(Baohatinh.vn) - Trong 2 năm (2019 – 2020), Điện lực Cẩm Xuyên đã được Công ty Điện lực Hà Tĩnh “rót” trên 90 tỷ đồng để nâng cấp lưới điện theo hướng đồng bộ và hiện đại.

90 tỷ đồng đầu tư nâng cấp lưới điện Cẩm Xuyên

Trong 2 năm (2019 – 2020), Điện lực Cẩm Xuyên đã được Công ty Điện lực Hà Tĩnh “rót” trên 90 tỷ đồng để nâng cấp lưới điện theo hướng đồng bộ và hiện đại.

90 tỷ đồng đầu tư nâng cấp lưới điện Cẩm Xuyên

Điện lực Cẩm Xuyên vừa hoàn thành nhiều dự án cải tạo, nâng cấp lưới điện có quy mô như: dự án chống quá tải lưới điện năm 2020 tại các xã Cẩm Trung, Cẩm Thành, Cẩm Bình với nguồn vốn đầu tư 4,1 tỷ đồng; dự án sửa chữa lớn đường dây hạ thế các xã Cẩm Duệ, Cẩm Lộc, Cẩm Thạch và Yên Hoà với tổng kinh phí 5 tỷ đồng.

90 tỷ đồng đầu tư nâng cấp lưới điện Cẩm Xuyên

Đặc biệt, 2 dự án trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng điện năng đang được gấp rút triển khai gồm: cải tạo đường dây 971, 974 trung gian Cẩm Xuyên từ cấp điện áp 10 kV lên 22 kV. Dự án hoàn thành sẽ đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực thị trấn Cẩm Xuyên, các xã Cẩm Quan, Nam Phúc Thăng…

90 tỷ đồng đầu tư nâng cấp lưới điện Cẩm Xuyên

Chỉ tính riêng năm 2020, Điện lực Cẩm Xuyên đã được bố trí trên 42 tỷ đồng để triển khai các dự án nhằm hiện đại hóa lưới điện.

90 tỷ đồng đầu tư nâng cấp lưới điện Cẩm Xuyên

Trước đó, năm 2019, đơn vị cũng được phân bổ nhiều dự án xây dựng cơ bản và sửa chữa lớn với tổng nguồn vốn trên 48 tỷ đồng. Một số dự án khối lượng công việc lớn, đến năm 2020 mới hoàn thành, đưa vào sử dụng như: cải tạo mạch vòng 35 kV giữa trạm biến áp 110 kV Cẩm Xuyên – 110 kV Kỳ Anh, cải tạo mạch vòng 22 kV giữa trạm biến áp 110 kV Thạch Linh – 110 kV Cẩm Xuyên…

Quy mô lưới điện của huyện Cẩm Xuyên lớn thứ 3 trong toàn tỉnh. 2 năm 2019 – 2020, Điện lực Cẩm Xuyên là một trong những đơn vị được Công ty Điện lực Hà Tĩnh đầu tư nhiều dự án nhất, với tổng kinh phí trên 90 tỷ đồng. Nhờ đó, lưới điện trên toàn địa bàn được thay đổi theo hướng đồng bộ và hiện đại. Những khiếm khuyết trên lưới cơ bản được khắc phục, giúp đơn vị chủ động hơn trong công tác quản lý và vận hành.

Ông Phạm Tuấn Anh – Giám đốc Điện lực Cẩm Xuyên
Tin liên quan:

Thu Phương


Thu Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]