Ấn Độ có thể triển khai hơn 100 tên lửa đạn đạo dọc biên giới với Trung Quốc và Pakistan

Ấn Độ dự định triển khai hơn 100 tên lửa đạn đạo dọc biên giới với Trung Quốc và Pakistan, theo hãng thông tấn ANI.

Thông tin trên được đưa ra sau tuyên bố của New Delhi về cuộc đụng độ giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc tại khu vực tranh chấp trên dãy Himalaya vào đầu tháng này.

Ấn Độ có thể triển khai hơn 100 tên lửa đạn đạo dọc biên giới với Trung Quốc và Pakistan

Tên lửa Pralay

“Cuộc họp cấp cao của Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã thông qua việc mua khoảng 120 tên lửa cho lực lượng quân đội và triển khai chúng dọc biên giới”, một nguồn tin quốc phòng cấp cao Ấn Độ nói với hãng tin này.

Theo ANI, vũ khí được đề cập là tên lửa nội địa Pralay. Tên lửa đạn đạo tầm ngắn chiến thuật này đã được quân đội Ấn Độ thử nghiệm thành công cách đây một năm.

Chúng được cho là có khả năng tấn công các mục tiêu ở cự ly từ 150-500 km và rất khó bị đánh chặn do thay đổi hướng trong quá trình bay.

ANI mô tả việc phát triển tên lửa này là một “quyết định quan trọng” đối với Ấn Độ, nước hiện có chính sách cho phép sử dụng tên lửa đạn đạo trong vai trò chiến thuật.

Các nước láng giềng của Ấn Độ là Trung Quốc và Pakistan, cũng là những cường quốc hạt nhân, đều có tên lửa đạn đạo trong kho vũ khí của mình. Ấn Độ cũng giáp biên giới với Nepal, Bhutan, Bangladesh và Myanmar.

Tuần trước, New Delhi tuyên bố triển khai số lượng binh sĩ kỷ lục tới khu vực biên giới tranh chấp với Trung Quốc, nhằm phản ứng trước việc Bắc Kinh tăng cường quân sự.

Ngoài Trung Quốc, Ấn Độ cũng có tranh chấp lãnh thổ kéo dài với Pakistan.

Theo An ninh Thủ đô

Đọc thêm

Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Từng phần mộ được khai quật, mỗi mẫu sinh phẩm được thu nhận đều mang theo hy vọng mở ra cơ hội cho những người lính chưa biết tên được trở về với gia đình sau nhiều thập kỷ. Ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm (xã Tứ Mỹ), hành trình ấy đang được các thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh lặng lẽ nối dài qua từng ngày làm việc.
Tôi luyện bản lĩnh người lính

Tôi luyện bản lĩnh người lính

Khép lại chương trình huấn luyện, các chiến sĩ mới của Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) đã có bước trưởng thành trong môi trường quân ngũ.
“Cánh tay nối dài” giữ bình yên trên biển

“Cánh tay nối dài” giữ bình yên trên biển

Các tổ tàu thuyền đoàn kết, tổ tự quản, tổ ANTT đang trở thành “tai mắt”, “cánh tay nối dài” của BĐBP Hà Tĩnh trong việc giữ gìn sự bình yên và chống khai thác IUU trên biển.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!