Tổng thống Nga Putin nêu lý do nhất thiết phải gia tăng chi tiêu quốc phòng

Nga nhất thiết phải gia tăng chi tiêu để củng cố quốc phòng và an ninh của đất nước, bảo vệ chủ quyền của Nga.

Tổng thống Nga Putin nêu lý do nhất thiết phải gia tăng chi tiêu quốc phòng

Tổng thống Nga Putin phát biểu tại diễn đàn.

Theo đài Sputnik, tuyên bố trên được Tổng thống Vladimir Putin đưa ra trong phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) ngày 16/6.

"Đương nhiên, cần có thêm kinh phí để tăng cường quốc phòng và an ninh, để mua sắm vũ khí. Chúng tôi nhất thiết phải làm điều này để bảo vệ chủ quyền của đất nước mình”, Tổng thống Nga nêu rõ.

Cũng tại Diễn đàn, Tổng thống Nga thông báo, từ nay đến năm 2028, tại các nhà máy đóng tàu của Nga dự kiến đóng khoảng 260 con tàu.

“Bộ Công Thương đã đưa những thay đổi vào chương trình đóng tàu quy mô lớn. Để thực hiện, chúng tôi sẽ huy động vốn từ Quỹ phúc lợi quốc gia", ông Putin nói và thông báo, Nga cũng sẽ tiếp tục việc xây dựng hạm đội tàu phá băng của nước này.

Diễn đàn SPIEF năm nay được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Expoforum, với sự tham gia của hơn 10.000 người từ Nga và nước ngoài, trong đó có các nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ của các nước, lãnh đạo các công ty lớn, các chuyên gia hàng đầu thế giới, đại diện của giới khoa học, truyền thông…

Chương trình Diễn đàn SPIEF 2023 được chia thành 5 khối chủ đề, bao gồm “Nền kinh tế thế giới trong kỷ nguyên xoay chuyển toàn cầu”, “Nền kinh tế Nga: Từ thích ứng đến tăng trưởng”, “Xây dựng chủ quyền công nghệ”, “Tiết kiệm của người dân và chất lượng cuộc sống là ưu tiên hàng đầu”, “Thị trường lao động: ứng phó với những thách thức mới”.

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn SPIEF, Tổng thống Putin chủ yếu nói về sự phát triển của nước Nga và những kế hoạch của nước này trên các lĩnh vực khác nhau.

Theo PLVN

Đọc thêm

Thư cảm ơn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng

Thư cảm ơn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng

Nhân dịp tổ chức thành công diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), ngày 30/4, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã có thư cảm ơn. Trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư này.
“Gác lễ", bảo vệ bình yên cho quê hương

“Gác lễ", bảo vệ bình yên cho quê hương

Cán bộ, chiến sỹ các đơn vị vũ trang ở Hà Tĩnh luôn đảm bảo sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vùng trời, vùng biển, biên giới, đất liền để Nhân dân yên tâm vui lễ.
Xây dựng lực lượng vũ trang đảm bảo “tinh - gọn - mạnh”

Xây dựng lực lượng vũ trang đảm bảo “tinh - gọn - mạnh”

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng và khí thế thi đua “thần tốc - quyết thắng” chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, LLVT Hà Tĩnh tiếp tục phát triển theo hướng “tinh - gọn - mạnh”, có chất lượng tổng hợp tốt, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) cao.
Trận đầu thắng Mỹ - ký ức người trong cuộc

Trận đầu thắng Mỹ - ký ức người trong cuộc

Mỗi dịp tháng Tư về, ngôi nhà của Đại úy Lê Văn Kiệm (SN 1945, xã Thạch Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) - cựu chiến binh Tiểu đoàn 8 pháo cao xạ Bình Hà lại trở thành điểm hẹn của biết bao đồng đội.
Nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Đảng ta

Nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Đảng ta

Thắng lợi hoàn toàn và trọn vẹn của cuộc chiến 20 năm chống đế quốc Mỹ bằng Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là kết tinh ý chí, sức mạnh, truyền thống oanh liệt giữ nước của toàn dân tộc. Đặc biệt là nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân tài tình, linh hoạt của Đảng ta, làm nên sức mạnh tổng hợp để chiến thắng mọi kẻ thù hùng mạnh và tàn bạo nhất trong lịch sử.
Tác nghiệp giữa lằn ranh sinh tử

Tác nghiệp giữa lằn ranh sinh tử

Gần nửa thế kỷ trôi qua, ký ức về những ngày tháng cầm máy ảnh tác nghiệp trong mưa bom bão đạn, vượt biên giới sang nước bạn Lào để “vào hang bắt cọp” vẫn còn in đậm trong tâm trí người phóng viên chiến trường - nhà báo, thiếu tá Trương Quang Hường (TP Hà Tĩnh).
Mãn nhãn buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Mãn nhãn buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Sáng 27/4, buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra trên đường Lê Duẩn (Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện quy tụ khoảng 13.000 người thuộc 48 khối, đại diện cho các lực lượng vũ trang, công nhân, nông dân, trí thức, thanh niên và các tổ chức đoàn thể.
Tự hào người lính Sư đoàn Sông Lam

Tự hào người lính Sư đoàn Sông Lam

Vinh dự là những người lính trực tiếp chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tiếp quản chính quyền sau ngày giải phóng, những người lính của Sư đoàn Sông Lam năm xưa luôn mang trong mình niềm tự hào.