(Baohatinh.vn) - Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2024-2025 đã trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu của những nhà giáo Hà Tĩnh tiêu biểu, tiên phong trong thực hiện đổi mới giáo dục.
Đại biểu tham dự hội nghị.
Chiều 9/4, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2024-2025. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
Tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh có 209 nhà giáo đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố. Các giáo viên tham gia thi ở 6 bộ môn gồm: Tiếng Anh, Tin học, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật và Văn hóa (gồm các môn: Toán, Tiếng việt, Tự nhiên - Xã hội, Đạo đức, Lịch sử - Địa lý, Khoa học…).
Về tuổi đời, có 2 thí sinh cao tuổi nhất sinh năm 1974 (51 tuổi) và 2 thí sinh ít tuổi nhất sinh năm 2000 (25 tuổi); 183 giáo viên dự thi lần đầu, chiếm tỉ lệ 87,6%.
Thầy Đậu Quang Hồng - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD&ĐT báo cáo tổng kết hội thi.
Căn cứ vào kết quả hai phần thi, số lượng dự thi, mặt bằng chung của các môn và sự sắp xếp, đánh giá của các đơn vị, Ban Tổ chức hội thi đã trình Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định công nhận 165 nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh giai đoạn 2025-2028. Trong đó có 10 giáo viên đạt giải nhất, 32 giáo viên giải nhì, 54 giáo viên đạt giải ba và 69 giáo viên đạt giải khuyến khích.
Những đơn vị có tỉ lệ giáo viên đạt giải cao như: huyện Kỳ Anh, Đại học Hà Tĩnh, iSchool Hà Tĩnh đạt 100%; Thạch Hà 87,5%; Đức Thọ 85%; TX Kỳ Anh và TP Hà Tĩnh đạt 83.3%.
Ban Tổ chức và đại biểu trao chứng nhận cho 10 giáo viên đạt giải nhất....32 giáo viên đạt giải nhì....54 giáo viên đạt giải ba.
Sự gia tăng đột biến số lượng học sinh lớp 6 đang đặt ra bài toán áp lực tuyển sinh đầu cấp tại nhiều trường THCS ở Hà Tĩnh. Việc mở thêm lớp, dù là giải pháp tình thế, song đã giúp đảm bảo được quyền lợi học tập cho các em.
Vượt qua những khó khăn, các trường học ở xã Xuân Lộc (Hà Tĩnh) đã từng bước vươn lên đạt được những kết quả đáng khích lệ trong việc nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn.
Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ được công bố vào 8h ngày 1/7/2026; việc xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 3/7/2026.
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm nay, Bộ sẽ lần đầu tiên chấm thi theo rubric, áp dụng với môn Ngữ văn nhằm giảm tính chủ quan của người chấm, tăng tính khách quan, công bằng.
Cả nước có 74 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi, trong đó có 69 em mang điện thoại, 5 em mang tài liệu vào phòng thi, chưa ghi nhận trường hợp gian lận công nghệ cao.
Đi qua những ngày thi với thời tiết mưa, nắng thất thường, gần 18.600 sĩ tử Hà Tĩnh đã bản lĩnh vượt qua thử thách, hoàn thành kỳ thi quan trọng nhất của tuổi học trò.
Gần 18.600 thí sinh Hà Tĩnh đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Những ngày thi với nhiều cung bậc cảm xúc đã khép lại, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự và động lực để các bạn trẻ ở Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến trong tương lai.
Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, trong ngày thi đầu tiên (11/6), toàn tỉnh có 95 thí sinh vắng thi; không có thí sinh bị xử lý kỷ luật trong hai buổi thi môn Ngữ văn và Toán.
Kết thúc bài thi môn Toán, gần 18.600 thí sinh ở Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 một cách an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Nhằm bảo đảm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra an toàn, nghiêm túc, các lực lượng công an, thanh niên tình nguyện, điện lực... đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, tiếp thêm động lực cho các sĩ tử Hà Tĩnh tự tin bước vào kỳ thi quan trọng.
Hình ảnh những bậc phụ huynh đứng ngoài cổng trường dưới trời mưa, lặng lẽ dõi theo và chờ đợi con em hoàn thành bài thi đã để lại nhiều cảm xúc đẹp về tình yêu thương, sự hy sinh lặng thầm mà cha mẹ dành cho con trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh.
Theo thông tin nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tổng số thí sinh dự thi môn Ngữ văn là 1.203.039, tỷ lệ 99,56% thí sinh đăng ký dự thi.
Kết thúc môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, nhiều thí sinh Hà Tĩnh rời điểm thi với tâm trạng phấn khởi, sẵn sàng bước vào các môn thi tiếp theo.
Từ sáng sớm, tại các điểm thi trên địa bàn Hà Tĩnh, hàng nghìn thí sinh đã có mặt với tâm thế chủ động, tự tin để bước vào môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh cả nước, sáng nay (11/6), gần 18.600 thí sinh tại 35 điểm thi ở Hà Tĩnh bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Không ít thí sinh mất cơ hội tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học chỉ vì những sai sót tưởng chừng rất nhỏ. Để tránh rơi vào tình huống đáng tiếc, thí sinh cần nắm rõ các hành vi có thể dẫn đến đình chỉ hoặc hủy kết quả thi.
Gần 18.600 thí sinh tại Hà Tĩnh sẽ tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại 35 điểm thi chính thức trên toàn tỉnh. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được triển khai đồng bộ nhằm bảo đảm diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
Trước giờ đón gần 18.600 sĩ tử Hà Tĩnh đến làm thủ tục dự thi vào chiều nay (10/6), các điểm thi trên toàn tỉnh đã hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng.
Nhiều phần quà, học bổng ý nghĩa được trao cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh, góp phần tiếp thêm động lực để các em tự tin bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Kết quả thủ khoa đầu vào lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh của Lê Thùy Phương không chỉ là phần thưởng xứng đáng cho những năm tháng nỗ lực học tập mà còn mở ra chặng đường học tập mới để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ngoại ngữ.
Trước yêu cầu siết chặt phòng chống gian lận, bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra nghiêm túc, công bằng, Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ngay từ khâu chuẩn bị.
Đội tuyển Việt Nam được trao 1 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ và 3 bằng khen trong Cuộc thi Olympic Toán học châu Á - Thái Bình Dương, trong đó Võ Sỹ Quốc Anh (lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) là 1 trong 3 thí sinh nhận bằng khen.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!