(Baohatinh.vn) - Ngay sau khi có mặt tại TP Hà Tĩnh, tuyển thủ quốc gia - tiền vệ Nguyễn Trọng Đại đến từ CLB Viettel đã có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng núi Hồng tại SVĐ thị trấn Thạch Hà.
Chiều ngày 21/6, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã có buổi tập trên SVĐ thị trấn Thạch Hà với sự xuất hiện của tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (cầu thủ tự do đến từ CLB Viettel).
Cùng với Nguyễn Trọng Đại, bổ sung cho đội bóng núi Hồng đợt này còn có hậu vệ trẻ Việt kiều Kenni Phi Hoàng (SN 2002).
Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại - số áo 31, nỗ lực tập luyện cùng đồng đội mới.
Thời gian V.League đang tạm nghỉ để tập trung nhiệm vụ cho các đội tuyển quốc gia tại vòng loại thứ ba World Cup, dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thành Công, đội HLHT vẫn chủ động hội quân, tập luyện và tham gia thi đấu tại các giải bóng đá giao hữu để duy trì phong độ cho các cầu thủ. Trong ảnh: Toàn đội triển khai bài tập khởi động và các bài tập căng cơ trước khi bước vào tập luyện chuyên môn.
HLV Nguyễn Thành Công trao đổi với tiền vệ Nguyễn Trọng Đại trước buổi tập.
Theo HLV Nguyễn Thành Công: Kenni Phi Hoàng là cầu thủ trẻ có nhiều tiềm năng được CLB đưa vào diện thử việc nhằm tìm nhân lực phục vụ lâu dài cho đội bóng núi Hồng. Riêng trường hợp Trọng Đại là cầu thủ tự do, được đào tạo từ CLB Viettel, từng khoác áo đội tuyển quốc gia sẽ gia tăng sức mạnh ở tuyển giữa cho đội bóng núi Hồng. Đặc biệt, sự bổ sung của Trọng Đại còn giúp cho BHL có thêm nhiều phương án sử dụng nhân sự ở cả tuyến tiền vệ và hàng thủ. Tuy nhiên, khi V.League trở lại, Trọng Đại vẫn đang phải chờ thêm 4 vòng đấu nữa mới có thể được trao cơ hội được ra sân”. Trong ảnh: Các cầu thủ luyện tập kỹ năng tập sút bóng.
Các thủ môn nỗ lực tập luyện cùng đồng đội.
Vừa qua, đội bóng núi Hồng đã có đợt thi đấu tập huấn với các đội bóng tham dự V.League gồm: SLNA, Đông Á Thanh Hóa tại Giải Bóng đá giao hữu tranh Cúp Tân Long do CLB bóng đá SLNA đăng cai tổ chức. Kết quả, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã xuất sắc giành ngôi vị Á quân khi có chuỗi 3 trận bất bại (Thắng Đông Á Thanh Hóa 5-1, hòa SHB Đà Nẵng 1-1 và hòa đội chủ nhà SLNA tỷ số 0-0).
Ngoài việc thường xuyên duy trì tập luyện để duy trì phong độ cho các cầu thủ, vừa qua, CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã chủ động tìm kiếm được nhân sự mới chuẩn bị cho ngày V.League khởi động trở lại. Trong đó, Nguyễn Trọng Đại và Kenni Phi Hoàng là sự bổ sung sáng giá thay thế vị trí các cầu thủ Phi Sơn, Trọng Sáng và Đức Lợi đang phải nghỉ dưỡng thương.
Từ mùa 2026-2027, các giải bóng đá chuyên nghiệp Anh sẽ thử nghiệm quy định buộc một cầu thủ rời sân ít nhất một phút nếu trận đấu bị dừng vì thủ môn chấn thương, nhằm ngăn tình trạng câu giờ và lợi dụng quãng nghỉ để chỉ đạo chiến thuật.
Trong điều kiện còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ huấn luyện viên và nguồn lực đầu tư, đội tuyển Kickboxing trẻ Hà Tĩnh vẫn thi đấu ấn tượng, giành 5 huy chương tại Giải vô địch trẻ Kickboxing toàn quốc năm 2026.
SEA V.Cup 2026 khép lại với chức vô địch lịch sử của bóng chuyền nam Việt Nam. Trong hành trình ấy, cựu libero bóng chuyền nam Hà Tĩnh Cao Đức Hoàng đã để lại dấu ấn với khả năng bắt bước một ổn định cùng nhiều pha cứu bóng xuất thần.
Kết thúc Giải vô địch cờ vua trẻ châu Á 2026, Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) đã dành lời ngợi khen cho sự vươn mình của đội cờ Việt Nam, cũng như "thần đồng" Trương Phúc Nhật Nguyên.
Được triệu tập bổ sung vào phút chót, đối chuyền của bóng chuyền nam Hà Tĩnh Đinh Văn Phương đã biến SEA V Cup 2026 thành giải đấu đáng nhớ nhất sự nghiệp khi góp công lớn vào chức vô địch lịch sử của tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.
Tối 26/7, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam ngược dòng đánh bại Thái Lan 3-2 trong trận chung kết nghẹt thở để lần đầu tiên vô địch chặng 2 SEA V.Cup 2026.
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tạo nên màn ngược dòng ấn tượng trước chủ nhà Indonesia, thắng 3-1 để giành quyền vào chung kết chặng 2 SEA V.Cup, gặp Thái Lan.
Liên tiếp giành 11 huy chương tại các sân chơi lớn trong nửa đầu năm 2026 và có 2 VĐV góp mặt trong đội tuyển quốc gia, Muay Thái Hà Tĩnh đang cho thấy sự vươn mình mạnh mẽ.
VĐV Nguyễn Lê Quỳnh Chi của Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định mình trên đấu trường quốc tế khi xuất sắc giành HCV tại Giải Vô địch Pencak Silat châu Á lần thứ 10 năm 2026, góp phần quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam tiếp tục xếp thứ nhất toàn đoàn.
VĐV Trần Đình Minh Đăng (SN 2018, trú xã Can Lộc, Hà Tĩnh) vừa xuất sắc giành huy chương đồng nội dung đơn nam U9 tại Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2026.
Sau 2 lần lỡ hẹn, đối chuyền Đinh Văn Phương (SN 2002) đã chính thức có tên trong danh sách đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tham dự SEA V.Cup 2026. Đây là cơ hội để tay đập thuộc biên chế Hà Tĩnh thể hiện bản thân.
Chiều 18/7, tại sân FLC Golf Links Sầm Sơn (Thanh Hóa), Hội Golf Thanh Hóa tổ chức lễ công bố Giải Vô địch Hội Golf các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên năm 2026. Giải đấu được Hiệp hội Golf Việt Nam bảo trợ, do UBND tỉnh Thanh Hóa và Hội Golf Thanh Hóa đăng cai tổ chức.
FIFA xác nhận đang xem xét khả năng xử lý đội tuyển Argentina, sau khi các cầu thủ giương biểu ngữ chính trị về quần đảo Falklands (Malvinas) sau trận thắng Anh 2-1 ở bán kết World Cup 2026.
Giải Bóng chuyền nam, nữ năm 2026 của Công ty Formosa Hà Tĩnh đã thu hút 156 vận động viên tham gia, hứa hẹn tạo nên những trận đấu hấp dẫn, kịch tính.
Chỉ mới 8 tuổi nhưng em Trần Đình Minh Đăng (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đã tạo dấu ấn đáng nhớ khi giành HCĐ tại Giải Vô địch cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2026.
Các võ sĩ Hà Tĩnh đã thi đấu xuất sắc trong màu áo đội tuyển Karate Việt Nam tại Giải Vô địch Karate Đông Nam Á năm 2026, trong đó, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm giành 2 huy chương vàng, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển quốc gia.
Trải qua 15 trận đấu gay cấn, hấp dẫn, Giải Bóng chuyền nam phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) năm 2026 đã kết thúc thành công với chức vô địch thuộc về đội bóng chuyền TDP Hồng Sơn.
Giải Pickleball Sypick Junior Hà Tĩnh tranh cúp Vân Anh Spa được tổ chức quy mô, bài bản, nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích cho tất cả các vận động viên trẻ đam mê pickleball được giao lưu, cọ xát và nâng cao chuyên môn.
Với những giá trị về rèn luyện thể chất, ý chí và nhân cách, võ cổ truyền ngày càng thu hút đông đảo thanh thiếu nhi Hà Tĩnh tham gia tập luyện, đặc biệt trong dịp hè
Vận động viên Nguyễn Thị Ngọc và Trần Đình Sơn của Hà Tĩnh đã thi đấu xuất sắc, góp công lớn giúp đội tuyển điền kinh Việt Nam giành 2 HCV tại Giải Điền kinh các nội dung tiếp sức vô địch châu Á diễn ra ở Trung Quốc.
Tại Giải Vô địch Karate châu Á 2026 đang diễn ra ở Indonesia, nữ võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm (quê Hà Tĩnh) đã đóng góp 2 tấm huy chương vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam.
World Cup là ngày hội được mong chờ nhất của người hâm mộ bóng đá thế giới. Với nhiều thế hệ người Hà Tĩnh, những đêm thức trắng bên chiếc tivi cũ chập chờn, những lần cả xóm tập trung dõi theo trái bóng tròn đã trở thành ký ức đẹp.
Những ngày qua, không khí của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang lan tỏa khắp Hà Tĩnh. Người hâm mộ háo hức cập nhật thông tin, lịch thi đấu của các đội tuyển, trong khi nhiều quán cà phê cũng tất bật chuẩn bị màn hình LED, tivi để phục vụ khách hàng theo dõi các trận đấu.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!