(Baohatinh.vn) - Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn trong chuyến kiểm tra tình hình sâu bệnh tại các huyện Nghi Xuân, Đức Thọ và TX Hồng Lĩnh sáng nay (20/4).

Kiểm tra sát sao đồng ruộng, phòng trừ kịp thời đạo ôn cổ bông

Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn trong chuyến kiểm tra tình hình sâu bệnh tại các huyện Nghi Xuân, Đức Thọ và TX Hồng Lĩnh sáng nay (20/4).

kiem tra sat sao dong ruong phong tru kip thoi dao on co bong

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn cùng đoàn kiểm tra tình hình sâu bệnh tại xã Trung Lương (TX Hồng Lĩnh)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã trực tiếp kiểm tra tình hình sinh trưởng của lúa xuân và diễn biến sâu bệnh trên đồng ruộng các xã: Xuân Trường (Nghi Xuân), Trung Lương (TX Hồng Lĩnh) và 2 xã Đức Thủy, Đức La (Đức Thọ).

Vào thời điểm này, có khoảng trên 700 ha lúa đã trổ bông. Mặc dù chưa phát hiện đạo ôn cổ bông nhưng ở một số điểm, các vết đạo ôn trên lá vẫn còn tồn tại bào tử nấm, rải rác xuất hiện đạo ôn cổ lá trên giống P6 (Trung Lương, TX Hồng Lĩnh) và Đức Thủy (Đức Thọ).

kiem tra sat sao dong ruong phong tru kip thoi dao on co bong

... tại xã Xuân Trường (Nghi Xuân)...

Hiện các địa phương đã tổ chức tập huấn đến tận người dân, đồng thời chỉ đạo bà con tổ chức phun phòng trừ đạo ôn cổ bông đối với diện tích lúa trổ trước 25/4.

Chỉ đạo tại đồng ruộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh: Diễn biến thời tiết thời gian tới thất thường, bất lợi cho giai đoạn lúa trổ nhưng lại thuận lợi cho đạo ôn phát sinh. Đặc biệt, với trạng thái thời tiết này gây khó khăn cho công tác phòng trừ.

kiem tra sat sao dong ruong phong tru kip thoi dao on co bong

... kiểm tra tình hình sử dụng thuốc BVTV ở xã Đức Thủy...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương bám sát công điện chỉ đạo của UBND tỉnh, triển khai các giải pháp kỹ thuật theo hướng dẫn của ngành nông nghiệp. Lấy vụ xuân 2017 làm bài học kinh nghiệm, các địa phương phải kiểm tra sát sao đồng ruộng, căn cứ vào đánh giá tiến độ của từng vùng, từng thời điểm gắn với giai đoạn trổ bông của các trà lúa để có giải pháp phun phòng kịp thời.

kiem tra sat sao dong ruong phong tru kip thoi dao on co bong

Đoàn thăm mô hình trồng ớt cay liên kết tại xã Đức La

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Nếu địa phương nào, tổ chức nào lơ là, thiếu quan tâm để xảy ra dịch bệnh, gây hậu quả nghiêm trọng trên đồng ruộng thì sẽ bị xử lý đúng mức theo quy định.

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]