Bàn giao 2 “Nhà an toàn cho ngư dân” ở Lộc Hà

(Baohatinh.vn) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Lộc Hà phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức bàn giao và đưa vào sử dụng 2 ngôi “Nhà an toàn cho ngư dân” ở xã Thịnh Lộc.

Bàn giao 2 “Nhà an toàn cho ngư dân” ở Lộc Hà

Sáng 30/5, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Mai Lê Thuộc cùng đại diện các phòng, ngành đã bàn giao nhà ở cho ngư dân Nguyễn Văn Đông ở thôn Yên Điềm (xã Thịnh Lộc)

Lễ bàn giao được tổ chức tại nhà ông Nguyễn Văn Đông ở thôn Yên Điềm và ông Dương Hiển ở thôn Nam Sơn (cùng ở xã Thịnh Lộc). Đây là 2 hộ ngư dân trên địa bàn Lộc Hà được xây dựng nhà ở theo chương trình hỗ trợ xây “Nhà an toàn cho ngư dân” của Chính phủ.

Gia đình 2 ngư dân này thuộc diện nghèo khó, nhà cửa xuống cấp nhiều năm nhưng không có điều kiện tu sửa, nâng cấp nên đã được hội chữ thập đỏ các cấp và chính quyền địa phương khảo sát, xem xét, lựa chọn hỗ trợ xây nhà mới.

Bàn giao 2 “Nhà an toàn cho ngư dân” ở Lộc Hà

Bàn giao nhà cho ngư dân Dương Hiển ở thôn Nam Sơn.

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, 2 ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành, được bàn giao để đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ. Các ngôi nhà có diện tích khoảng 70 – 80 m2, chi phí xây dựng gần 350 triệu đồng, đảm bảo tiêu chí "3 cứng" (móng cứng, tường cứng, mái cứng), có công năng sử dụng phù hợp với sinh hoạt gia đình.

Được biết, ngoài số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, trong quá trình xây dựng, các tổ chức đoàn thể, xóm giềng, anh em... đã ủng hộ ngày công lao động, vật liệu, cho vay tiền để giúp 2 gia đình ngư dân “an cư lạc nghiệp”.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Tiếp nối sứ mệnh nhân ái

Tiếp nối sứ mệnh nhân ái

Suốt quá trình hình thành, phát triển, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trở thành lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo. Tại Hà Tĩnh, các cấp hội đã luôn phát huy hiệu quả sứ mệnh cao cả, đóng góp thiết thực cho công tác an sinh và chăm sóc cộng đồng.
Người dân Hà Tĩnh chung tấm lòng hướng về vùng lũ Đắk Lắk

Người dân Hà Tĩnh chung tấm lòng hướng về vùng lũ Đắk Lắk

Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng tại các tỉnh Nam Trung Bộ, đặc biệt là tỉnh Đắk Lắk, nhiều nhóm thiện nguyện và người dân Hà Tĩnh đã nhanh chóng chung tay hướng về tâm lũ với tinh thần “tương thân tương ái”, hỗ trợ đồng bào vượt qua hoạn nạn.
Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2025)

Tự hào tiếp nối truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam

Kế thừa truyền thống vẻ vang 95 năm ra đời và phát triển của MTTQ Việt Nam, MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã có những đóng góp xứng đáng, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương.
Chủ động, chuyên nghiệp trong công tác cứu trợ

Chủ động, chuyên nghiệp trong công tác cứu trợ

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã phát huy vai trò cầu nối, điều phối nhân đạo, triển khai đồng bộ, chuyên nghiệp các hoạt động ứng phó, cứu trợ, giúp người dân chủ động thích ứng với những diễn biến bất thường của thời tiết, ổn định cuộc sống.
Náo nức ngày hội kết đoàn của người dân Hà Tĩnh

Náo nức ngày hội kết đoàn của người dân Hà Tĩnh

Những ngày này, không khí Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đang diễn ra rộn ràng, ấm áp ở khắp các khu dân cư trong toàn tỉnh Hà Tĩnh. Đây trở thành dịp để cán bộ và Nhân dân cùng nhau ôn lại truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó cộng đồng, lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách”.