Ngành Xây dựng Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tạo mọi thuận lợi để doanh nghiệp phát triển

(Baohatinh.vn) - Các doanh nghiệp trong ngành Xây dựng Hà Tĩnh mong muốn các sở, ban, ngành cấp tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về chính sách, thủ tục hành chính, ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn… để doanh nghiệp có điều kiện phát triển.

Sáng 8/10, Sở Xây dựng Hà Tĩnh tổ chức buổi tạo đàm, gặp mặt các doanh nghiệp xây dựng nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Ngành Xây dựng Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tạo mọi thuận lợi để doanh nghiệp phát triển

Buổi tọa đàm có sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp gồm các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trực thuộc Sở Xây dựng và một số doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành.

Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giá vật liệu sắt thép, xi măng, cước phí vận chuyển… tăng cao, nhưng các doanh nghiệp ngành Xây dựng vẫn nỗ lực vươn lên và đạt được những thành tích nổi bật, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ngành Xây dựng Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tạo mọi thuận lợi để doanh nghiệp phát triển

Đại diện Công ty TNHH Xây dựng Khánh Môn đề nghị các đơn vị liên quan chủ động và bám sát hơn thị trường để cập nhật đơn giá xây dựng phù hợp.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp và đại biểu đã dành phần lớn thời gian trao đổi những khó khăn, tồn tại đến hoạt động trong thời gian qua như: thiếu vốn, thiếu mặt bằng sản xuất, đầu ra sản phẩm hạn chế, vướng mặt bằng xây dựng, lúng túng trong quá trình thực hiện Luật Xây dựng…

Ngành Xây dựng Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tạo mọi thuận lợi để doanh nghiệp phát triển

Ông Trần Văn Viết - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải: Doanh nghiệp chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ để sản xuất vật liệu xây dựng, đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài tỉnh.

Các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về chính sách, thủ tục hành chính, ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn… để doanh nghiệp có điều kiện phát triển.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Xây dựng Nguyễn Quốc Hà ghi nhận và chúc mừng những thành quả doanh nghiệp và doanh nhân ngành Xây dựng đạt được trong thời gian qua, đồng thời tiếp thu, giải đáp những thắc mắc của các đơn vị và khẳng định, ngành sẽ tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển, hỗ trợ tối đa về thủ tục hành chính.

Ngành Xây dựng Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tạo mọi thuận lợi để doanh nghiệp phát triển

Phó Giám đốc phụ trách Sở Xây dựng Nguyễn Quốc Hà phát biểu tại buổi tọa đàm.

Những vấn đề liên quan đến chính sách, Sở Xây dựng sẽ có đề xuất, tham mưu UBND tỉnh để sớm có giải pháp tháo gỡ. Các doanh nghiệp cũng cần quan tâm, chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng, thiết bị hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực… nhằm từng bước tạo nên uy tín của mình trên thương trường.

Chủ đề Công nghiệp, Tiểu thủ Công nghiệp, xây dựng

Chủ đề NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

Đọc thêm

Yếu tố then chốt đưa 2 tuyến cao tốc qua Hà Tĩnh “về đích” trước 6 tháng

Yếu tố then chốt đưa 2 tuyến cao tốc qua Hà Tĩnh “về đích” trước 6 tháng

2 tuyến cao tốc qua Hà Tĩnh thông xe nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giảm áp lực về giao thông mà còn mở ra không gian, động lực phát triển mới cho Hà Tĩnh. Đó cũng là niềm tự hào của Hà Tĩnh và chủ đầu tư, nhà thầu thi công khi đã cùng nỗ lực, quyết tâm cao, vượt tiến độ 6 tháng.
Linh hoạt vận hành phát điện trong mùa cao điểm

Linh hoạt vận hành phát điện trong mùa cao điểm

Trước tình hình phụ tải điện tăng cao trong mùa nắng nóng, các nhà máy sản xuất điện ở Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các giải pháp vận hành hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Xả trạm không thu phí nếu xảy ra ùn tắc trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ

Xả trạm không thu phí nếu xảy ra ùn tắc trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ

Để chủ động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa ùn tắc, tai nạn giao thông, ngày 5/4, Cục Đường bộ Việt Nam đã gửi văn bản tới các Khu Quản lý đường bộ; các Sở Xây dựng, doanh nghiệp, nhà đầu tư dự án BOT; Tổng công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam và các nhà cung cấp dịch vụ thu phí yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2025.