quả ấn tượng. Trong thành quả ấy, ngoài nỗ lực tỏa sáng của các gương mặt quen thuộc còn có sự đóng góp của nhiều người trẻ - những vận động viên kế cận đầy triển vọng.
Có mặt tại Hà Tĩnh từ năm 2015, đến nay, môn võ Vovinam đã thu hút hàng ngàn người tập luyện, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng ngày càng phát triển.
Giành được số lượng huy chương kỷ lục, năm 2024, thể thao Hà Tĩnh tiếp tục nằm trong tốp đầu cả nước. Kết quả này tạo đà bứt phá cho thể thao tỉnh nhà trong năm 2025.
Từng ước mơ trở thành cô giáo, nhưng “cú rẽ” bất ngờ đã đưa Lê Thị Linh Đan (SN 2009, trú xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà) trở thành võ sĩ karate và gặt hái được nhiều huy chương.
Tại Gala Cúp Chiến thắng lần 8 năm 2024, đoàn thể thao Hà Tĩnh có một VĐV được vinh danh ở hạng mục đồng đội của năm, 2 VĐV người Hà Tĩnh được vinh ở hạng mục VĐV của năm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tiếp đón Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho đội tuyển và 6 cầu thủ sẽ được trao Huân chương Lao động hạng Ba.