Nga điều Su-35S chặn máy bay ném bom chiến lược Mỹ ở Thái Bình Dương

Ba chiếc Su-35S của Nga đã được điều động để chặn một máy bay B-52H của Mỹ, sau khi các thiết bị kiểm soát không phận của Nga phát hiện mục tiêu này tiến gần biên giới.

Nga điều Su-35S chặn máy bay ném bom chiến lược Mỹ ở Thái Bình Dương

Máy bay chiến đấu Su-35S tại lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Moskva (Nga), ngày 9/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin RIA của Nga ngày 26/9 cho biết Không quân nước này đã điều 3 máy bay chiến đấu Su-35S để chặn một máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-52H của Mỹ sau khi máy bay này tiến gần tới biên giới Nga ở Thái Bình Dương.

Theo Trung tâm kiểm soát phòng không quốc gia Nga, các thiết bị kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện một mục tiêu trên không tiến gần đến biên giới.

Tuyên bố của Trung tâm nêu rõ: “Để xác định và chặn máy bay nước ngoài nói trên, 3 chiếc Su-35S thuộc Khu Quân sự miền Đông đã được điều động... xác định mục tiêu là một máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ và đã hộ tống máy bay này tại Thái Bình Dương.”

Hãng RIA dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga sau đó cho biết máy bay của Mỹ đã ra khỏi không phận Nga và máy bay của Nga trở về căn cứ an toàn./.

Theo Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào làm việc tại Hà Tĩnh

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào làm việc tại Hà Tĩnh

Sáng 20/4, đoàn công tác Bộ Quốc phòng Lào do Thứ trưởng - Thượng tướng Vông Khăm Phôm Mạ Kon dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho lễ khai trương bến số 3, Cảng quốc tế Lào - Việt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà tiếp và làm việc với đoàn.
Bồi hồi ký ức tháng 4

Bồi hồi ký ức tháng 4

50 năm trôi qua, tầm vóc, ý nghĩa và những bài học lịch sử của Đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn luôn vẹn nguyên giá trị. Đặc biệt, với những người lính trực tiếp tham gia giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đó mãi là ký ức không thể nào quên.
Quân khu 4 - tiền tuyến kiên cường, hậu phương vững chắc

Quân khu 4 - tiền tuyến kiên cường, hậu phương vững chắc

Tại hội thảo "Quân khu 4 - Tiền tuyến kiên cường, hậu phương vững chắc", đại biểu Hà Tĩnh đã trình bày tham luận "Phát huy kinh nghiệm xây dựng hậu phương, chi viện tiền tuyến, đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh khá của cả nước".
Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Ngày 2/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ 13, xem xét, cho ý kiến vào Đề án về tổ chức quân sự địa phương “tinh, gọn, mạnh” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng, điều hành hội nghị.
Thành tựu của đất nước sau 50 năm: Tiền đề cho kỷ nguyên vươn mình

Thành tựu của đất nước sau 50 năm: Tiền đề cho kỷ nguyên vươn mình

Sau gần 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực tạo tiền đề cho kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.