Bắt đối tượng gây ra 6 vụ trộm tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Cơ quan điều tra Công an huyện Nghi xuân vừa bắt khẩn cấp đối tượng Đậu Văn Hòa (SN 1976, ở khối Phúc Sơn, phường Trung Lương – thị xã Hồng Lĩnh) về hành vi trộm cắp tài sản.

"Siêu" trộm Hòa cùng tang vật cơ quan công an thu giữ được
"Siêu" trộm Hòa cùng tang vật cơ quan công an thu giữ được

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Nghi xuân liên tục xẩy ra các vụ mất cắp tài sản. Điển hình, ngày 14/5 tại nhà chị Võ Anh Tuyết (sinh năm 1988, ở thôn Lâm Hoa, xã Xuân Liên) bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 1 túi xách trong đó có trên 250 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động và nhiều giấy tờ liên quan.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Xuân đã lập chuyên án mang bí số T02H714 để điều tra và ngày 17/7, Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp Đậu Văn Hòa.

Tại cơ quan điều tra, Hòa khai nhận do không có nghề nghiệp nên hàng ngày thường hay đi lang thang khắp các địa bàn Hồng Lĩnh, Nghi Xuân, thành phố Vinh nhòm ngó, lợi dụng sự mất cảnh giác của mọi người để trộm cắp tài sản. Đặc biệt, y thường hay lang thang ở các ngân hàng, kho bạc để theo dõi người vào rút tiền, sau đó đi theo về tận nhà hoặc công sở, nếu phát hiện sơ hở, đối tượng lập tức ra tay.

Với thủ đoạn đó, trong thời gian từ đầu thàng 6/2014 đến nay, Hòa đã thực hiện trót lọt 6 vụ, trộm được trên 250 triệu đồng tiền mặt, 2 máy tính xách tay, 4 điện thoại di động và nhiều tài sản khác. Điều đặc biệt ở đối tượng này là sau khi trộm được tài sản, nếu là tiền thì đưa cho vợ là Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1985) gửi ngân hàng; nếu là tài sản thì y bán lấy tiền tiêu xài.

Trung tá Nguyễn Quang Thành – Phó Công an huyện Nghi xuân cho biết: Quá trình điều tra vụ án này gặp không ít khó khăn do đối tượng hoạt động lưu động và rất chuyên nghiệp, quá trình gây án gần như không để lại dấu vết.

Qua vụ án này, cơ quan điều tra khuyến cáo người dân nên cần thận trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của mình; đặc biệt người dân sau khi rút tiền ở kho bạc, ngân hàng nên cất giữ cẩn thận, tránh đối tượng xấu phát hiện, trộm cướp.

Bước đầu, Công an huyện Nghi xuân đã thu giữ 2 máy tính xách tay, hơn 1 cây vàng, 7 số tiết kiệm hơn 220 triệu đồng, 4 điện thoai di động, hơn 11 triệu đồng tiền mặt và một số tang vật liên quan đến vụ án.

Đọc thêm

Bắt giữ thuyền vận chuyển cát trái phép trên sông Lam

Bắt giữ thuyền vận chuyển cát trái phép trên sông Lam

Trong quá trình tuần tra trên tuyến sông Lam, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ một phương tiện thủy vận chuyển khoảng 60m³ cát nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Muôn kiểu đội mũ bảo hiểm đối phó khi ra đường

Muôn kiểu đội mũ bảo hiểm đối phó khi ra đường

Mũ bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ tính mạng, giảm thiểu chấn thương khi xảy ra tai nạn giao thông. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, không ít người lại biến vật dụng này thành “lá chắn” nhằm đối phó với lực lượng chức năng.
Cán bộ an ninh góp phần "hạ nhiệt" các địa bàn "nóng"

Cán bộ an ninh góp phần "hạ nhiệt" các địa bàn "nóng"

Bằng sự tận tụy, trách nhiệm và tinh thần “vì dân phục vụ”, Thiếu tá Trương Quang Bình (Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã trực tiếp giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Với thiết kế gọn nhẹ, mô hình xe chữa cháy công cộng do Công an xã Đồng Tiến, tỉnh Hà Tĩnh xây dựng có thể luồn lách vào các ngõ nhỏ, giúp xử lý các sự cố cháy nổ ngay trong các khu dân cư chật hẹp nhất.
Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Phát huy những kết quả đã đạt được, Trại giam Xuân Hà (đóng trên địa bàn Hà Tĩnh) tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!